Businessman, builder, nurse, architect. Isolated over white background

Muốn làm việc và định cư tại Canada – Hãy chọn Cao đẳng nghề

Với chương trình học lý thuyết song song với thực hành, nhiều cơ hội thực tập và làm việc, và quan trọng hơn là cơ hội định cư cao tại Canada. Học cao đẳng nghề là lựa chọn thông minh cho sinh viên Việt Nam đang có ý định du học tại đất nước rộng lớn thứ 2 thế giới này.

Cao đẳng nghề Canada đang mở cửa chào đón sinh viên quốc tế

“Hãy bắt đầu sự nghiệp của mình tại một trường cao đẳng nghề Canada” –  Đó là thông điệp cho sinh viên quốc tế đến từ một trong những chính trị gia cấp cao nhất phía đông của Canada. Brad Duguid, Bộ trưởng Bộ Đại học, Cao đẳng và Đào tạo Ontario, cho biết cải cách visa có hiệu lực vào mùa hè 2014 sẽ giúp cho sinh viên tự tin hơn vào chất lượng của các tổ chức sau trung học của  Canada, đặc biệt là các trường cao đẳng nghề cung cấp đào tạo nghề của nước này.”Chúng tôi rất tự hào về tất cả các trường đại học và cao đẳng của chúng tôi và mong muốn chắc chắn rằng mọi người đến học ở đây có thể yên tâm về một nền giáo dục chất lượng cao”, ông Duguid nói.

Từ tháng 4 năm 2015, tất cả các trường đại học và cao đẳng của Canada muốn nhận học sinh quốc tế trong hơn sáu tháng sẽ cần sự chấp thuận từ chính phủ. Thực tế sinh viên nước ngoài sẽ không thể có visa du học cho đến khi họ được chấp nhận vào một khóa học tại một cơ sở được chỉ định bởi chính quyền tỉnh. Một lợi ích lớn của học sinh tại các tổ chức được chỉ định là họ sẽ có thể làm việc trong thời gian học mà không cần phải xin giấy phép làm việc (work permit) riêng, và sẽ có thể ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp, trong khi chờ đợi một quyết định của giấy phép lao động sau tốt nghiệp (post-graduation work permit).

Cải cách, Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC) trong đó không bao gồm các trường ngôn ngữ, đang được giới thiệu để ngăn chặn gian lận visa và giải quyết các trường đại học không có thật mà sử dụng visa du học như một vỏ bọc cho người nhập cư bất hợp pháp. Tuy nhiên ông Duguid cũng nói rằng những cải cách này sẽ tạo cho cho sinh viên quốc tế sự tự tin hơn trong đầu tư giáo dục.Các trường Cao đẳng nghề có nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn các trường đại học.

Học cao đẳng nghề tại trường nào?

1.Niagara College

Trường Cao đẳng Niagara được thành lập vào năm 1967 ở Welland và dần dần mở rộng ra các vùng khác ở Niagara. Trường không ngừng lớn mạnh và trở thành ngôi trường dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, và là một trong những ngôi trường tốt nhất ở Canada. Trường có 3 cơ sở được đặt tại 3 địa điểm khác nhau với những nhiệm vụ đào tạo khác nhau: Welland, “Niagara-on-the-lake” và “The Maid of the Mist”. Trong đó cơ sở ‘Niagara-on-the-lake’ cung cấp các trang thiết bị hiện đại và các phòng thí nghiệm thực nghiệm cho các chương trình đào tạo về môi trường, làm vườn, khách sạn và du lịch và kinh doanh của trường; và cơ sở “The Maid of the Mist” ở khu vực thác Niagara đóng vai trò là nguồn đào tạo và phát triển công nghiệp cho ngành Khách sạn và Du lịch ở Niagara.

Tại Niagara có hơn 100 chương trình học khác nhau, giúp các bạn sinh viên dễ dàng lựa chọn các khóa học phù hợp. Các chương trình học được chia theo các ngành chính như sau:

–    Nghệ thuật

–    Truyền thông & Công nghệ

–     Kinh doanh và Du lịch

–     Khoa học xã hội và Nhân văn

–     Khoa học

–     Sức khỏe

–    Toán học

Để biết thêm chi tiết về trường, truy cập trang web của Niagara College: http://www.niagaracollege.ca/

2.Centennial College

Trường Centennial College được thành lập vào năm 1966 và được chính phủ công nhận là trường cao đẳng đầu tiên tại Ontario, Canada. Trường cao đẳng Centennial được biết đến với bề dày thành tích trong việc giảng dạy với 8 chuyên ngành lớnvà mối quan hệ đối tác rộng rãi. Ngoài ra,Centennial College còn là một trong các học viện sau trung học có văn hoá đa dạng nhất Ontario với cộng đồng sinh viên đến từ 100 dân tộc, sử dụng 80 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới.

Trường có khoảng trên 40000, với khoảng 5000 sinh viên quốc tế. Một lớp học tại Centennial College được thiết kế với quy mô chỉ từ 10 – 20 sinh viên, tạo điều kiện trao đổi giữa sinh viên và giáo viên.

Trường đào tạo các chương trình sau:

 • Chương trình Tiếng Anh tăng cường
 • Chương trình Diploma/Certificate (1 đến 2 năm)
 • Chương trình Cử nhân (4 năm)
 • Chương trình sau Đại học (Post Graduate Programs) (1 năm)
 • Chương trình liên kết với các trường Đại học danh tiếng như ĐH Toronto & ĐH Ryerson … đào tạo các ngành Báo chí, Truyền Thông, Điều dưỡng, Kĩ thuật & Khoa học Môi trường.
 • Chương trình chuyển tiếp lên bậc Cử nhân

Các ngành đào tạo bao gồm:

 • Quản trị kinh doanh
 • Khoa học Máy tính
 • Ẩm thực, Du lịch & Khách sạn
 • Thiết kế & Nghệ thuật ứng dụng , Visual Arts
 • Công nghệ Kỹ thuật & Công nghệ ứng dụng
 • Khoa học tự nhiên, Nhân văn
 • Điều dưỡng và Y tế
 • Nông nghiệp
 • Công nghệ & Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe

Để biết thêm chi tiết về trường, hãy truy cập trang web của Centennial College: https://www.centennialcollege.ca/

 

Các bài đã đăng