du-hoc-thac-sy-su-pham

Du học Thạc sỹ Sư phạm tại Canada

Theo nhu cầu tìm hiểu thông tin về các khóa Thạc sỹ Sư phạm tại Canada, Trung tâm Tư vấn Du học VIP cung cấp những thông tin hữu ích về các khóa học Thạc sỹ Sư phạm là những ngành học nhận được nhiều quan tâm tại Canada.

5 lợi ích chính khi học Thạc sỹ Sư phạm tại Canada

1. Bằng cấp giá trị quốc tế được đánh giá cao

  • Bằng Thạc sỹ Sư phạm tại Canada có giá trị quốc tế và được các nhà tuyển dụng nhân sự cao cấp đánh giá cao nhờ chất lượng đào tạo xuất sắc tập trung vào thực hành. Với quá trình học tập, thực hành trong thời gian du học bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn khi tìm kiếm việc làm trong môi trường làm việc quốc tế tại Canada, các nước phát triển khác hoặc tại Việt Nam.
  • Khóa học tại các trường của Canada khá đa dạng và phong phú và bạn có thể lựa chọn một chuyên ngành phù hợp với mình. Các khóa học được đông đảo sinh viên lựa chọn là:
  • Yêu câu chung: IELTS 6.5-7.0. Điểm trung bình tối thiểu 6.5/10.
  • Không bắt buộc có kinh nghiệm công tác

Thạc sỹ Giáo dục

Thạc sỹ Giáo dục quốc tế

2. Thời gian học vừa phải
Các khóa thạc sỹ kéo dài 1.5 – 2 năm bao gồm cả thực tập, tùy khóa học và trường bạn chọn.

Các khóa thạc sỹ không thực tập thường kéo dài 1 – 1.5 năm

3. Chi phí du học vừa phải

  • Mức học phí tùy vào khóa học và địa điểm trường học nơi bạn đăng ký học.
  • Mức học phí trung bình vào khoảng: 20.000  – 22.000 C$/năm, 30.000 – 40.000 C$/khóa (1.5-2 năm)
  • Học phí khóa tiếng Anh: từ 340 – 380 C$/tuần. Mỗi khóa học từ 10-40 tuần.
  • Sinh hoạt phí (ăn ở, đi lại, sách vở…):  Từ 8.000 – 10.000 C$/năm
  • Tỷ giá: 1 C$ = 22.000 VND

4. Làm thêm

Khi du học tại Canada, bạn có cơ hội đi làm 20h/tuần và có thêm thu nhập khoảng 800 – 1.200 C$/tháng. Hơn thế nữa, nếu bạn ở lại Canada làm việc sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có thu nhập trung bình từ 35.000 – 65.000 C$/năm.

5. Cơ hội việc làm và định cư tại Canada

Theo quy định của chính phủ Canada, sinh viên được phép ở lại làm việc tại Canada từ 1-3 năm sau khi học xong. Nếu bạn yêu thích làm việc tại xứ sở lá phong đỏ, bạn có thể định cư tại Canada sau một thời gian làm việc theo quy định của chính phủ Canada.

6. Lộ trình học tập linh động 

  • Ngay khi học xong đại học ở Việt Nam bạn có thể sang Canada du học ngay. Lộ trình học tập bao gồm 1 khóa tiếng Anh (10-40 tuần) và sau đó học thạc sỹ.
  • Các bạn học chuyển đổi chuyên ngành, hoặc chưa có kinh nghiệm công tác có thể cần học thêm 1 khóa dự bị thạc sỹ khoảng 4-6 tháng (tùy trường).
  • Nếu bạn có Ielts 6.5-7.0, bạn có thể xin học thẳng khóa thạc sỹ
  • Kỳ nhập học: thông thường là các tháng 9, hoặc có thêm tháng 1 tùy trường. Đơn xin nhập học được nhận quanh năm.
  • Các khóa Anh ngữ khai giảng hàng tháng nên sinh viên có thể đăng ký học liên tục.

7.Chọn trường học ra sao?

Tại Canada, chỉ có một số ít trường cung cấp các khóa học thạc sỹ về Sư phạm.  Trong số đó có một số trường mạnh về đào tạo chuyên ngành Sư phạm.

Bạn hãy xem danh sách các trường đại học Canada tại đây

Các bài đã đăng