Định cư Quebec

Định cư tại tỉnh bang Quebec, Canada

Vấn đề về du học Canada Quebec đang là vấn đề đáng quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh. Cái tên Quebec không hề mới trong danh sách những tỉnh bang tuyệt vời nhất Canada.

Mệnh danh là “la belle province” (tỉnh bang xinh đẹp). Quebec là bang lớn nhất Canada và cũng là tỉnh nói tiếng Pháp quan trọng nhất cả nước. Quan trọng hơn cả, sinh viên Quốc tế du học Canada Quebec dễ dàng xin được việc làm thu nhập cao. Đồng thời nhanh chóng có cơ hội định cư và ổn định cuộc sống.

QUEBEC VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT

  • Québec là tỉnh bang có sự đa dạng văn hoá mạnh mẽ. Được mệnh danh là “Châu Âu của Bắc Mỹ”. Có vị trí địa lý đặc trưng và diện tích rộng lớn. Khí hậu Québec vô cùng đa dạng. Ở khu vực phía nam của tỉnh nơi phần đông dân cư sinh sống. Các mùa rất rõ rệt với mùa xuân dịu nhẹ, mùa hè nóng. Mùa thu mát mẻ và mùa đông lạnh và nhiều tuyết.
  • Hiện nay hơn 8,5 triệu người đang sinh sống tại Québec (.tỉnh bang thứ nhì trong Canada về dân số, sau Ontorio). Trong đó 80% tập trung ở các trung tâm đô thị nằm dọc theo Saint Lawrence. Thành phố Montréal, với một dân số vào khoảng 3,5 triệu người. Là một hòn đảo khá lớn nằm giữa sông Saint-Laurent và rất nổi tiếng về lịch sử. Kiến trúc và các hoạt động văn hoá
  • Thu nhập bình quân của một gia đình Québec vào khoảng 70,480 đô la một năm. Tuy nhiên, tỉnh bang này tự hào về mức sống tiêu chuẩn xuất sắc. Nhờ vào chi phí sinh hoạt rẻ. Chi phí tại Quebec thấp hơn mức trung bình của toàn Canada. Đặc biệt là về nhà ở. Montreal cũng là một trong những thành phố lớn dễ sinh sống nhất ở Bắc Mỹ.
  • Công nghiệp công nghệ cao là một thế mạnh mà Québec đang theo đuổi. Và chiếm tỷ trọng lớn trong GDP của Québec với khoảng 30%. Các lĩnh vực mà Québec phát triển trong ngành công nghiệp này. Là công nghệ thông tin, phần mềm đa phương tiện, viễn thông, hàng không

TỈNH BANG TRI THỨC MANG TÊN QUEBEC

Québec sở hữu một trong những hệ thống giáo dục toàn diện. Và có chi phí thấp nhất Bắc Mỹ. Tỉnh bang này tài trợ cho mọi trường tiểu học và trung học công lập. Có ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh và tiếng Pháp.

Học sinh trung học của Quebec nhận được bằng sau khi tốt nghiệp lớp 11. Sau khi hoàn tất trung học, sinh viên Quebec có thể tham gia dự bị đại học hoặc các chương trình dạy nghề. Thông qua hệ thống CEGEP của tỉnh. Học Chương trình dự bị đại học (2 năm) hay cao đẳng (3 năm). Đó là do nhu cầu của từng học sinh sinh viên muốn học tiếp hay có thể tham gia luôn vào thị trường lao động.

Các trường đại học ở Québec có chương trình bằng cấp chất lượng quốc tế. Được giảng dạy bằng cả hai ngôn ngữ. Học đại học tại Quebec Canada cũng rất được chú trọng. Riêng Montreal có 4 đại học lớn. Vì vậy tỉ lệ sinh viên đại học ở đây thuộc hàng cao nhất các thành phố lớn ở Bắc Mỹ. Chỉ xếp sau Boston.

QUEBEC – TỈNH BANG THU HÚT ĐỊNH CƯ

Bang Quebec không chịu sự chi phối của chính phủ liên bang. Và có quyền lập pháp riêng. Quebec là bang duy nhất ở Canada có chính sách định cư riêng. Không giống như chính sách định cư theo chương trình Đề cử bang của các bang khác ở Canada chịu sự chi phối của chính phủ liên bang. Còn bang Quebec với quyền lập pháp của mình đã đảm bảo được tính ổn định của chính sách định cư nơi đây.

Từ tháng 04 năm 2014 chính quyền bang Quebec đã bắt đầu thực thi chính sách định cư cấp tốc PEQ dành cho du học sinh. Sinh viên quốc tế đáp ứng các yêu cầu sau đây, sẽ có thể tiến hành làm đơn xin định cư tại bang Quebec 06 tháng trước khi tốt nghiệp. Đồng thời hồ sơ sẽ được duyệt trong vòng 1-3 tháng. Điều kiện định cư tại Quebec là:

1, Phải học tập từ 02 năm trở lên. Tại trường Đại học của bang Quebec, và phù hợp điều kiện tốt nghiệp.

2, Trình độ tiếng Pháp (đặc biệt là kỹ năng nói) phải đạt trung cao cấp .(Ví dụ: bạn chỉ cần học 05 lớp tiếng Pháp tại trường Đại học Bishop’s là đã đạt đến cấp độ yêu cầu trung cao cấp này). Du học sinh chưa từng học tiếng Pháp sẽ chỉ cần học 05 lớp tiếng Pháp tại trường theo chỉ định (.như trường Đại học Bishop’s), thì sẽ đạt yêu cầu tiếng Pháp cho việc xin định cư.

Với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ như vậy, để củng cố sự phát triển kinh tế trong những năm tới. Chính phủ Québec đã mở rộng hơn nữa vấn đề nhập cư để thu hút người lao động tới làm việc. Số lượng ước lượng gần đây của Sở Lao động Québec, ước tính có tới 740.000 công việc sẵn sàng đáp ứng từ nay tới năm 2014. Trong đó 15% đáp ứng bởi nguồn gốc từ dân nhập cư.

Để được tư vấn chi tiết hơn về chuyên ngành học ở trên và các điều kiện, thủ tục du học Canada, mời quý vị liên hệ tới Trung tâm Tư vấn Du học VIP. Với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm và là văn phòng đại diện tuyển sinh của các trường đại học uy tín tại Canada, Du học VIP sẽ hỗ trợ bạn tìm được trường đại học và khóa học phù hợp nhất.

Bạn sẽ luôn được chào đón khi tới tư vấn chi phí du học tại:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VIP

Số 18, đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline: 098 678 1890. Phone:  04- 3783 5869. Fax: 04-3783 5867

Email:  duhocvip@gmail.com &  info@duhocvip.com

Website: www.duhocvip.com & www.mangduhocuc.com

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC CANADA.

CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG

Các bài đã đăng