Downtown Toronto - including the Rogers Centre, CN Tower, and banking district - in late summer.

Chính sách định cư Canada tại tỉnh bang Ontario

Bang Ontario là nơi tập trung các đô thị thịnh vượng nhất của Canada và còn là một trong những khu vực đô thị hóa cao nhất thế giới. Các trường đại học, cao đẳng tại đây đều là các trường có chất lượng đào tạo hàng đầu Canada. Chính vì thế tỉnh bang Ontario luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho sinh viên quốc tế và người lao động có dự định định cư Canada.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Canada, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm bên dưới để các bạn có quan tâm tới chính sách định cư Canada tỉnh bang Ontario tham khảo.

Tỉnh bang Ontario luôn đưa ra các chính sách định cư nhằm khuyến khích sinh viên và lao động có tay nghề định cư tại đây. Sinh viên quốc tế thuộc một trong 3 nhóm sau sẽ được cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ xin định cư Canada tại bang Ontario.

1. Sinh viên quốc tế tại Canada

Nhằm tăng thêm nguồn nhân lực tri thức có chuyên môn cho thị trường lao động, bang Ontario đã có nhiều ưu tiên cho Cử nhân đại học tại Canada được định cư và làm việc tại đây.

Yêu cầu:

  • Có một việc làm toàn thời gian, không yêu cầu kinh nghiệm
  • Đã hoàn thành ít nhất 1/2 chương trình học
  • Theo học tại các trường Cao đẳng hoặc Đại học công lập
  • Đang theo học chương trình 2 năm hoặc chương trình Post Graduates trở lên

2. Chính sách định cư Canada áp dụng cho nghề Phi công

Phi công là một ngành khá thú vị và có mức lương vô cùng cao dành cho người lao động. Tuy nhiên, ngành nghề này lại có yêu cầu chuyên môn cao. Với tình trạng thiếu nhân lực, và để thu hút nhân lực khắp nơi, Canada có chính sách định cư Canada dành riêng cho Phi công tại tỉnh bang Ontario.

Yêu cầu:

  • Theo học ngành “Phi công”
  • Có dự định sống và làm việc tại Ontario
  • Tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ tại trường Đại học công lập ở Ontario
  • Nộp hồ sơ trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp
  • Chứng minh có đủ thu nhập để lo cho bản thân hoặc người phụ thuộc
  • Đủ yêu cầu trình độ Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp
  • Không yêu cầu kế hoạch học tập trong tương lai
  • Không vi phạm luật pháp Canada

3. Chính sách định cư Canada cho sinh viên quốc tế theo học ngành Thạc sĩ (Masters Graduates Stream)

Thạc sĩ là nguồn lao động có chất lượng cao góp phần lớn vào sự nghiệp phát triển của đất nước. Tuy nhiên, hiện nay, sinh viên tốt nghiệp bằng Thạc sĩ ở bang Ontario có mức rất thấp, vì thế tỉnh bang này có nhiều chính sách nhằm khuyến khích và tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ có thể nhập cư tại Canada.

 Điều kiện:

  • Đã Tốt nghiệp hoặc đủ điều kiện Tốt nghiệp chương trình Thạc Sỹ toàn thời gian tại một trường đại học công lập tại tỉnh bang Ontario với độ dài khoá học ít nhất là một năm.
  • Nộp đơn trong vòng 2 năm kể từ ngày bằng Thạc sỹ được cấp
  • Có tình trạng cư trú hợp pháp tại Canada (ví dụ như hiện đang có study permit, work permit, visitor record,…)
  • Đang sống tại tỉnh bang Ontario
  • Có dự định sống và làm việc tại bang Ontario
  • Có trình độ tiếng Anh đạt mức CLB (Canadian Language Benchmark) từ 7 trở lên ở mỗi kỹ năng (nếu quy chiếu theo điểm General IELTS, thì mỗi kỹ năn phải từ 6.0 trở lên),
  • Có số tiền tiết kiệm/thu nhập tối thiểu để lo cho cuộc sống của bản thân và gia đình (Tùy vào thời gian quy định về số tiền cần có)
  • Có ít nhất 12 tháng (cộng dồn) sinh sống tại bang Ontario trong vòng 24 tháng gần nhất tính đến ngày nộp đơn,
  • Không có ý định theo đuổi các khoá học thuật khác tại bang Ontario (Trừ khi công việc yêu cầu hoặc đã có 1 công việc toàn thời gian)
  • Những ứng viên đang học học kỳ cuối không đủ điều kiện nộp đơn. Vào thời điểm nộp đơn, ứng viên phải đủ điều kiện tốt nghiệp Master.

Với những chính sách ưu tiên định cư của tỉnh bang Ontario dành cho sinh viên quốc tế và lao động nước ngoài, hãy tận dụng cơ hội để bắt đầu một cuộc sống tại bang sôi động và phát triển nhất Canada này.

4. Hỗ trợ tư vấn: Chính sách định cư Canada tại tỉnh bang Ontario tại Canada

Công ty Du học VIP kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ tới công ty để có thêm thông tin và nhận được những hỗ trợ tốt nhất.

Mời quý vị đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây. Hoặc gọi qua Hotline /Viber/Zalo: 0986781890.

Bạn xem thêm Thông tin gia hạn Visa CES 2018 tại đây

Xem thông tin về Visa CES và yêu cầu tài chính tại đây

Xem thông tin về Ngành nghề đang tuyển dụng ở Canada tại đây

Xem danh sách Các trường có Visa CES tại đây

5. Bạn có biết?

Công ty Tư vấn Du học VIP – Chuyên gia hàng đầu về tư vấn du học Canada. Những con số biết nói của chúng tôi như sau:

  • Hơn 95% du học sinh giới thiệu bạn bè và người thân tiếp tục sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi.
  • Hơn 80% sinh viên của công ty được hỗ trợ xin học bổng khuyến học hoặc bán phầ
  • 100% học viên được kết nối với du học sinh Việt Nam tại Canada
  • Các chuyên gia tư vấn đã đi du học, đã tới tham quan thực tế tại Canada sẽ tư vấn giúp bạn chọn trường uy tín, đúng nguyện vọng.
  • Thủ tục visa nhanh chóng, hiệu quả nhất
  • Liên tục tổ chức hội thảo tư vấn miễn phí với hỗ trợ từ các trường đại học nước ngoài

Du học là một quyết định quan trọng của bạn và gia đình. Vậy nên bạn hãy lựa chọn chúng tôi hỗ trợ cho bạn quyết định quan trọng đó thành công. 

(Bài viết thuộc bản quyền của Du học VIP)

Các bài đã đăng