bang-quebec

Bang Quebec, Canada

Giới thiệu tổng quát về bang Quebec

Được cư dân địa phương đặt tên là “la belle province” (tỉnh bang xinh đẹp), Quebec là một trong mười tỉnh bang của đất nước Canada, có diện tích lớn gấp 3 lần nước Pháp. Quebec có hai thành phố lớn là Montreal và Quebec. Theo số liệu thống kê năm 2018, có hơn 8.18 triệu người đang sinh sống tại Québec, là tỉnh đông dân thứ hai Canada (chỉ đứng sau Ontario). Trong đó, có khoảng 1.7 triệu người sinh sống tại thành phố Montreal. Tại Quebec, ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất là Tiếng Pháp.

Vẻ đẹp thiên nhiên

Quebec là một tỉnh bang có sự đa dạng văn hoá mạnh mẽ, được mệnh danh là “Châu Âu của Bắc Mỹ”. Nơi đây cũng nổi tiếng vì những cánh rừng bạt ngàn, những ngọn đồi trải dài và hệ thống sông ngòi phát triển. Vì vị trí địa lý đặc trưng và diện tích rộng lớn, khí hậu Québec vô cùng đa dạng. Ở khu vực phía nam của tỉnh nơi phần đông dân cư sinh sống, các mùa rất rõ rệt với mùa xuân dịu nhẹ, mùa hè nóng, mùa thu mát mẻ và mùa đông lạnh và nhiều tuyết.

Tiêu chuẩn đời sống, hệ thống giáo dục và y tế chất lượng cao

Thu nhập bình quân của một gia đình Québec vào khoảng CAD 70,480/năm. Tuy nhiên, tỉnh bang này tự hào về mức sống tiêu chuẩn xuất sắc nhờ vào chi phí sinh hoạt rẻ. Tại Québec, chi phí này thấp hơn mức trung bình của toàn Canada, đặc biệt là về nhà ở. Montreal là một trong những thành phố lớn dễ sinh sống nhất ở Bắc Mỹ.

Québec sở hữu một trong những hệ thống giáo dục toàn diện và có chi phí thấp nhất Bắc Mỹ. Tỉnh bang này tài trợ cho mọi trường tiểu học và trung học công lập có ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh và tiếng Pháp. Hệ thống các trường đại học ở Québec có các chương trình bằng cấp chất lượng quốc tế, được giảng dạy bằng cả hai ngôn ngữ. Riêng ở Montreal có 4 đại học lớn, vì vậy tỉ lệ sinh viên đại học ở đây thuộc hàng cao nhất các thành phố lớn ở Bắc Mỹ, chỉ sếp xau Boston. Theo luật Canada, mọi tỉnh bang và vùng lãnh thổ phải cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cho mọi công dân và người cư trú hợp pháp ở Canada. Vì thế, bệnh nhân có quyền sử dụng đa số các dịch vụ y tế cơ bản ở Canada mà không tốn chi phí trực tiếp nào.

Nền kinh tế phát triển

Nền kinh tế Québec được công nghiệp hoá và đa dạng hoá, xếp thứ 38 trên thế giới về độ lớn. Đây là địa điểm lý tưởng cho doanh nghiệp mong muốn hoạt động ở thị trường Bắc Mỹ. Trong bán kinh 1,000 km là một thị trường với hơn 130 triệu người tiêu dùng. Hơn nữa, nhờ vào các thoả thuận thông thương tự do với Mỹ và Mexico, thị trường này có thể mở rộng đến hơn 413 triệu người. Lĩnh vực sản xuất tiên tiến của Québec cung cấp một lượng lớn các sản phẩm đa dạng cho mục đích xuất khẩu, chẳng hạn như thiết bị kiểm soát không lưu, phần mềm, tàu điện ngầm, máy bay, đĩa cứng, máy lọc không khí và đồ chơi. Hơn nữa, tỉnh bang Québec rất giàu tài nguyên thiên nhiên, sản xuất hơn một phần ba lượng sản phẩm gỗ mềm, giấy và bột giấy của Canada.

Mời Quý vị tham quan bang Quebec, Canada qua video dưới đây:

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học ở Quebec, Quý vị vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email: duhocvip@gmail.com. Website: http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC CANADA. CHÚNG TÔI LÀM

VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng