chuong-trinh-du-bi-dai-hoc

Chương trình dự bị đại học tại Canada dành cho học sinh cấp 3

Chương trình dự bị đại học: Hệ thống giáo dục tại Canada giống với hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Các em học sinh cấp 3 tại Việt Nam đi du học Canada sẽ tiếp học học chương trình học cấp 3 tại đây. Ở Việt Nam, học sinh học các môn học với thời lượng tiết học như nhau. Ở Canada, học sinh cấp 3 sau khi hoàn thành đủ 30 tín chỉ học tập và 40 giờ hoạt động xã hội là đủ điều kiện tốt nghiệp. Đó là điều khác nhau duy nhất giữa hệ thống giáo dục ở hai nước. Vì vậy mà các em học sinh cấp 3 du học Canada đều thường không được học đúng lớp của mình. Các giáo viên ở trường sẽ quy đổi điểm số của các em tại Việt Nam thành số tín chỉ tối đa mà các em có. Sau đó các em tiếp tục học các môn học và tích luỹ tín chỉ cho đến khi đủ điều kiện tốt nghiệp. Đây là thông tin chung cho các em muốn du học Canada bậc phổ thông.

Tại Canada, các trường công lập và trường tư thục hoạt động đồng thời. Chất lượng giáo dục của trường công và trường tư đều trên cả tuyệt vời. Thông thường, các trường đều có khoá học tiếng Anh. Trước khi vào học các môn học theo tín chỉ thì các em du học Canada sẽ phải hoàn thành bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào. Nếu các em đã đủ trình độ theo học chương trình học các em sẽ không phải tham học bất kỳ tiếng Anh nào. Trường hợp ngược lại, các em sẽ phải học tiếng Anh trước khi vào học chính thức.

Du học Canada chương trình dự bị đại học phù hợp nhất cho các em học sinh từ lớp 11 trở lên (ở Việt Nam). Các em sẽ được bồi dưỡng những môn học để nắm thật vững kiến thức trước khi tham gia chương trình học đại học ở bất kỳ tỉnh bang nào tại Canada. Trong quá trình du học Canada chương trình dự bị đại học, các em vẫn được tính đúng số lượng tín chỉ học tập của mình. Thời gian học chương trình dự bị đại học là từ 2 đến 3 học kỳ. Thời gian trong khoảng 1 đến 1 năm rưỡi là tối đa.

Yêu cầu đầu vào dành cho học sinh muốn tham gia chương trình dự bị đại học khi du học Canada

-Đang là học sinh lớp 11 hoặc các lớp cao hơn

-Điểm trung bình học kỳ gần nhất là 7.0

-Đợt nhập học:  Tháng 1, tháng 5, tháng 9.

Thông thường, các em học sinh cấp 3 khi du học Canada có 2 lựa chọn

-Tiếp tục học chương trình học cấp 3, lấy đủ tín chỉ và số giờ hoạt động thiện nguyện sau đó học tiếp Cao đẳng hoặc Đại học

-Đăng ký chương trình dự bị đại học 1 năm sau đó chuyển tiếp vào cao đẳng hoặc đại học với những yêu cầu đầu vào đều phải được đáp ứng.

Chương trình dự bị đại học tại Canada cho sinh viên Việt Nam

Thông thường, sinh viên Việt Nam khi du học Canada vì một số lý do đều muốn theo học các trường đại học. Họ đã quên rằng yêu cầu đầu vào cho sinh viên quốc tế ở các trường đại học Canada cực kỳ khó khăn. Họ yêu cầu điểm trung bình của học sinh phải cao đồng thời khả năng sử dụng tiếng Anh phải thật lão luyện. Cơ bản mà nói thì môi trường đại học ở Canada là môi trường thiên về học thuật và nghiên cứu. Hàng ngày, sinh viên phải đọc hàng tấn tài liệu để hoàn thành công trình nghiên cứu của mình. Vì vậy mà, theo đúng tính chất nghiên cứu, yêu cầu anh văn cao cũng không quá khó hiểu. Một số sinh viên Việt Nam tuy có nguyện vọng du học Canada bậc đại học nhưng lại không được trường chấp nhận vì profile của họ không đáp ứng yêu cầu của trường. Cũng vì lý do đó mà các trường cao đẳng ở Canada đã liên kết với các trường đại học phương án: học 2 năm cao đẳng sau đó chuyển tiếp lên đại học hoặc chương trình dự bị đại học dành cho sinh viên.

Yêu cầu đối với chương trình dự bị đại học tại Canada cho sinh viên Việt Nam du học Canada

-Bảng điểm gần nhất ở các trường cao đẳng, đại học mà bạn đang theo học

-Bảng điểm cấp 3

-Bằng TNTHPT cấp 3

-Học phí trung bình 14.000 -17.000 CAD/năm

-Bằng tiếng Anh (Ietls, Toelf)

Sau khi học xong chương trình dự bị đại học, các sinh viên sẽ theo học chương trình học tại trường đại học mà các em nộp đơn.

Du học Canada với chương trình dự bị đại học cung cấp những kiến thức gì?

-Trang bị kiến thức tiếng Anh, đảm bảo các em sẽ đọc hiểu các tài liệu học thuật khi vào đại học.

-Kiến thức về địa phương, văn hoá, con người nơi đây

-Kiến thức đại cương về các môn học ở trường đại học như: quản trị kinh doanh, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội…

-Phương pháp học và kỹ năng thuyết trình, viết luật, nghiên cứu và khảo sát…

Các trường tại Canada phổ cập chương trình dự bị đại học:

-BICC (Trường THPT)

-Simon Fraser University, Vancouver

-University of Manitoba, Winnipeg

-Và một số trường khác sẽ được cung cấp thông tin theo yêu cầu của học sinh – sinh viên và phụ huynh.

Các bài đã đăng