du-bi-thac-sy

Du học Thạc sỹ ở Canada: Khóa dự bị thạc sỹ (Pre-Master)

Quá trình học thạc sỹ ở Canada sẽ không dễ dàng. Sinh viên sẽ phải thực sự vượt lên chính mình để có được tấm bằng. Có thể coi Pre-Master là một chương trình cung cấp cho sinh viên “chiến thuật” và “chiến lược” để thành công trong quá trình học. Dưới đây là chia sẻ của các sinh viên đang theo học Pre-Master.

Minh, sinh viên năm cuối Đại học Kinh tế Quốc dân.

Minh có dự định du học Thạc sỹ Canada nhưng vì chương trình học ở trường là khá nặng nên Minh cũng chỉ cố gắng để có được chứng chỉ IELTS là đã không còn thời gian. Những kỹ năng cơ bản khác cần cho du học thì bạn đành chờ đến năm cuối đại học và chương trình Dự bị Thạc sỹ (Pre-Master) chính là cơ hội để Minh có một sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du học Thạc sỹ của mình. Minh nói “Điều thú vị nhất tôi học được từ khóa học này là cách tư duy của người Canada, phương pháp học tập và làm việc khoa học của họ. Khi học Pre-Master, chúng tôi học cách chủ động trong học tập, tự lập kế hoạch học tập phù hợp với bản thân, cách đánh giá và phân tích một vấn đề luôn phải nhìn nhận từ nhiều hướng và đưa ra phản biện một cách hợp lý.

Bảo Quỳnh hiện đã tốt nghiệp đại học và đi làm được 2 năm, nhưng tấm bằng Thạc sỹ MBA là ước vọng từ lâu nay của bạn và của cả gia đình. Quỳnh cho biết: “Trong lĩnh vực kinh doanh hiện nay, việc tìm kiếm những nhân viên giữ vị trí then chốt, có đẳng cấp quốc tế, trình độ chuyên môn cao, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp vẫn đang là cuộc đua ngầm giữa các doanh nghiệp. Vì vậy, khi có được tấm bằng Thạc sỹ MBA, cơ hội về nghề nghiệp và thăng tiến mở rộng ra đối với tôi. Tất nhiên, để có được nó là phải đổ nhiều công sức và tiền bạc và đó chính là nguyên nhân chính thúc đẩy tôi chọn Pre-Master vì thời gian học ngắn, chi phí được giảm thiểu

Các bài đã đăng