ef-academy

Chương trình Tú tài Quốc tế tại Anh, Mỹ, Canada: Học viện EF

Chương trình Tú tài Quốc tế của Học viện Quốc tế EF là chương trình giáo dục toàn diện tốt nhất và phù hợp nhất với học sinh có nguyện vọng được học tại một trong những trường đại học danh tiếng thế giới.

Khái quát chương trình Tú tài Quốc tế

Tổng quan khóa khọc Chương trình học 2 năm và lấy bằng Tú tài Quốc tế. Học sinh được chuẩn bị kiến thức để vào các trường đại học hàng đầu trên khắp thế giới và phát triển các kỹ năng nghề nghiệp.
Đối tượng Học sinh hoàn tất lớp 10 và trên 16 tuổi.
Yêu cầu học thuật Tối thiểu đạt điểm C cho 5 bài thi GCSE hoặc tương đương.
Yêu cầu tiếng Anh Tối thiểu IELTS 5.5/TOEFL 194 CBT/71 IBT/SLEP 57 hoặc tương đương theo bài kiểm tra tiếng Anh của Học viện Quốc tế EF.
Phân viện New York   Oxford   Torbay
Thời gian 2 năm (6 học kỳ)

Chương trình Tú tài Quốc tế là gì?
Tú tài Quốc tế là bằng cấp được quốc tế công nhận, chuẩn bị cho học sinh vào học ở đại học. Bằng Tú tài Quốc tế danh tiếng được xây dựng nhằm khuyến khích sự ham học hỏi, tìm tòi và sự hiểu biết sâu rộng cho học sinh. Bằng Tú tài Quốc tế có mục tiêu phát triển “những người trẻ tuổi có kiến thức, ham học hỏi, biết quan tâm đến những người xung quanh, là những người sẽ giúp tạo nên một thế giới tốt đẹp và thanh bình hơn thông qua sự hiểu biết và tôn trọng các nền văn hóa”.

Chương trình Tú tài Quốc tế – Học viện EF
Chương trình học Tú tài Quốc tế
Học sinh sẽ học sáu môn, đảm bảo có kiến thức rộng về ngôn ngữ, các môn xã hội, khoa học thí nghiệm, toán và nghệ thuật. Ngoài ra, chương trình còn có 3 yêu cầu mang lại thử thách cho học sinh để áp dụng kiến thức và hiểu biết của mình: Bài luận mở rộng, Tư duy logic phản biện, Hoạt động Ngoại khóa, Sáng tạo, Cộng đồng.
Học sinh sẽ thi tốt nghiệp vào cuối chương trình, bài thi được chấm bởi các giám khảo Tú tài Quốc tế toàn cầu. Các em cũng phải hoàn thành chương trình học và các bài thi đánh giá trong khóa học. Không giống như nhiều trường Tú tài Quốc tế khác, Học viện Quốc tế EF là một trường quốc tế thực sự, cho phép học sinh được học và phát triển mỗi ngày. Hoạt động Ngoại Khóa, Tình nguyện, Sáng tạo của Tú tài Quốc tế tạo điều kiện cho học sinh tham gia vào các dự án tại nước ngoài hay ở chính quốc gia của mình.
Học sinh đã tổ chức các sự kiện cho Tổ chức Ân xá Quốc tế, xây nhà ở Nicaragua, và thậm chí làm gia sư cho học sinh tại cộng đồng học sinh. Việc tham gia vào các hoạt động thực tế giúp học sinh có sự cảm nhận sâu sắc về các vấn đề và các địa điểm mà các em đang nghiên cứu, tìm hiểu.
Lý thuyết kiến thức (TOK)
Được thiết kế để khuyến khích mỗi học sinh suy nghĩ về bản chất của kiến thức bằng cách tìm hiểu các cách thức nắm bắt khác nhau (tiếp thu, cảm nhận, ngôn ngữ và tư duy) và các dạng kiến thức khác nhau (khoa học, nghệ thuật, toán học và lịch sử).
Vấn đề thảo luận của TOK:

 • Hệ thống pháp luật ảnh hưởng đến quan điểm về đạo đức như thế nào?
 • Liệu chúng ta có thể duy trì một tiêu chuẩn tuyệt đối về nhân quyền mà không bị ảnh hưởng bởi rào cản văn hóa?

CAS (Sáng tạo, Hành động, Dịch vụ)
Đòi hỏi học sinh phải tích cực học tập từ kinh nghiệm thực hiện các đề án sáng tạo hoặc các hoạt động cộng đồng ngoài lớp học.
Hoạt động CAS như:

 • Hoạt động sơ cứu tại Trung tâm St. John’s
 • Xây nhà cho các gia đình khó khăn ở Nicaragua
 • Trao đổi tác phẩm nghệ thuật với trẻ em Mexico
 • Chế tạo cối xay gió tạo năng lượng sạch trong trường
 • Biểu diễn âm nhạc thiện nguyện tại Tổ chức Ân xá Quốc tế

Tại sao học Tú tài Quốc tế?
Các trường đại học hàng đầu trên thế giới thường miễn giảm tín chỉ cho các học sinh có điểm cao trong các kỳ thi Tú tài Quốc tế. Điều này có nghĩa là các em học sinh đạt điểm Tú tài Quốc tế cao có thể hoàn thành đại học trong thời gian ngắn hơn so với các bạn đã học các chương trình khác trước khi được nhận vào đại học.
Nội dung khóa học
Chương trình Tú tài Quốc tế mang lại nền tảng kiến thức rộng. Học sinh phải học văn học bằng tiếng mẹ đẻ hoặc tiếng Anh, học các môn xã hội, toán, khoa học và nghệ thuật. Học sinh phải viết bài luận 4000 từ về một chủ đề mà các em quan tâm. Học sinh cũng phải học Lý thuyết kiến thức, Tư duy logic, phản biện giúp cho các em có tư duy phản biện.
Bài luận mở rộng
Đòi hỏi học sinh phải tiến hành nghiên cứu độc lập thông qua một sự nghiên cứu sâu về một chủ đề cụ thể. Nghiên cứu được thể hiện bằng một bài luận 4000 từ, chuẩn bị cho học sinh tiến hành nghiên cứu và viết luận ở bậc đại học.
Các chủ đề bài luận mở rộng như:

 • Các khoản trợ cấp nông nghiệp ảnh hưởng đến nền kinh tế Na Uy như thế nào?
 • Chất làm mềm nước nào có thể làm mềm nước cứng hiệu quả nhất?
 • Cuộc cách mạng Maria (107 trước công nguyên) đã dẫn đến sự hưng thịnh và sụp đổ của đế chế La Mã như thế nào?
 • Động đất năm 2011 ảnh hưởng đến thị trường xuất khẩu của Nhật Bản như thế nào?
 • Vai trò của các thuật toán toán học trong việc chế tạo ra một chiếc dương cầm?
 • Làm thế nào để biến một thương hiệu địa phương trở thành một thương hiệu toàn cầu?

Chi phí khóa học và ngày khai giảng

Địa điểm học

Thời gian

Chi phí khóa học trọn gói (học phí và ăn ở)

Ngày khai giảng

New York Học kỳ

USD 14,400

2017: Tháng Chín

New York Năm

USD 43,200

2017: Tháng Chín

Oxford Học kỳ

GBP 7,850

2017: Tháng Chín

Oxford Năm

GBP 24,900

2017: Tháng Chín

Torbay Học kỳ

GBP 8,300

2017: Tháng Chín

Torbay Năm

GBP 22,050

2017: Tháng Chín

Học kỳ

CAD 12,300

Tháng 9/2017

Năm

CAD 36,900

Tháng 9/2017

 • Lưu ý: Học phí thay đổi hàng năm theo quy định của trường

Các bài đã đăng