co-hoi-chuyen-tiep-dai-hoc

Học chuyển tiếp cử nhân tại Canada, cơ hội việc làm cao

Canada, một đối thủ cạnh tranh đáng gườm của Mỹ, Anh, Úc với  nền giáo dục vượt bậc, chương trình học đa dạng và một chính sách định cư thông thoáng. Hiện Canada là điểm đến của hơn 300,000 sinh viên quốc tế và hơn 50% trong số này mong muốn ở lại định cư tại Canada.

Chúng ta đã từng “choáng ngợp” với chi phí du học cao ngất ngưỡng tại Mỹ tốn 19000 – 30000 USD mỗi năm; tại Anh mất tới  40000 USD mỗi năm; hay thậm chí tại Úc là hơn 20000 USD mỗi năm. Trong khi đó, Canada nổi lên với sức cạnh tranh “công phá” bằng chương trình du học chuyển tiếp hệ cử nhân “siêu tiết kiệm” chỉ trong 03 năm học với chi phí chỉ 12,000$ CAD/năm + thực tập hưởng lương 12,000$/tháng trong vòng 01 năm. Cơ hội  việc làm sau tốt nghiệp đến 03 năm cùng cơ hội định cư trong tầm tay.

1.Đặc điểm chương trình học chuyển tiếp cử nhân tại Canada:

  • Chi phí tiết kiệm tối đa với thời gian học ngắn:

Thông thường, chương trình cử nhân kéo dài 4 năm, với chi phí 10,000USD – 20,000USD/năm tại các quốc gia phát triển, nên cơ hội du học của các bạn dường như “cất vào ngăn tủ”, nhưng tại Canada, bạn học cử nhân chỉ trong 03 năm.

Đặc biệt: Tất cả sinh viên Việt Nam đang học Đại học các chuyên ngành sẽ được chuyển tiếp tín chỉ và học cử  nhân với sự tiết kiệm 50% thời gian học. Ví dụ bạn đang học năm 1 Đại học với thời gian 04 năm tại Việt Nam, bạn sẽ được xét giảm 50% tín chỉ khi học chuyển tiếp lên cử nhân tại Canada và thời gian học cử nhân chỉ còn 02 năm.

Dự trù chi phí học chuyển tiếp tại Canada:

Học phí (CAD) Phí ăn ở Lương thực tập
Phí hàng năm $12,130 $10,000 $20,000
Thời gian 02 năm 02 năm 01 năm
Tổng chi phí $24,260 $20,000 $20,000
Mức chi phí thực tế

Học phí + Phí ăn ở – Thu nhập thực tập = $24,260 + $00,000 – $20,000 = $23,320 CAD

-Chuyên ngành học đa dạng:

  • Du lịch, Nhà hàng khách sạn
  • Khối nghành kinh tế: quản trị kinh doanh, thương mại quốc tế, kế toán, kiểm toán,…
  • Khối ngành khoa học, kỹ thuật: Sinh học, hóa học, toán học, tâm lý học
  • Khối ngành kỹ sư: Kỹ sư điện, kỹ sư môi trường, kỹ sư hóa dầu, kỹ sư chế tạo,…
  • Công nghệ thông tin/IT
  • Khối ngành nhân sự/giáo dục
  • Khối ngành y tế: Y tế cộng đồng, điều dưỡng, khoa học dinh dưỡng,…

Xem thêm: Các chuyên ngành ưu tiên định cư tại Canada

Sinh viên được nhà trường hỗ trợ việc làm thêm 20h/tuần với lương $12,000CAD/tháng và việc làm Fulltime vào kỳ nghỉ.

2.Chương trình học chuyển tiếp + thực tập hưởng lương ngành Nhà hàng khách sạn:

Học chuyển tiếp chương trình cử nhân ngành nhà hàng khách sạn tại Canada với 02 năm học cử nhân + 01 năm thực tập hưởng lương. Lương thực tập thấp nhất là $12/h, thời gian thực tập là $2,000h. Sau khi hoàn thành chương trình thực tập, sinh viên được nhận chứng chỉ thực tập của tập đoàn IHG – chứng chỉ được chuỗi khách sạn IHG trên toàn cầu công nhận và ưu tiên nhận vào làm việc.

  • Trước khi tốt nghiệp có được01 năm kinh nghiệm việc làm ở Canada từ việc thực tập, tạo điều kiện thuận lợi khi xin định cư visa Canada
  • Sinh viên học bất cứ chuyên ngành nào tại Việt Nam đều được học chuyển tiếp lên ngành Nhà hàng khách sạn nếu bạn có đam mê và yêu thích với sự tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí học tập
  • Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ được cấp pháp ở lại làm việc đến 03 năm
  • Các bang tại Canada được đánh giá là khao khát nhân lực với chính sách định cư theo chương trình hấp dẫn, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế định cư Canada sau tốt nghiệp.
  • Cơ hội việc làm ngành “công nghiệp không khói” – Nhà Hàng Khách Sạn tại Canada:

– Ngành nhà hàng khách sạn tại Canada không chỉ dừng lại ở vai trò quản trị dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn thông thường, nó còn mở rộng ra ở việc quản lý các resort, khu vui chơi, khu bảo tồn, chuỗi hệ thống nhà hàng thức ăn nhanh…vì vậy, cơ hội việc làm là vô cùng lớn.

– Nhiều lựa chọn việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp:

  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Điều hành du lịch
  • Quản lí doanh nghiệp lữ hành
  • Lễ tân, Nhân viên các bộ phận tại các khách sạn
  • Quản lý, trưởng bộ phận tại các khách sạn, khu nghĩ dưỡng
  • Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn Học ngành Quản trị du lịch – khách sạn
  • Làm việc tại: Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch ; Các khách sạn, resort, khu bảo tồn…; Các cơ sở kinh doanh ăn uống, vui chơi, giải trí; Các bảo tàng, phòng nghệ thật…

Chi tiêt về ngành Nhà hàng khách sạn tại Canada tham khảo thêm tại: http://goo.gl/ZBuq0R

  1. Chính sách định cư sau tốt nghiệp

Canada với chính sách “Định cư cấp tốc” với chính sách xét duyệt visa dễ dàng, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được giấy phép ở lại Canada làm việc đến 03 năm và được cơ hội định cư lại mà không cần phải thỏa các yêu cầu như: phải có Job Offer, phải có kinh nghiệm việc làm; đáp ứng một số công việc trong danh mục nghề nghiệp theo quy định;  giới hạn số lượng di dân,

Các bài đã đăng