Định cư Quebec

Du học phổ thông tại Quebec, Canada

Nhiều bạn học sinh lựa chọn du học Canada từ bậc THPT để tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí học tập. Du học Canada từ bậc THPT, học sinh sẽ có nhiều lợi ích như vốn tiếng Anh vững vàng, rút ngắn thời gian và lộ trình vào các trường Đại học hàng đầu thế giới, hòa nhập với văn hóa bản địa nhanh chóng và nhiều lợi ích khác. Đặc biệt, Du học phổ thông tại Quebec luôn là một lựa chọn được nhiều du học sinh yêu thích bởi những đặc điểm và nét quyến rũ riêng của thủ đô này.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Canada, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm bên dưới để các bạn có quan tâm tới Du học phổ thông tại Quebec, Canada tham khảo.

I. Đôi nét về tỉnh bang Quebec

Được người dân địa phương gọi với cái tên trìu mến “la belle province” (tỉnh thành xinh đep). Quebec là tỉnh lớn nhất của Canada với hơn 8.2 triệu người đang sinh sống tại đây. Quebec có số dân nhất lớn thứ hai tại quốc gia này, chỉ sau Ontario. Về phía Bắc, Quebec giáp với Hudson Strait và Ungava Bay, về phía Tây giáp với Ontario, James Bay và Hudson Bay, về phía đông giáp với vịnh Saint Lawrence và tỉnh Newfoundland and Labrador. Cuối cùng giáp với tỉnh New Brunswick và các bang Maine, New Hampshire, Vermont và New York của Mỹ về phía nam.

Quebec là tỉnh thành đa dạng văn hóa bậc nhất, được coi là “Châu Âu của Bắc Mỹ” là vì thế. Phần lớn người dân sống ở khu vực thành thị. Gần sông Saint Lawrence giữa thành phố Montreal và thủ phủ Quebec. Gần nửa dân số của Quebec sống ở khu vực Greater Montreal Area. Đây là nơi tập trung đông các cộng đồng và các trường học nói tiếng Anh. Phần nửa phía Bắc còn lại của tỉnh, Nord-du-Quebec, có các gia đình người bản địa sinh sống thưa thớt.

II. Vì sao nên du học phổ thông tại Quebec

Một trong những lý do mà học sinh Việt Nam đặc biệt thích khi chọn Quebec làm điểm đến du học. Đó là nền kinh tế đa dạng và phát triển mạnh mẽ. Ngành công nghiệp chế tạo tiên tiến của Quebec sản xuất rất nhiều sản phẩm phục vụ cho xuất khẩu. Như thiết bị điều trắc hàng không, phần mềm, tàu điện ngầm, trực thăng,… Montreal, thủ phù của tỉnh, có thế mạnh trong lĩnh vực hàng không, y dược, telecom, năng lượng và tài chính. Montreal được biết đến với những doanh nghiệp startup, đặc biệt trong ngành giải trí. Và thành phố này là một địa điểm sản xuất phim lừng danh Canada với quy mô chi sau Vancouver.

Lý do thứ hai để học sinh chọn Quebec chính là chi phí sinh hoạt “dễ thở” ở đây. Chi phí sinh hoạt của Quebec thấp hơn trung bình của Canada. Đặc biệt là chi phí nhà ở. Chi phí thuê nhà ở đây luôn giữ mức thấp hơn Toronto và Vancouver.  Dù là thủ phủ lớn bậc nhất, Montreal có chi phí sinh hoạt thuộc dạng thấp ở Bắc Mỹ.

Tỉnh bang tri thức mang tên Quebec 

Québec sở hữu một trong những hệ thống giáo dục toàn diện và có chi phí thấp nhất Bắc Mỹ. Tỉnh bang này tài trợ cho mọi trường tiểu học và trung học công lập có ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh và tiếng Pháp.

Học sinh trung học của Quebec nhận được bằng sau khi tốt nghiệp lớp 11. Sau khi hoàn tất trung học, sinh viên Quebec có thể tham gia dự bị đại học hoặc các chương trình dạy nghề. Thông qua hệ thống CEGEP của tỉnh. Học hương trình dự bị đại học (2 năm) hay cao đẳng (3 năm) đó là do nhu cầu của từng học sinh sinh viên muốn học tiếp hay có thể tham gia luôn vào thị trường lao động.

Các trường đại học ở Québec có chương trình bằng cấp chất lượng quốc tế,. Được giảng dạy bằng cả hai ngôn ngữ. Học đại học tại Quebec Canada cũng rất được chú trọng. Riêng Montreal có 4 đại học lớn, vì vậy tỉ lệ sinh viên đại học ở đây thuộc hàng cao nhất các thành phố lớn ở Bắc Mỹ, chỉ sếp sau Boston.

III. Danh sách các trường THPT tại Quebec

Dưới đây là danh sách các trường THPT tại Quebec, Canada được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn khi đi du học:

  1. Hệ thống trường công lập English Montreal
  2. Trung học nội trú Bishop’s College
  3. Hệ thống trường công lập Lester B. Pearson
  4. École Saint-Jean
  5. École Paul-Hubert
  6. École secondaire de Rivière-du-Loup
Chi phí du học Phổ thông tại Quebec :
– Học phí khoảng 9,000-15,000 CAD/năm tại trường công và khoảng 13,000-26,000/năm tại trường tư thục, nội trú.
– Tiền ăn ở: khoảng 12,000-15,000 CAD/năm trở lên.

Xem thêm bài Du học phổ thông tại Ottawa, Ontario, Canada tại đây

Xem thêm bài Du học phổ thông tại Toronto, Canada tại đây

Xem thêm bài Du học phổ thông tại Saskatchewan, Canada tại đây

Mời quý vị tham quan tỉnh bang Quebec, Canada:

Để được tư vấn chi tiết về Du học Phổ thông tại Quebec, Canada, mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ: 

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC CANADA. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng