Kinh nghiệm du học canada

Kinh nghiệm du học phổ thông tại Canada

Hiện nay, nhu cầu cho con đi du học của các bậc phụ huynh ngày càng nhiều. Những phụ huynh có điều kiện tài chính thuận lợi. Việc cho con đi du học phổ thông Canada là một mối quan tâm không nhỏ. Do vậy, việc tìm hiểu những kinh nghiệm du học phổ thông tại Canada là một bước vô cùng quan trọng trước khi phụ huynh thực hiện kế hoạch cho con.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Canada, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm bên dưới để các bạn có quan tâm tới Kinh nghiệm du học Phổ thông tại Canada tham khảo.

1.Cho con đi du học từ bậc phổ thông có lợi gì?

Việc tiếp xúc sớm với nền giáo dục tiên tiến của Canada sẽ giúp các bạn có:

  • Kiến thức tổng quát và chuyên sâu tốt, sát với thực tế.
  • Kỹ năng sống và đối nhân xử thế phù hợp với văn hoá Canada nói riêng và phương Tây nói chung.
  • Kiến thức và kỹ năng cần thiết để vào học cao đẳng hay đại học Canada.
  • Sức cạnh tranh cao ở môi trường làm việc chuyên nghiệp ở Canada trong tương lai. Có thêm nhiều cơ hội định cư.

2. Cấp lớp nào là phù hợp?

Thật khó có câu trả lời chính xác vì nó phụ thuộc vào việc “chuẩn bị tâm lý” cho học sinh của các phụ huynh. Có những học sinh lớp 8 vẫn cảm thấy rất thoải mái khi du học. Nhưng cũng không hiếm bạn bị shock và trầm cảm ngay cả khi đi du học từ lớp 12. Tuy nhiên, chủ quan mà nói, càng sớm càng tốt cho tương lai của học sinh.

3.Trường công hay trường tư?

Hệ thống trường công bậc phổ thông ở Canada là hệ thống tiên tiến hàng đầu thế giới. Thông thường, các trường công có nhận học sinh quốc tế. Nhưng với số lượng hạn chế và kèm theo một số yêu cầu nhất định. Học phí ở các trường công khoảng C$15,000/năm (nghỉ hè từ tháng 7 đến hết tháng 8). Học sinh có thể nhập học vào tháng 9 hoặc tháng 1 (giữa chương trình)

4.Nội trú hay home-stay?

Môi trường nội trú giúp học sinh phát triển tính độc lập. Tuy nhiên chỉ một số ít trường tư có cung cấp dịch vụ này với chi phí khá cao. Một số lợi ích của việc ở home-stay thường thấy là học sinh nhanh chóng cải thiện tiếng Anh cũng như tiếp nhận văn hoá bản địa. Thêm vào đó, “không khí gia đình” mà môi trường home-stay đem lại có thể giúp các cháu bớt nhớ nhà. Tuy nhiên, việc lựa chọn home-stay cũng có một số rủi ro nhất định từ phía host (chủ nhà) như khác biệt văn hoá cư xử hay ẩm thực. Phụ huynh nên đăng ký dịch vụ này với trường dự định cho học sinh học. Vì các trường/ Sở giáo dục sẽ có tiêu chuẩn khá cao trong lúc chọn lọc home-stay host.

Xem thêm bài viết về Chỗ ở cho học sinh du học phổ thông tại Canada tại đây.

5. Học sinh có được học đúng tuổi?

Trừ khi kết quả học tập những năm trước của học sinh ở mức kém (vẫn có vài trường tư nhận). Hầu hết học sinh phổ thông được xếp học đúng tuổi. Khi các môn cơ bản như Toán hay Anh văn có kết quả kiểm tra đầu vào không cao. Các bạn học sinh sẽ được sắp xếp học bổ sung. Ở vài trường tư, hệ thống 3 học kỳ/năm còn giúp cho các học sinh có thể rút ngắn thời gian học phổ thông (ví dụ như 2 năm 3 lớp).

6. Con đường lên đại học/cao đẳng có dễ hơn?

Tất nhiên là dễ hơn, với sự nỗ lực của học sinh! Khi học sinh hoàn tất những năm cuối. (quan trọng nhất là năm lớp 11 và 12) ở Canada với kết quả khá trở lên. Hầu hết các trường đại học/cao đẳng sẽ xem xét hồ sơ nhập học của học sinh theo các điều kiện dành cho học sinh bản địa. (ví dụ như kết quả các môn Toán, Anh văn, Lý/Hoá/Sinh.. và thư xin nhập học cùng các thành tích tình nguyện/hoạt động cộng đồng…). Điều này có thể giúp học sinh tiết kiệm được một năm học dự bị đại học.

Xem thêm bài Chi phí du học Phổ thông tại Canada tại đây

Xem thêm bài Điều kiện du học phổ thông tại Canada tại đây.

Để được tư vấn chi tiết về Kinh nghiệm du học Phổ thông tại Canada, mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ: 

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC CANADA. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng