khi-hau-o-quebec

Khí hậu ở bang Quebec, Canada

Quebec là một trong mười tỉnh bang của đất nước Canada, có diện tích lớn gấp 3 lần nước Pháp và là tỉnh bang lớn thứ hai của quốc gia này. Hơn 90% diện tích đất liền của tỉnh Quebec nằm trên một nền đá lớn thường được biết đến với cái tên Canadian Shield. Hiện nay Quebec là bang có số lượng người dân nhập cư và sinh viên du học gần như cao nhất so với các bang của Canada nói riêng và các nước Châu Âu khác. Chính vì vậy việc tìm hiểu về các đặc điểm khí hậu tại đây sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường cũng như hoà nhập vào cuộc sống nơi đây. Hãy cùng Du học VIP tìm hiểu khí hậu ở bang Quebec, Canada qua bài viết này nhé!

Khí hậu ở Quebec

Thường khi nhắc đến đất nước Canada người ta thường nghĩ rằng đó là một nơi quanh năm giá lạnh và nhiều băng tuyết. Thực tế, khí hậu Canada nói chung và vùng Quebec nói riêng có đặc điểm là khá đa dạng và có 4 mùa khác biệt rõ rệt. Ở miền Nam Quebec, nơi phần lớn dân số sinh sống khí hậu rất ôn hòa. Vào mùa xuân tuyết bắt đầu tan và nhiệt độ dần tăng khiến không gian trở nên ấm áp hơn, sang hè trời đã nóng nhiều tạo ra một không khí vui tươi cực thích hợp cho các hoạt động ngoài trời. Mùa thu nhiệt độ giảm dần, trở nên mát mẻ và rừng cây lá phong Canada bắt đầu thay một chiếc áo mới báo hiệu thu đã gần tàn và đến lúc đông sang, đó là thời kỳ lạnh nhất và khúc côn cầu trên băng luôn là môn thể thao ưa thích của người dân Quebec vào thời điểm này. Thủ phủ Calgary của tỉnh bang Quebec là thành phố cao nguyên với khí hậu khô ráo, nhiệt độ ôn hòa. Mỗi năm, tại thành phố Calgary có trung bình khoảng 2.300 giờ chiếu sáng, làm cho Calgary trở thành thành phố lớn có nhiều nắng nhất trong cả nước.

Về bang Quebec

Quebec được cư dân địa phương đặt tên là “la belle province” (tỉnh bang xinh đẹp). Bang Quebec có hai thành phố lớn là Montreal và Quebec. Theo số liệu thống kê năm 2018, có hơn 8.18 triệu người đang sinh sống tại Québec, là tỉnh đông dân thứ hai Canada (chỉ đứng sau Ontario). Trong đó, có khoảng 1.7 triệu người sinh sống tại thành phố Montreal. Tại bangQuebec, ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất là Tiếng Pháp.

Québec sở hữu một trong những hệ thống giáo dục toàn diện và có chi phí thấp nhất Bắc Mỹ. Tỉnh bang này tài trợ cho mọi trường tiểu học và trung học công lập có ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh và tiếng Pháp.

Nền kinh tế Québec được công nghiệp hoá và đa dạng hoá, xếp thứ 38 trên thế giới về độ lớn. Đây là địa điểm lý tưởng cho doanh nghiệp mong muốn hoạt động ở thị trường Bắc Mỹ.

Mời Quý vị xem thêm thông tin về:

Du học Đại học, Thạc sĩ ở Quebec tại đây.

Du học nghề ở Quebec tại đây.

Việc làm thêm ở Quebec tại đây.

Ngành nghề thiếu nhân sự ở Quebec tại đây.

Chi phí sinh hoạt ở Quebec tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học ở Quebec, Quý vị vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email: duhocvip@gmail.com. Website: http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC CANADA. CHÚNG TÔI LÀM

VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng