Danh sách trường Canada

Điều kiện du học phổ thông tại Canada

Hiện nay nhiều gia đình khá giả muốn cho con đi du học từ bậc Phổ thông trung học. Với suy nghĩ cơ hội vào các trường Đại học hàng đầu sẽ dễ dàng hơn. Vậy điều kiện du học bậc Trung học phổ thông tại Canada là gì, chương trình học có gì khác so với Việt Nam?

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Canada, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin về Điều kiện du học phổ thông tại Canada bên dưới về vấn đề chỗ ở tại Canada cho những ai đang có ý định đi du học Canada.

1. Nền giáo dục trung học phổ thông tại Canada

Tại Canada, chính quyền các tỉnh bang chịu trách nhiệm về chính sách giáo dục trong địa phương. Và các trường phổ thông trung học buộc phải đăng kí cũng như thỏa mãn các tiêu chuẩn khắt khe. Về tốt nghiệp của bộ giáo dục từng tỉnh bang. Cách quản lý, mức học phí cũng như hệ thống điểm số, chương trình, số năm học có sự khác biệt nhất định theo từng bang và từng trường. Bậc phổ thông trung học có thể kết thúc ở lớp 11, 12 hay 13 tùy vào khu vực. Tất cả các trường đều được giảng dạy bởi các giáo viên đủ tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng giảng dạy và tập trung vào nhu cầu của từng học sinh.

Ngoài việc cung cấp chất lượng giảng dạy tối ưu, các trường phổ thông trung học tại Canada còn tạo điều kiện thuận lợi cho các học sinh. Thông qua các dịch vụ hỗ trợ như tư vấn về học thuật, hỗ trợ ngôn ngữ, hỗ trợ học sinh khuyết tật, hoạt động cộng đồng và các hoạt động ngoại khóa khác. Môi trường dạy và học thành công này thể hiện qua việc học sinh Canada luôn lọt vào top 5 học sinh xuất sắc nhất thế giới. Và đứng hạng nhất về các môn học, toán học và khoa học trong những khối nước nói tiếng Anh ( OECD PISA). Có hai lựa chọn cho du học sinh trường công lập và trường tư thục. Và hầu hết các trường bắt đầu nhập học từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 6 hằng năm.

2. Điều kiện du học phổ thông tại Canada

Muốn du học tại Canada bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Học lực: Trung bình trở lên.
 • Chứng minh tài chính của phụ huynh học sinh .(để đảm bảo du học sinh thực sự có điều kiện học tập trong thời gian ở tại Canada)
 • Thủ tục xin nhập học
 • Học bạ tại Việt Nam
 • Đơn xin nhập học
 • Lệ phí xin nhập học
 • Giấy cam kết của người giám hộ tại Canada
 • Giấy cam kết đồng ý cho người bên Canada giám hộ của phụ huynh học sinh
 • Hồ sơ xin visa
 • Thư chấp nhận của trường nhận vào học
 • Đơn xin cấp visa du học
 • Hộ chiếu bản chính còn hiệu lực
 • Bảng điểm và các văn bằng mà du học sinh có
 • Chứng minh tài chính
 • Tờ khai do cha mẹ và người giám hộ ký nhận

3. Một số trường trung học uy tín tại Canada

Dưới đây là một số trường tiêu biểu được hầu hết các bậc phụ huynh tin tưởng nhất

Trung học tại Ontario

Bậc Trung học phổ thông tại Ontario bắt đầu từ lớp 9 đến lớp 12 . Và sau khi hoàn tất, học sinh sẽ được cấp bằng tốt nghiệp Ontario Secondary School Diploma (OSSD).

Chương trình phổ thông sẽ chuẩn bị cho học sinh có thể tiếp tục theo học tại các bậc học cao hơn hoặc ra đi làm sau khi tốt nghiệp. Và giúp họ trở thành một công dân độc lập, có ích và trách nhiệm với xã hội. Lớp 9 và 10 tập trung giảng dạy kiến thức và kỹ năng học tập cho học sinh. Đồng thời cho phép học sinh bắt đầu tìm hiểu các thế mạnh, sở thích của bản thân và tìm hiểu nhiều lĩnh vực học tập khác nhau. Khi lên 11 và 12, chương trình học cho phép học sinh lựa chọn một số môn học để đảm bảo sự chấp nhận nhập học vào ngành nghề mà họ muốn tại các trường đại học, cao đẳng.

Trung học tại Vancouver

Sinh viên quốc tế đạt được yêu cầu tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ được cấp bằng tốt nghiệp British Columbia Certificate of Graduation (Dogwood Diploma). Du học sinh không nên đợi đến khi học hết lớp 11 để sang Canada học lớp 12 nhằm nhận được bằng tốt nghiệp vì như vậy du học sinh sẽ gặp nhiều khó khăn trong điều kiện xét tốt nghiệp trừ khi học sinh đã học tại một hệ thống giáo dục được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Xem thêm bài Chi phí du học phổ thông tại Canada tại đây

Xem thêm bài Kinh nghiệm du học phổ thông tại Canada tại đây.

Để được tư vấn chi tiết về Điều kiện du học phổ thông tại Canada, mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ: 

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC CANADA. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng