nova-scotia

Chính sách định cư Canada tại tỉnh bang Nova Scotia

Bang Nova Scotia là nơi có thiên nhiên vô cùng tuyệt vời, cuộc sống con người cũng rất yên bình và không quá ồn ào. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, bang Nova Scotia trở thành điểm đến lý tưởng với mục đích định cư Canada.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Canada, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm bên dưới để các bạn có quan tâm tới chính sách định cư Canada tỉnh bang Nova Scotia tham khảo.

1. Giới thiệu về bang Nova Scotia

Bang Nova Scotia nằm ở phía Đông Nam của Canada, bên bờ Đại Tây Dương, chính điều này tạo nên vẻ đẹp tự nhiên vô cùng hấp dẫn cho bang. Đến với nơi đây, bạn sẽ được tận hưởng cuộc sống êm đềm, thân thiện và ấm áp.

Không chỉ thế, bang Nova Scotia còn là nơi có nhiều thị trấn sầm uất nhất Canada với tốc độ phát triển không ngừng. Thủ phủ Halifax luôn được xướng lên trong danh sách “Các thành phố lớn có chất lượng cuộc sống tốt nhất”, và giành vị trí thứ 2 trong “Các thành phố của tương lai” trong danh sách các thành phố Bắc Mỹ và Nam Mỹ (Theo FDI).

Xét về mặt giáo dục, bang Nova Scotia sở hữu nền giáo dục chất lượng và bền vững. Học sinh, sinh viên quốc tế luôn lựa chọn nơi đây làm điểm du học lí tưởng.Và bang đã thu hút được 1.000 học sinh quốc tế đến từ 140 quốc gia khác nhau đến học tập, và con số này sẽ òn tăng lên nữa.

2. Chương trình định cư đề cử của bang Nova Scotia

Chương trình này khá đơn giản, không cần tính thang điểm, chỉ cần thỏa mãn một số yêu cầu sau:

 • Độ tuổi từ 21 đến 55 tuổi
 • Tìm việc làm ở bang Nova Scotia, công việc toàn thời gian 30h/tuần
 • Công việc tốt nhất là thuộc ngành nghề loại 0, A,B theo hệ thống phân loại NOC; nếu là ngành nghề loại C, thì phải làm cho chủ thêu được 6 tháng
 • Đã có kinh nghiệm làm việc liên quan là 1 năm hoặc 1560 giờ và kinh nghiệm làm việc này có thể tích lũy ở bất cứ nơi nào, không nhất thiết phải Canada
 • Trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0
 • Học vấn từ Cao đẳng trở lên (không nhất thiết là ở bang Nova Scotia)
 • Mong muốn định cư Canada tại bang Nova Scotia

3. Chương trình định cư cấp tốc Express Entry – Bang Nova Scotia

Chương trình định cư cấp tốc của bang Nova Scotia có nhiều điểm khác biệt với chương trình đề cử bang.

Chương trình yêu cầu ứng viên có công việc thuộc danh mục ngành nghề định cư, đa số thuộc lĩnh vực kỹ sư và kinh tế. Ngoài ra, chương trình còn có thang điểm riêng để lựa chọn ứng viên.  Điểm tối thiểu để xét định cư là 67.

Nếu ứng viên đáp ứng được các yêu cầu, hồ sơ sẽ được phê duyệt trong vòng 6 tháng. Chương trình đề cử bang Nova Scotia sau khi được duyệt, sẽ đượ trình lên chương trình liên bang xin duyệt tiếp, thời gian khoảng 12 tháng, do đó thời gian xin định cư theo chương trình đề cử bang là 3 tháng đề cử bang +12 tháng phê duyệt liên bang, tổng thời gian là 15 tháng.

Dù là xin định cư theo chương trình đề cử bang truyền thống, hay chương trình Định cư cấp tốc thì đều nhanh và dễ hơn so với chương trình liên bang CEC. Do đó chính sách định cư theo chương trình đề cử bang của Nova Scotia thu hút ngày càng đông sinh viên quốc tế đến bang này du học.

4. Hỗ trợ tư vấn: Chính sách định cư Canada tại tỉnh bang Nova Scotia tại Canada

Công ty Du học VIP kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ tới công ty để có thêm thông tin và nhận được những hỗ trợ tốt nhất.

Mời quý vị đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây. Hoặc gọi qua Hotline /Viber/Zalo: 0986781890.

Bạn xem thêm Thông tin gia hạn Visa CES 2018 tại đây

Xem thông tin về Visa CES và yêu cầu tài chính tại đây

Xem thông tin về Ngành nghề đang tuyển dụng ở Canada tại đây

Xem danh sách Các trường có Visa CES tại đây

5. Bạn có biết?

Công ty Tư vấn Du học VIP – Chuyên gia hàng đầu về tư vấn du học Canada. Những con số biết nói của chúng tôi như sau:

 • Hơn 95% du học sinh giới thiệu bạn bè và người thân tiếp tục sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi.
 • Hơn 80% sinh viên của công ty được hỗ trợ xin học bổng khuyến học hoặc bán phầ
 • 100% học viên được kết nối với du học sinh Việt Nam tại Canada
 • Các chuyên gia tư vấn đã đi du học, đã tới tham quan thực tế tại Canada sẽ tư vấn giúp bạn chọn trường uy tín, đúng nguyện vọng.
 • Thủ tục visa nhanh chóng, hiệu quả nhất
 • Liên tục tổ chức hội thảo tư vấn miễn phí với hỗ trợ từ các trường đại học nước ngoài

Du học là một quyết định quan trọng của bạn và gia đình. Vậy nên bạn hãy lựa chọn chúng tôi hỗ trợ cho bạn quyết định quan trọng đó thành công. 

(Bài viết thuộc bản quyền của Du học VIP)

Các bài đã đăng