Ottawa THPT

Du học phổ thông tại Ottawa, Ontario, Canada

Nhiều bạn học sinh lựa chọn du học Canada từ bậc THPT để tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí học tập. Du học Canada từ bậc THPT, học sinh sẽ có nhiều lợi ích như vốn tiếng Anh vững vàng, rút ngắn thời gian và lộ trình vào các trường Đại học hàng đầu thế giới, hòa nhập với văn hóa bản địa nhanh chóng và nhiều lợi ích khác. Đặc biệt, Du học phổ thông tại Ottawa luôn là một lựa chọn được nhiều du học sinh yêu thích bởi những đặc điểm và nét quyến rũ riêng của thủ đô này.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Canada, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm bên dưới để các bạn có quan tâm tới Du học phổ thông tại Ottawa, Canada tham khảo.

I. Đôi nét về thủ đô Ottawa

Không nổi tiếng như Toronto, Vancouver hay Quebec nhưng điều bất ngờ là Ottawa lại được nữ hoàng Victoria chọn làm thủ đô của Canada. Không ai ngờ rằng thị trấn Bytown nhỏ bé sẽ trở thành một trong những thành phố đẹp nhất thế giới như bây giờ. Tuy chỉ có 300 ngàn dân nhưng Otttawa lại tập trung rất nhiều bảo tàng, phòng tranh và công trình kiến trúc đặc sắc – như tòa án tối cao, bảo tàng quốc gia, phòng trưng bày quốc gia, trung tâm nghệ thuật quốc gia, bảo tàng chiến tranh…

Ottawa cũng là nơi đặt bộ máy hành chính với các văn phòng chính phủ và nhiều hơn là những công ty lớn.Không chỉ là một trung tâm kinh tế, Ottawa dần trở thành một trung tâm chính trị và công nghệ của Canada. Nơi đây đặt tòa nhà Quốc hội cũng như nhiều trụ sở cơ quan chính trị của Canada, và dường như Ottawa đã trở thành những gì tinh túy nhất của quốc gia lá phong đỏ.

II. Vì sao nên du học phổ thông tại Ottawa

1. Vị trí đắc địa

Thủ đô Ottawa không những là nơi diễn ra các sự kiện văn hóa, lịch sử nổi bật. Mà còn là một trong những trung tâm hàng đầu về giáo dục, khoa học kỹ thuật, y học và sinh học. Danh tiếng của các trường đại học và cao đẳng thu hút sinh viên ở Canada và khắp nơi trên thế giới.

Những lý do để đến với Ottawa:

– Thân thiện, an toàn

– Môi trường song ngữ (tiếng Anh và tiếng Pháp)

– Cơ hội theo học các trường đại học và cao đẳng tại thành phố

– Các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời được tổ chức ngay tại trung tâm thành phố(trượt tuyết, đua thuyền ……)

– Các bệnh viện nổi tiếng trên khắp Canada như Bệnh viện Ottawa Civic. Bệnh viện Đa khoa Ottawa và Bệnh viện Nhi khoa Children’s Hospital of Eastern Ontario

– Hơn 100 đại sứ quán và các cơ quan ngoại giao

– 29 viện bảo tàng, trong đó có 12 viện trưng bày quốc gia

– Thành phố lớn thứ tư của Canada

Thật dễ dàng để đến Ottawa! Sân bay Quốc tế Macdonald-Cartier chỉ cách trung tâm thành phố 20 phút. Sân bay Ottawa có những đường bay thẳng đến những thành phố lớn như New York, Chicago, Toronto,Vancouver. Cũng như đến sân bay Heathrow ở London mỗi ngày.

2. Trung tâm tri thức, dịch vụ, giải trí

Ottawa còn là ngôi nhà của hơn một triệu người. Với dân trí tại đây thuộc hàng cao nhất tại Canada và thậm chí là trên toàn thế giới. Điều này dễ dàng được chứng minh khi Ottawa là thành phố tập trung nhiều Tiến sĩ nhất tính trên đầu người của toàn Canada .Và đa số người dân ở đây có ít nhất một bằng đại học. Tỉ lệ thất nghiệp ở Ottawa là khá thấp 6%. Và hầu hết đều tập trung vào lượng người nhập cư từ nhiều khu vực khác. Hơn 1.500 công ty có trụ sở tại Ottawa đang hoạt động trong các ngành then chốt . Như viễn thông, phần mềm, bán dẫn, quốc phòng và an ninh, du lịch, công nghệ vô tuyến,.. đã tạo ra hàng trăm nghìn việc làm cho người dân nơi đây.

Dù chỉ có khoảng 1 triệu dân nhưng Ottawa lại tập trung rất nhiều bảo tàng, phòng tranh và công trình kiến trúc đặc sắc . Như tòa án tối cao, bảo tàng, phòng trưng bày, trung tâm nghệ thuật quốc gia, bảo tàng chiến tranh,…Ottawa còn là nơi sinh ra của rất nhiều các câu lạc bộ thể thao mạnh của Canada. Ở những môn sở trường của quốc gia này. Như hockey trên băng, bóng chày, rugby hay bóng đá.

3. Địa điểm du học nổi tiếng

Không chỉ là nơi đặt bộ máy hành chính lớn của Canada với các văn phòng và tòa nhà chính phủ hiện đại. Ottawa còn được mệnh danh là thành phố có nền giáo dục phát triển mạnh mẽ nhất tại xứ sở lá phong. Cùng với các điểm nóng du học như Toronto, Vancouver hay Brittish Columbia. Thủ phủ Ottawa cũng thu hút đông đảo sinh viên du học Canada với nhiều trường đại học danh tiếng. Những trung tâm nghệ thuật hiện đại và nhiều cơ sở giáo dục và nghiên cứu sau đại học nổi tiếng.

Một điều hết sức thuận lợi khác dành cho sinh viên quốc tế mà Ottawa mang lại. Là việc đây là một thành phố song ngữ. Nơi mà người dân địa phương có thể nói thành thạo tiếng Anh và tiếng Pháp. Đây cũng là lí do tại sao những biển hiệu tại Ottawa được viết bằng cả hai thứ tiếng.

III. Danh sách các trường THPT tại Ottawa

Dưới đây là danh sách các trường THPT tại Ottawa, Canada được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn khi đi du học:

  1. Trung học Braemar College
  2. Trung học Bronte College
  3. Trường Quốc tế Columbia
  4. Trung học nội trú Fulford Academy
  5. Học khu Hamilton – Wentworth
  6. Học khu Ottawa – Carleton
Chi phí du học Phổ thông tại Ottawa :
– Học phí khoảng 9,000-15,000 CAD/năm tại trường công và khoảng 13,000-26,000/năm tại trường tư thục, nội trú.
– Tiền ăn ở: khoảng 12,000-15,000 CAD/năm trở lên.

Xem thêm bài Du học phổ thông tại New Brunswich, Canada tại đây

Xem thêm bài Du học phổ thông tại Quebec, Canada tại đây

Xem thêm bài Du học phổ thông tại Prince Edward Island, Canada tại đây

Mời quý vị tham quan thủ đô Ottawa, Canada:

Để được tư vấn chi tiết về Du học Phổ thông tại Ottawa, Canada, mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ: 

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC CANADA. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng