nganh-nghe-thieu-nhan-su-o-quebec

Những ngành nghề thiếu nhân sự ở bang Quebec, Canada

Nếu muốn an tâm định cư & lập nghiệp ở tỉnh Quebec, Canada thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua những cơ hội việc làm ở đất nước này. Hãy cùng Du học VIP điểm qua danh sách những ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng cao trong những năm tới tại Quebec.

  1. Trị liệu vật lý và hỗ trợ các chức năng (Occupational or Physiotherapy Assistant – OA or PA)

Là một trong những nghề thuộc ngành y tế, trị liệu vật lý và hỗ trợ các chức năng được coi là một trong những nghề nghiệp quan trọng trong tương lai. Đặc biệt, Canada là nơi tháp dân số đang có xu hướng già hóa. Thêm vào đó, nhiều người cao tuổi ở Canada muốn tận hưởng cuộc sống lành mạnh càng lâu càng tốt. Điều này dẫn đến các bệnh viện đã chuyển sang các mô hình chăm sóc ngoại trú để hạn chế tình trạng quá tải.

  1. Kỹ sư phần mềm

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực máy tính, viễn thông và công nghệ di động, thiết bị điện tử, máy móc được dự đoán sẽ thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư phần mềm và các nhà phát triển. Điều này cho bạn rất nhiều cơ hội để thiết lập nên sự nghiệp về lĩnh vực công nghệ cao liên quan đến việc thiết kế và phát triển các hệ thống và ứng dụng phần mềm.

  1. Kỹ sư hàng không

Mặc dù là một trong những ngành nghề được trả lương rất hậu hĩnh, nhưng số lao động kỹ sư hàng không có thể sẽ thiếu hụt hơn 2,900 nhân công trong giai đoạn 2015 – 2024.2 Điều này là bởi vì dự báo tăng trưởng mạnh trong lĩnh vực sản xuất hàng không vũ trụ, và có thể sẽ cần đến 72% số các kỹ sư hàng không vũ trụ trong tương lai.

  1. Y tá điều dưỡng (Licensed Practical Nurse – LPN)

Điều dưỡng nằm gần đầu danh sách các công việc có nhu cầu nhiều nhất trong cả nước vì những lý do tương tự như Y tá chính quy (Registered Nurse). Dân số già hóa ở Canada đang đòi hỏi nhiều nhu cầu hơn đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh đó lực lượng lao động nghỉ hưu tạo ra nhu cầu tìm kiếm các nhân viên mới.

  1. Nhà tâm lý học

Tại Canada, sự quan tâm liên quan các vấn đề về tinh thần và sức khỏe ngày càng được chú trọng. Theo đó, trở thành nhà tâm lý học là một trong những công việc có nhu cầu nhiều cao trong vài năm tới. Theo dự báo của chính phủ, từ năm 2015 đến 2024, nguồn nhân lực tại đất nước này sẽ thiếu hụt khoảng 1,200 nhà tâm lý học.

  1. Nhân viên dự toán xây dựng/ Dự toán thi công

Dự kiến các dự án xây dựng mới sẽ tăng lên về số lượng ở Quebec, cùng với việc mở rộng và cải tạo xây dựng. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng nhân lực có kĩ năng chuyên môn dự toán thi công tăng đột biến. Minh chứng cho điều này là vào năm 2013, ngành xây dựng báo cáo số lượng tuyển dụng công việc này đã lập kỉ lục. Thêm vào đó, một nửa lực lượng nhân viên dự toán thi công đã trên 41 tuổi và nhiều người có ý địnhh nghỉ hưu vào thời điểm họ 60 tuổi, cho nên không có gì ngạc nhiên khi ngành này được dự báo sẽ thiếu hụt 1,200 công nhân từ năm 2015 đến năm 2024.

  1. Kỹ thuật viên thú y

Cũng giống như đa số các việc làm có nhu cầu cao kể trên, số lao động trong lĩnh vực thú y có tỉ lệ nghỉ hưu rất cao dẫn đến việc thiếu hụt rất nhiều vị trí. Bên cạnh đó, người dân tại đây sẵn sàng chi rất nhiều tiền để đảm bảo rằng các vật nuôi của mình khỏe mạnh và được chăm sóc tốt. Ngoài ra, số người sở hữu vật nuôi đang không ngừng gia tăng. Thực tế cho thấy trong giai đoạn 1997 – 2013, mức chi tiêu riêng cho dịch vụ thú y của các hộ gia đình tăng nhanh hơn so với mức chi tiêu trung bình các khoản chi phí của họ.

Mời Quý vị xem thêm thông tin về:

Học Tiếng Anh ở Quebec tại đây.

Du học nghề ở Quebec tại đây.

Du học Đại học, Thạc sĩ ở Quebec tại đây.

Việc làm thêm ở Quebec tại đây.

Chi phí sinh hoạt ở Quebec tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học ở Quebec, Quý vị vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email: duhocvip@gmail.com. Website: http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC CANADA. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng