du-hoc-pho-thong-o-quebec

Du học Phổ thông trung học tại Quebec – Ủy ban các trường công English MontrealDu học Phổ thông trung học tại Quebec – Ủy ban các trường công English Montreal

Nhiều bạn học sinh lựa chọn du học Canada từ bậc THPT để tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí học tập. Du học Canada từ bậc THPT, học sinh sẽ có nhiều lợi ích như vốn tiếng Anh vững vàng, rút ngắn thời gian và lộ trình vào các trường Đại học hàng đầu thế giới, hòa nhập với văn hóa bản địa nhanh chóng và nhiều lợi ích khác. Đặc biệt, Du học phổ thông tại Quebec luôn là một lựa chọn được nhiều du học sinh yêu thích bởi những đặc điểm và nét quyến rũ riêng của thủ đô này.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Canada, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm bên dưới để các bạn có quan tâm tới Du học phổ thông tại Quebec, Canada tham khảo.

Vể Ủy ban các trường công English Montreal

Thành lập vào ngày 1 tháng 7 năm 1998, The English Montreal School Board bao gồm 38 trường tiểu học (từ mẫu giáo đến lớp 6) và 26 trường phổ thông trung học, trung học cơ sở (từ lớp 7 đến lớp 12) với 35.000 học sinh đang theo học. Học sinh ở tất cả các bậc học sẽ được giảng dạy trong môi trường hiện đại và mang tính học thuật cao, kết hợp cùng các chương trình dạy bằng tiếng Pháp. Đối với các học sinh tiểu học mong muốn được rèn luyện và nâng cao khả năng tiếng Anh, chương trình Tiếng Anh cốt lõi với 220 phút giảng dạy bằng tiếng Anh và 90 phút bằng tiếng Pháp mỗi ngày, sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Trong khi đó, chương trình hội nhập của trường sẽ giúp các bạn làm chủ được tiếng Pháp nhanh chóng hơn với 3 năm đầu được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Pháp. 4 năm trở lại đây, chương trình đào tạo đã được nâng cấp lên với việc dạy học bằng 50% tiếng Anh và 50% tiếng Pháp.

Các trường trung học cũng cung cấp 2 chương trình. Trong chương trình tiếng Anh cốt lõi, học sinh sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh với một khóa học bằng tiếng Pháp bắt buộc. Còn đối với chương trình tiếng Pháp hội nhập giai đoạn I, II, và III (lớp 7-9), 38% đến 72% thời lượng học sẽ là tiếng Pháp. Trong giai đoạn thứ IV (lớp 10),học sinh có thể học môn Lịch sử bằng tiếng Pháp, và trong giai đoạn thứ V (lớp 11), sinh viên học hoàn toàn các khóa học bằng tiếng Pháp.

Danh sách các trường nằm trong hệ thống các trường công lập English Montreal:

 • James Lyng High school
 • John F. Kennedy High school
 • John Grant High school
 • John Paul I High school
 • N.K.S High school
 • Lauren Hill Academy
 • Laurier Macdonald High school
 • Lester B. Pearson High school
 • N.D High school
 • Marymount Academy International
 • Rosemount High school
 • Royal Vale High school
 • Royal West Academy
 • Vincent Massey Collegiate
 • Westmount High school
 • Lauren Hill Junior Campus

Chương trình học

Có 2 chương trình học chính :

–  Chương trình tiểu học K-6 (từ mẫu giáo đến lớp 6) gồm có 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên là lớp 1 và lớp 2. Giai đoạn 2 là lớp 3 và lớp 4. Giai đoạn 3 là lớp 5 và lớp 6. Học phí là 8,500 đô la Canada/năm.

–  Chương trình trung học (từ lớp 7 đến lớp 12) gồm 2 giai đoạn. Giai  đoạn đầu là chuyển tiếp từ tiểu học lên phổ thông(lớp 7 và lớp 8). Giai đoạn cao hơn là lớp 8 đến lớp 11 với các môn học bắt buộc và có thể lựa chọn học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Học phí là 10,000 đô la Canada/năm.

Thời gian nhập học là từ tháng 8 đến tháng 5. Ngoài chương trình học chính khóa, học sinh còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa do trường tổ chức như hoạt động thể thao, nghệ thuật (múa, âmnhạc, nghệ thuật, và làm phim truyền hình), robot, chương trình lãnh đạo, câu lạc bộ sinh viên (cờ vua, nhiếp ảnh, tranh luận),… Học sinh có cơ hội đến thăm nhiều di tích lịch sử viện bảo tàng với nền văn hóa phong phú trên khắp Montreal và Quebec, cũng như kinh nghiệm những gì được coi là truyền thống Quebec như đi hái táo, tham quan quy trình sản xuất siro cây phong nổi tiếng hay tham dự lễ hội Quebec Winter Carnival. Khung cảnh thơ mộng kì vĩ của thiên nhiên, đồi núi, sông hồ và bốn mùa độc đáo, đặc biệt là phong cảnh huy hoàng của những cây phong đỏ mùa rụng lá chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó quên cho bất cứ ai lần đầu tiên đặt chân đến mảnh đất này.

Học phí và các chi phí khác

– Học phí và phụ phí: 12,000 – 14,000 CAD/năm

– Tiền ăn ở ước tính: 12,000-14,000 CAD/năm

Mời Quý vị xem thêm thông tin về:

Học Tiếng Anh ở Quebec tại đây.

Du học Đại học, Thạc sĩ ở Quebec tại đây.

Du học nghề ở Quebec tại đây.

Khí hậu ở Quebec.

Chi phí sinh hoạt ở Quebec tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học ở Quebec, Quý vị vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email: duhocvip@gmail.com. Website: http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC CANADA. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng