post-graduate

Khóa học sau đại học – Post Graduate: Cơ hội làm việc và định cư Canada

Hiện nay, Chính phủ Canada đã có chính sách làm việc và định cư rộng mở cho sinh viên quốc tế. Việc tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học được Chính phủ Canada công nhận sẽ giúp bạn dễ dàng xin được việc làm và định cư tại Canada. Bên cạnh các chương trình đại học hoặc thạc sĩ, sinh viên quốc tế có thể lựa chọn theo học các khóa học như khóa học sau đại học ngắn hạn (Post Graduate), Chứng chỉ ngắn hạn (Certificate hay Diploma).

Khóa học sau Đai học – Post Graduate

Khóa Post Graduate (PG) là chứng chỉ sau đại học. Đây là chương trình nằm giữa cấp đại học và cao học, là cầu nối quan trọng giữa cấp đại học và việc làm tại Canada.

Một đặc điểm quan trọng của khóa PG là nó không mang tính chất hàn lâm như thạc sĩ hay tiến sĩ mà đề cao tính thực tiễn và kỹ năng thực hành. Những khóa học này sẽ giúp người học trở thành một nhân viên tốt thay vì một nhà nghiên cứu giỏi.

Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng ngành quản trị kinh doanh và cần trang bị thêm các kỹ năng để có thể làm việc tại Canada thì khóa Post graduate về Marketing, quản trị nhân sự hay kế toán tại một số trường như Centennial College, Sheridan College,Georgian College là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Chương trình học còn xen lẫn khóa Intership (thực tập) ngắn hạn giúp sinh viên thực hành những kiến thức đã học cũng như mở rộng mối quan hệ đưa sinh viên đến gần hơn với nhà tuyển dụng – Người cấp cho bạn tấm vé gián tiếp định cư tại Canada.

Khóa học sau đại học – Post Graduate: Cơ hội làm việc và định cư Canada

Khóa học PG là con đường ngắn nhất để làm viêc và định cư Canada là vì 4 đặc điểm chính của khóa là: Thời gian học, khả năng xin việc, cơ hội thực tập và làm thêm, yêu cầu đầu vào.

Thời gian học và chương trình học của khóa PG

Thời gian của khóa PG thường là 2 học kỳ tương đương với thời gian học là 8 tháng. Nếu như học viên mong muốn được thực tập có thể lựa chọn chương trình với 3 kỳ học sẽ kéo dài 12 tháng. Trong đó có 2 kỳ học tại trường và kỳ cuối thực tập tại một công ty của Canada do trường giới thiệu.

Kỳ thực tập sẽ rất có ích cho công việc sau này, không chỉ cung cấp cho sinh viên môi trường, cung cách và văn hóa làm việc tại Canada, còn là thời gian sinh viên tiếp xúc trực tiếp với nhà tuyển dụng và kiến tạo các mối quan hệ xã hội tạo tiền đề cho việc xin việc sau khi ra trường. Thông thường, ngay trong kỳ thực tập sinh viên đã có thể có quyết định được giữ lại làm việc cho công ty và có được việc làm là bước vững chắc để xin thường trú nhân tại Canada và xin định cư sau này.

Khả năng xin việc làm của chương trình học 

Nội dung của khóa PG bám rất sát so với thực tế, nhu cầu của doanh nghiệp. Còn khóa PG lại cung cấp cho học viên những môn học thực tế huấn luyện kỹ năng thực hành.

Ví dụ: Sinh viên chọn khóa học nâng cao PG về hoạch định tài chính tại trường Centennial College sẽ được học những môn như : Quản lý tài chính, quản lý tín dụng doanh nghiệp, hoạch định thuế, quản lý rủi ro. Đây là những môn sẽ cung cấp cho người học những kiến thức áp dụng ngay trong công viêc khi tốt nghiệp.

 hội làm thêm của khóa PG

Theo chính sách làm thêm tại Canada thì học viên của khóa PG sẽ được đi làm thêm ngay khi đủ điều kiện nhập học mà không cần đợi 6 tháng như các chương trình khác. Và đây cũng chính là cơ hội giúp các bạn học viên dễ dàng hòa nhập với môi trường việc làm tại Canada.

Ngoài ra nếu sinh viên đã có kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam, việc chọn khóa PG là lựa chọn phù hợp vì khóa PG sẽ cung cấp cho bạn kỹ năng làm việc tại Canada và khả năng sử dụng ngôn ngữ là tiếng Anh hoặc tiếp Pháp. Nhà tuyển dụng tại Canada đánh giá rất cao năng lực làm việc hơn những giá trị bằng cấp mà sinh viên có.

Điều kiện nhập học

Yêu cầu đầu vào của khóa PG thông thường là đã tốt nghiệp một chương trình bất kỳ có thời gian học từ 2 năm trở lên. Hoặc có kinh nghiệp làm việc từ 2 năm trở lên trong những lĩnh vực có liên quan. Yêu cầu đầu vào tiếng Anh chỉ khoảng IELTS 5.5 trở lên hoặc chứng chỉ tương đương.

Khóa PG cũng là chương trình có chi phí rất thấp so với các chương trình đại học hay thạc sĩ. Chi phí của khóa PG chỉ bằng khoảng 20% so với chương trình đại học và thạc sĩ nhờ vào thời gian học ngắn và học phí thấp. Chi phí toàn bộ của một khóa PG dao động từ  13,000 CAD – 15,000 CAD.

Các bài đã đăng