manitoba-1

Chính sách định cư Canada tại tỉnh bang Manitoba

Bang Manitoba là vùng đất có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và khí hậu ôn hòa. Không những thế nơi đây còn được biết đến là khu vực có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất Canada, nên nhiều sinh viên quốc tế và lao động nước ngoài luôn mong muốn được sinh sống tại đây.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Canada, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm bên dưới để các bạn có quan tâm tới chính sách định cư Canada tỉnh bang Manitoba tham khảo.

I. Chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba

Do sự thiếu hụt về nhân lực có chuyên môn, Manitoba đã trở thành điểm đầu tiên của Canada thực hiện chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba – Manitoba Provincial Nominee Program (MPNP). Do đó, điều kiện nhập cư tại tỉnh bang Manitoba sẽ đơn giản hơn những tỉnh bang khác của Canada.

 1. Chương trình đề nghị tỉnh bang dành cho lao động có tay nghề

Do nhu cầu về lao động có tay nghề cao tại Manitoba ngày càng lớn,nên Chính phủ bang đã có chương trình dành cho người lao động có tay nghề nhằm thu hút thêm nhân lực cho tỉnh bang cũng như Canada.

Theo đó, lao động quốc tế sẽ được lựa chọn để đào tạo kỹ lưỡng về chuyên môn cần thiết cho tỉnh bang. Sau một thời gian làm việc, người lao động sẽ được đề cử nhận thị thực thường trú nhân Canada ở lại và làm việc tại Canada.

Yêu cầu: Ứng viên phải có bản kế hoạch về dự định khi định cư tại Manitoba cũng như là sẽ đóng góp những gì cho bang.

Sau khi đề cử, tỉnh bang Manitoba sẽ cung cấp đầy đủ nguồn lực cần thiết giúp cho ứng viên hoàn thành những kế hoạch đã đặt ra.

 1. Chương trình đề cử tỉnh bang dành cho doanh nghiệp

Đây là chương trình phù hợp với những ai có ý định tới Manitoba để thiết lập, thành lập doanh nghiệp hoặc trở thành một phần của những hoạt động kinh doanh sẵn có. Với sự đa dạng về văn hóa, cùng sự giàu có về nguồn tài nguyên, ắt hẳn Manitoba là điểm phù hợp để bắt đầu và phát triển một doanh nghiệp hoặc một nông trại.

Manitoba sẽ cung cấp đầy đủ mạng lưới dịch vụ tiện ích có sẵn để giúp doanh nghiệp có thể thực hiện dự án tại tỉnh bang. Thông qua chương trình Đề cử tỉnh bang dành cho doanh nghiệp, Chính phủ bang sẽ có trách nhiệm với các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, ddoonghf thời cung cấp doanh nghiệp giấy chứng nhận để cử nhằm cho phép quá trình nhập cư trở nên nhanh hơn.

II. Định cư sau 6 tháng tốt nghiệp, không cần xét điểm

Đây là chính sách định cư Canada được áp dụng chỉ duy nhất với sinh viên học tập tại các trường thuộc tỉnh bang Manitoba.

Sau khi tốt nghiệp và làm việc ít nhất 6 tháng, sinh viên có quyền nộp hồ sơ xin định cư Canada chương trình của tỉnh bang Manitoba mà không cần người bảo lãnh, không cần dựa vào hệ thống tính điểm.

Ngoài ra, tỉnh bang Manitoba còn áp dụng các chính sách nhập cư chung theo hệ thống liên bang

III. Chương trình Express Entry

Căn cứ vào hồ sơ, ứng viên sẽ được chấm điểm và cộng điểm. Những ứng viên có điểm cao nhất, đáp ứng đủ điều kiện nhất sẽ nhận được lời mời ứng tuyển đăng kí thường trú nhân và chỉ những người có lời mời mới được phép ứng tuyển. Người không được ứng tuyển sẽ được cho vào danh sách chờ trong một năm.

Căn cư vào hồ sơ

Chương trình bảo lãnh người thân

Công dân hoặc thường trú nhân tại Canada từ 18 tuổi trở lên có thể bảo lãnh người thân trong gia đình tới Canada.

Những đối tượng người thân áp dụng:

 • Vợ/Chồng
 • Con cái
 • Người thân họ hàng hợp pháp

Nếu người thân này trở thành một thường trú nhân tại Canada, họ có quyền sống và làm việc tại Canada hoàn toàn bình thường.

IV. Hỗ trợ tư vấn: Chính sách định cư Canada tại tỉnh bang Manitoba tại Canada

Công ty Du học VIP kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ tới công ty để có thêm thông tin và nhận được những hỗ trợ tốt nhất.

Mời quý vị đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây. Hoặc gọi qua Hotline /Viber/Zalo: 0986781890.

Bạn xem thêm Thông tin gia hạn Visa CES 2018 tại đây

Xem thông tin về Visa CES và yêu cầu tài chính tại đây

Xem thông tin về Ngành nghề đang tuyển dụng ở Canada tại đây

Xem danh sách Các trường có Visa CES tại đây

V. Bạn có biết?

Công ty Tư vấn Du học VIP – Chuyên gia hàng đầu về tư vấn du học Canada. Những con số biết nói của chúng tôi như sau:

 • Hơn 95% du học sinh giới thiệu bạn bè và người thân tiếp tục sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi.
 • Hơn 80% sinh viên của công ty được hỗ trợ xin học bổng khuyến học hoặc bán phầ
 • 100% học viên được kết nối với du học sinh Việt Nam tại Canada
 • Các chuyên gia tư vấn đã đi du học, đã tới tham quan thực tế tại Canada sẽ tư vấn giúp bạn chọn trường uy tín, đúng nguyện vọng.
 • Thủ tục visa nhanh chóng, hiệu quả nhất
 • Liên tục tổ chức hội thảo tư vấn miễn phí với hỗ trợ từ các trường đại học nước ngoài

Du học là một quyết định quan trọng của bạn và gia đình. Vậy nên bạn hãy lựa chọn chúng tôi hỗ trợ cho bạn quyết định quan trọng đó thành công. 

(Bài viết thuộc bản quyền của Du học VIP)

Các bài đã đăng