Prince Edward Island THPT

Du học phổ thông tại Prince Edward Island, Canada

Nhiều bạn học sinh lựa chọn du học Canada từ bậc THPT để tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí học tập. Du học Canada từ bậc THPT, học sinh sẽ có nhiều lợi ích như vốn tiếng Anh vững vàng, rút ngắn thời gian và lộ trình vào các trường Đại học hàng đầu thế giới, hòa nhập với văn hóa bản địa nhanh chóng và nhiều lợi ích khác. Đặc biệt, Du học phổ thông tại Prince Edward Island luôn là một lựa chọn được nhiều du học sinh yêu thích bởi những đặc điểm và nét quyến rũ riêng của tỉnh bang này.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Canada, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm bên dưới để các bạn có quan tâm tới Du học phổ thông tại Prince Edward Island, Canada tham khảo.

I. Đôi nét về Prince Edward Island 

Đảo Hoàng tử Edward – Prince Edward Island là một tỉnh bang của vùng miền đông của Canada. Đây là tỉnh bang nhỏ nhất của Canada theo diện tích và dân số. Và nó được đặt tên theo tên của Hoàng tử Edward Augustus, Công tước của Kent và Strathearn của Anh và cũng là con thứ 4 của Hoàng đế George III và Nữ Hoàng Victoria.

Bang Prince Edward Island ( PEI) nằm ở phía Đông của Canada. Từng là nơi có cây cầu nối liền lục địa dài nhất thế giới, cách thành phố Toronto 02 giờ bay. Bang PEI chính là nơi thành lập nên liên bang Canada ngày nay. Tuy diện tích bang này khá nhỏ, nhưng do vai trò lịch sử quan trọng, nên vẫn độc lập trở thành một bang của Canada. Cũng vì thế mà PEI là bang nhỏ nhất trong tổng số 11 bang của Canada. Nơi đây có nhiều sản lượng tôm hùm, nên còn gọi là đảo tôm hùm.

II. Vì sao nên du học phổ thông tại Prince Edward Island

1. Khí hậu ấm áp ôn hòa

Mùa đông lạnh vừa phải. Từ Tháng Mười Hai-Tháng Tư, Bang Prince Edward Island thường có nhiều cơn bão (có thể cũng có mưa, tuyết) và Blizzards. Nhiệt độ mùa xuân thường vẫn mát cho đến khi biển băng đã tan chảy, thường là vào cuối tháng 4. Mùa hè vừa ấm, nhưng hiếm khi khó chịu. Với nhiệt độ tối đa hàng ngày chỉ thỉnh thoảng mới đạt cao như 30°C. Mùa thu khá dễ chịu, mặc dù các cơn bão hoạt động không tăng so với mùa hè. Có dư dật lượng mưa trong suốt cả năm, mặc dù nó là nặng nhất ở cuối mùa thu và sớm mùa đông và giữa mùa xuân.

2. Địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới

Bang Prince Edward Island có nhiều thắng cảnh du lịch nổi tiếng. Là một trong những thiên đường du lịch trong chuỗi Canadian Maritime. Cảnh sắc hữu tình trên hòn đảo này luôn mê hoặc du khách. Nơi đây đâu đâu cũng thấy những bãi cát đỏ trải dài. Trong 100 sân golf đứng đầu danh sách của Canada, thì đã có 10 sân trên đảo PEI.

Bang PEI từng là vùng giàu có nhất lịch sử Canada, với nhiều kiến trúc nguy nga cổ kính. Những ngày hè sôi động nhất nơi đây, quy tụ hơn 150 suất biểu diễn. Tiểu thuyết nổi tiếng “Ann of green gables” đã giới thiệu đến độc giả thế giới phong cảnh tuyệt đẹp của PEI. Hàng năm thu hút lượng lớn du khách tìm đến tham quan những địa điểm được tiểu thuyết đề cập đến. Là khu danh thắng nổi tiếng, đến với đảo PEI bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nền ẩm thực đa da phong phú của nhiều quốc gia và vùng miền.

3. Hệ thống giáo dục 

Ở Canada, tất cả những công dân và thường trú nhân dưới 20 tuổi có quyền được hưởng giáo dục miễn phí. Đến hết bậc trung học tại hệ thống trường công ở quốc gia này. Bang Prince Edward Island có hệ thống giáo dục công đi đầu bắt đầu từ chương trình giáo dục mầm non, và tiếp tục đến hết lớp 12. Sau khi kết thúc trung học, tỉnh bang này cũng có các chương trình phù hợp để đào tạo cho công dân và trú nhân. Để giúp họ có kỹ năng làm ăn và có thể tìm kiếm một công việc sau này.

Trường Đại học Prince Edward Island là trường đại học duy nhất tại đây, giảng dạy các chương trình đại học, sau đại học và các chương trình đào tạo chuyên sâu thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau như Nhân văn, Khoa học Xã hội, Khoa học,…

III. Danh sách các trường THPT tại Prince Edward Island

Dưới đây là danh sách các trường THPT tại Prince Edward Island, Canada được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn khi đi du học:

 1. Bluefield Family of Schools
 2. Charlottetown Rural Family of Schools
 3. Colonel Gray Family of Schools
 4. Kensington Family of Schools
 5. Kinkora Family of Schools
 6. Montague Family of Schools
 7. Morell Family of Schools
 8. Souris Family of Schools
 9. Three Oaks Family of Schools
 10. Westisle Family of Schools
 11. Alternative Education Sites
Chi phí du học Phổ thông tại Prince Edward Island :
– Học phí khoảng 9,000-15,000 CAD/năm tại trường công và khoảng 13,000-26,000/năm tại trường tư thục, nội trú.
– Tiền ăn ở: khoảng 12,000-15,000 CAD/năm trở lên.

Xem thêm bài Du học phổ thông tại Ottawa, Ontario, Canada tại đây

Xem thêm bài Du học phổ thông tại Quebec, Canada tại đây

Xem thêm bài Du học phổ thông tại Manitoba, Canada tại đây

Mời quý vị tham quan Prince Edward Island, Canada:

Để được tư vấn chi tiết về Du học Phổ thông tại Prince Edward Island, Canada, mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ: 

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC CANADA. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng