du-bi-dai-hoc-canada

Chương trình đào tạo dự bị tại Đại học York, Canada

Đại học York được đánh giá là trường Đại học lớn thứ ba tại Canada và là trường có chương trình đào tạo Sau đại học lớn thứ hai tại Ontario với hơn 50 chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ và các khóa đào tạo chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để vào thẳng chương trình đại học ở York không phải dễ nên học sinh có thể lựa chọn hình thức bắc cầu thông qua chương trình dự bị đại học tại đây.

Đại học York thành lập năm 1959, toạ lạc tại trung tâm thành phố Toronto – thành phố lớn nhất Canada. Bằng của Đại hoc York cấp được công nhận trên khắp thế giới. Đại học York hiện đang đào tạo khoảng 50,000 sinh viên, trong đó có hơn 3,200 sinh viên quốc tế đến từ 155 quốc gia trên thế giới. 96% sinh viên trường York có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp. 95% giảng viên của trường sở hữu bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực đang giảng dạy.

York có chương trình Kỹ sư vũ trụ duy nhất tại Canada, là trường đại học đầu tiên của Canada tham gia hệ thống cộng đồng thế giới và cũng là trường đại học đầu tiên tại Ontario bắt đầu đào tạo chương trình Thạc sĩ về Quản lý tình trạng khẩn cấp và thảm họa.

Trường có liên kết về giáo dục với hơn 150 trường đại học trên thế giới; 10 khoa và 26 trung tâm nghiên cứu thành viên của đại học York thực hiện các chương trình nghiên cứu.

Các giáo viên giàu kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên rất nhiệt tình giúp bạn nâng cao kỹ năng Anh văn để trở thành một sinh viên thành công.

Những kinh nghiệm học tập trong lớp được kết hợp với những họat động của đời sống đại học sẽ mang đến cho học viên một kih nghiệm của cuộc sống học tập ở các trường đại học Canada.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Chương trình tiếng Anh học thuật:

Chương trình Học thuật là chương trình dự bị Đại Học của YUELI. Đây là chương trình học toàn thời gian 6 cấp độ dành cho những học viên không nói tiếng Anh là bản ngữ.

Cấp độ 1-3: tạo nền tảng vững chắc trong 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Các cấp độ từ 4-6 tập trung vào các dạng ngôn ngữ, khả năng tư duy và kỹ năng học tập cần thiết để trở thành một sinh viên thành công tại trường Đại học hay Cao đẳng giảng dạy bằng tiếng Anh.

Hoàn thành cấp độ 6 của chương trình đáp ứng những yêu cầu Anh văn để vào học các chương trình đại học và sau đại học của Đại học York.

Mỗi khóa học kéo dài 8 tuần. Chương trình 20 giờ/mỗi tuần (có 2 thời gian học mỗi ngày: 9am-1pm hoặc 1:15-5:15pm, thứ hai đến thứ sáu). Sinh viên được sắp xếp học buổi sáng hay chiều tuỳ thuộc vào cấp độ Thông thường lớp học từ 12-16 học viên

Sinh viên lưu ý rằng cấp độ 5 có 2 mức 5a và 5b. Tất cả sinh viên cần phải hoàn tất hết cả hai cấp độ này trước khi học cấp độ 6.

2. Chương trình Cử nhân:

Chuyên ngành về Kinh tế, Tài chính, Kế toán, Marketing, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Kỹ sư vũ trụ, Luật, Lịch sử, Toán học, Vật lý, Khoa học môi trường, Xã hội học, Nghệ thuật, …

Yêu cầu đầu vào:

+ Học sinh TNPT tối thiểu 7.0 (một số ngành kỹ thuật thì có yêu cầu cao hơn: 8.0 – 8.5)

+ Tiếng Anh tối thiểu: 83-100 iBT hoặc IELTS 6.5 – 7.5

Nếu bạn muốn học khóa tháng 5/2011, bạn nên đăng ký từ tháng 1/2011.

3. Chương trình Dự bị Thạc sĩ:

Dành cho các sinh viên quan tâm đến chương trình Sau đại học khu vực Bắc Mỹ.

Điều kiện: Tốt nghiệp Đại học; IELTS 5.5, TOEFL 69 iBT hoặc đạt 68% trên tổng điểm trung bình bài kiểm tra xếp lớp tai YUEL

Thời gian: 8 tháng

3. Chương trình Dự bị MBA

Chuẩn bị cho sinh viên TNĐH có trình độ trung cấp hoặc cao cấp về tiếng Anh vào học MBA ở những trường Đại học khu vực Bắc Mỹ.Giáo trình tập trung vào ngôn ngữ dùng trong môi trường kinh doanh, nâng cao kỹ năng viết báo cáo kinh doanh, nghiên cứu, phân tích tình huống, các kỹ năng thuyết trình và lãnh đạo

Độ dài: 8 tuần

4. Chương trình Sau Đại học: 

Chuyên ngành Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng, Marketing, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Lịch sử, Toán học, Vật lý, Luật, Khoa học môi trường, Xã hội học, Nghệ thuật,…  yêu cầu đầu vào là khá cao:

+ Tốt nghiệp Đại học tối thiểu 7.0; Tốt nghiệp Thạc sĩ từ 7.5

+ TOEFL 600PBT/ 250CBT /100iBT hoặc IELTS 6.5 – 7.5

+ GMAT ≥ 600, GRE ≥ 1380  (*** một số ngành yêu cầu portfolio do đặc thù từng môn/ ngành học)

HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT

1. Học phí

Sau đại học: 11,995 CAD/ năm

Cử nhân: 17,620 CAD/ năm

Các ngành khác: 15,761 CAD/ năm

Sách vở dụng cụ: 1,000-1,500 CAD/ năm

2. Chi phí sinh hoạt

Ký túc xá: 4,250 CAD/ năm

Chi tiêu cá nhân: 2,200 CAD/ năm

Phí sinh hoạt nếu sống ngoài khuôn viên: 9,000 CAD/ năm

Bảo hiểm: 965 CAD/ năm

Các bài đã đăng