study-in-canada-1

Chương trình cử nhân tại Canada chỉ cần hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam

I. Chương trình cử nhân chỉ cần hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam cùng trường International College of Manitoba (ICM)

– Du học Canada trường International College of Manitoba ( ICM) được rất nhiều sinh viên biết đến như một cơ sở giáo dục hiện đại và năng động toạ lạc trong khuôn viên của trường Đại học Manitoba của thành phố Winnipeg thủ phủ bang Manitoba, phía tây Canada.

– Với đội ngũ giáo viên chất lượng cao, trang thiết bị hiện đại và các dịch vụ hỗ trợ tốt nhất, sinh viên sẽ được sống trong một môi trường học tập lý tưởng.

– Du học Canada trường International College of Manitoba ( ICM) tự hào với chương trình chuyển tiếp từ cao đẳng vào đại học Manitoba, sinh viên của trường có cùng chương trình học, giáo viên các trang thiết bị của trường Đại học hàng đầu Canada.

– Trường Đại học Manitoba được thành lập vào năm 1877 và có trụ sở tại thành phố sôi động Winnipeg, đây cũng là trường Đại học đầu tiên ở miền Tây Canada. Trường hiện có hơn 27.000 sinh viên và 10% trong số đó là sinh viên quốc tế đến từ 90 nước khác nhau trên thế giới. Chất lượng giáo dục, các giảng viên cũng như sinh viên đã được thế giới công nhận.

– Du học Canada trường International College of Manitoba ( ICM) và đại học Manitoba có mối liên hệ chặt chẽ đảm bảo cho sinh viên được tiếp cận với chương trình học, giảng viên cũng như trang thiết bị tốt nhất của trường.

II. Những ưu điểm nổi bật của International College of Manitoba

– Chương trình học được thiết kế tương đương chương trình năm thứ nhất đại học. Đối với những học sinh chưa tốt nghiệp phổ thông, chương trình chuyển tiếp vào đại học của ICM là cầu nối và bước chuẩn bị tốt nhất trước khi lên đại học.

– ICM toạ lạc ngay trong khuôn viên của trường Đại học Manitoba và sinh viên được sử dụng tất cả trang thiết bị như phòng máy tính, phòng thí nghiệm hay ở trong ký túc xá của trường kể cả chăm sóc sức khoẻ và tư vấn việc làm.

– Các buổi học tại ICM đều được thực hiện bởi những giảng viên có trình độ, phần lớn trong số họ là giảng viên của trường Đại học Manitoba.
– Chương trình học của ICM được thiết kế khá linh hoạt với 3 kỳ nhập học hàng năm là tháng 2, tháng 5 và tháng 7. Lớp học nhỏ với bình quân 30 sinh viên trên một lớp và giờ học dài hơn giúp học sinh phát triển kiến thức và hiểu bài dễ dàng hơn.

– ICM toạ lạc tại trung tâm thành phố Winnipeg, một thành phố sạch, an toàn với chi phí sinh hoạt vừa phải. Đây là nơi lý tưởng cho sinh viên quốc tế học tập và khám phá đất nước Canada xinh đẹp.

III. Chương trình đào tạo International College of Manitoba

1. Chương trình Tiếng Anh cấp tốc: Dành cho những học sinh không đạt yêu cầu tiếng Anh tối thiểu để vào học chính khóa
Chương trình Tiếng Anh kết hợp: Dành cho những sinh viên chỉ còn thiếu một chút yêu cầu đầu vào Tiếng Anh. Chương trình này sẽ kết hợp 15 giờ Tiếng Anh mỗi tuần và 1 hoặc 2 môn học trong chương trình chuyển tiếp vào Đại học

2. Chương trình dự bị đại học: Dành cho học sinh hết lớp 11 (UTP Stage I): Đây là cầu nối từ phổ thông lên chương trình đại học được thiết kế giúp sinh viên có thể theo học các chuyên nghành ở Đại học Manitoba. Để học chương trình này học sinh phải có điểm IELTS 5.5 không kỹ năng nào dưới 5.0/ hoặc tương đương / Nếu chưa có điểm IELTS có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh của Navitas.

3. Chương trình đại học: Dành cho học sinh tốt nghiệp THPT (UTP Stage II): là chương trình đại học năm thứ nhất, sau khi kết thúc khóa học sinh viên được chuyển tiếp lên năm thứ 2 đại học. Để được học chương trình này học sinh phải có điểm IELTS 5.5 không kỹ năng nào dưới 5.0/ hoặc tương đương/ Nếu chưa có điểm IELTS có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh của Navitas.

Các chuyên ngành tiêu biểu: Kinh doanh: các ngành về kỹ thuật, Kế toán, Tài chính, Quản lý nguồn nhân lực, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Nghệ thuật: Kinh tế học, Lịch sử, Âm nhạc, Kịch nghệ, Nghiên cứu phim, Khoa học: Công nghệ sinh học, Khoa học máy tính, Hoá học, Khoa học thống kê…
* Yêu cầu: IELTS5.5

IV. Chương trình học của ICM được thiết kế khá linh hoạt với 3 kỳ nhập học hàng năm là tháng 02, tháng 05 và tháng 07

– Chương trình tiếng Anh (1 kỳ): C$ 3,000
– Chương trình dự bị đại học cho học sinh hết lớp 11 (2 kỳ): C$11.000
– UTP stage 2 ngành kinh doanh: C$ 11.800/3 kỳ
– UTP stage 2 ngành khoa học: C$11.800 /3 kỳ
– UTP stage 2 ngành kỹ thuật: C$12.000/3 kỳ

* Các loại phí khác
– Phí ghi danh học tiếng Anh: C$ 90
– Phí sắp xếp (homestay): C$ 200 không hoàn lại
– Tiền nhà ( homestay): C$2.400/ 4 tháng
– Phí đăng ký KTX: C$40
– Tiền ở KTX: C$5.238 – C$7.289 / 8 tháng
– Bảo hiểm y tế (bắt buộc): C$456/ 1 năm
– Phí dịch vụ sinh viên (bắt buộc): C$215/ 1 năm
– Đón sân bay: C$ 40

Ưu đãi cho sinh viên

Để cạnh tranh với các tỉnh bang khác trong việc thu hút sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc, Manitoba – đã mở cửa chào đón sinh viên quốc tế theo học tại nơi đây với vô số những ưu đãi mà du học sinh Việt ở một số quốc gia khác có nằm mơ cũng không thấy.

1.Chính sách bảo hiểm y tế
Nổi bật trong chính sách trải thảm đón sinh viên quốc tế ở Manitoba là chính sách miễn hoàn toàn bảo hiểm y tế. Tất cả các dịch vụ y tế, từ nhỏ đến lớn như cảm cúm, nhức đầu hay phẫu thuật được sử dụng bởi sinh viên quốc tế đều được chính phủ Canada chi trả.

2. Chính sách hoàn học phí
Học phí ở Manitoba tỏ ra thích hợp với bộ phận những sinh viên quốc tế gặp eo hẹp về tài chính. Ở một số trường đại học ở Manitoba, mức học phí chỉ tương đương 50% học phí tại một số trường Đại học ở nơi khác thuộc Canada. Điều hấp dẫn không phải nơi nào có được ở Manitoba là sinh viên quốc tế có thể được hoàn trả 60% học phí, tối đa lên tới 25.000 CAD nếu làm việc tại Manitoba sau khi tốt nghiệp.

3. Chính sách định cư
Manitoba là một tỉnh có chính sách khuyến khích định cư mạnh nhất tại Canada. Sinh viên tốt nghiệp bậc đại học 4 năm sẽ được chính quyền Bang Manitoba bảo lãnh để ở lại làm việc và trở thành công dân của Canada. 6 tháng sau khi tốt nghiệp du học sinh quốc tế học tập tại Manitoba có thể nộp hồ sơ xin thường trú nhân, trong khi với các tỉnh bang khác là 1 năm.

4. Chất lượng đào tạo
Hệ thống giáo dục Đại học ở tỉnh Manitoba, Canada có nhiều ưu điểm. Một trong những trường có uy tín là University of Manitoba. Thành lập năm 1877, đây là trường đại học này có hơn 100 chương trình đào tạo được quốc tế công nhận ở các bậc đào tào khác nhau từ cử nhân cao đẳng, chứng chỉ chuyên môn và đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ.

Các bài đã đăng