du-hoc-canada

Hướng dẫn hồ sơ Visa du học Canada

1. Hồ sơ xin visa du học Canada

Hồ sơ xin visa du học Canada thường bao gồm 2 loại giấy tờ chính sau:

Hồ sơ cá nhân và học tập:

  • Học bạ, bằng tốt nghiệp (đối với học sinh) hoặc bảng điểm, bằng cấp cao nhất (đối với sinh viên)
  • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
  • Hộ chiếu, giấy khai sinh, hộ khẩu
  • Lý lịch tư pháp (nếu HS trên 16 tuổi),
  • Bảo trợ học sinh dưới 18 tuổi
  • Thư mời học từ trường Canada và thư xác nhận nhập học chính thức
  • Biên lai/xác nhận nộp học phí
  • Đơn xin visa du học Canada có mã vạch
  • 3 thư giới thiệu nếu học thạc sĩ
  • Bài tự luận về bản thân và kế hoạch du học
  • Phí xét hồ sơ visa

Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính:

  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng nơi mở sổ tiết kiệm
  • Bản sao của sổ tiết kiệm
  • Hồ sơ chứng minh nguồn phát sinh ra thu nhập của người bảo lãnh tài chính. Các giấy tờ trung thực thể hiện thu nhập tốt và ổn định của người bảo trợ tài chính
  • Giấy tờ sở hữu động sản/ bất động sản.
  • Toàn bộ hồ sơ là tiếng Việt thì đều phải được dịch công chứng tư pháp sang tiếng Anh.

2. Các bước xin visa du học Canada

Để xin visa du học Canada, học sinh, sinh viên cần thực hiện các bước sau

  • Hoàn thành các thủ tục xin thư mời học và thư chấp thuận nhập học chính với trường tại Canada
  • Hoàn thiện hồ sơ xin visa du học (bao gồm dịch thuật tư pháp và công chứng hồ sơ)
  • Nộp hồ sơ cho văn phòng xét visa du học Canada
  • Theo dõi thông tin và đáp ứng các yêu cầu từ văn phòng xét duyệt visa (nếu có)
  • Nhận visa và chuẩn bị lên đường du học Canada.

Để có thêm thông tin tư vấn về Visa du học Canada, mời quý vị liên hệ Hotline 0986781890.

Các bài đã đăng