study-english-in-canada

Trường Anh ngữ học thuật quốc tế Canada ICEAP

ICEAP là trường Anh ngữ học thuật tổng hợp nổi tiếng tại Canada, được hình thành và hòa mình vào tiến trình phát triển của nền giáo dục quốc tế. Phương châm chính của trường ICEAP là cung cấp cho du học sinh nguồn kiến thức Anh ngữ và khả năng đạt chuẩn yêu cầu của các trường Đại học Canada, thích ứng với phương pháp học Đại học của Canada, nắm bắt kỹ năng học tập ở bậc Đại học, song song đó thông qua các chương trình chuyển tiếp và dự bị nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức học thuật tốt nhất trước khi bước vào chương trình chuyên ngành. Đồng thời mang tới nhiều lựa chọn cho du học sinh với các thư mời nhập học thuộc các trường Đại học đối tác của ICEAP, trong quá trình học tiếng Anh ở Canada, du học sinh sẽ hiểu rõ hơn về các trường Đại học và chuyên ngành học, để từ đó đưa ra quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn chuyên ngành và trường học thích hợp sau này.
– Học Anh văn và tăng cường khả năng ứng dụng : Chương trình tiếng Anh học thuật dự bị và các chương trình tiếng Anh chuyển tiếp.
– Tìm hiểu Canada và thích nghi cuộc sống tự lập khi rời xa vòng tay cha mẹ: đón tiếp tại sân bay- ký túc xá – ổn định cuộc sống, ở homestay, nhanh chóng rèn luyện kỹ năng sống tự lập ở nước ngoài.
– Nắm bắt phương pháp học tập Đại học ở Canada: Học tập theo mô hình ở Đại học, tăng cường khả năng thuyết trình và làm việc nhóm, nâng cao năng lực hoàn thành công việc, rèn luyện thói quen học tập thông qua phương pháp tính điểm ở Đại học.
– Nhận thức đúng đắn để chọn đúng chuyên môn và trường học thích hợp: ICEAP tổ chức cho sinh viên đến khảo sát và giao lưu cùng các trường, thông qua các buổi đối thoại tiếp xúc để hiểu thêm về các chuyên ngành và trường học.
Phương châm du học của ICEAP – đi một ngày đàng học một sàng khôn.
Bầu không khí học tập yên tĩnh cùng với môi trường Anh ngữ thuần khiết của thành phố nhỏ là điểm nổi bật mà bất cứ đô thị lớn với nhiều di dân châu Á không thể có được, do đó thời gian chủ yếu của du học sinh sẽ học tập trong môi trường thuần Anh ngữ ở thành phố nhỏ. Ngoài mục đích học tiếng Anh cùng với tấm bằng học vị ra, đa phần sinh viên còn muốn mở rộng tầm nhìn khi du học nước ngoài, và hẳn nhiên đô thị lớn sẽ là điểm đến không thể bỏ qua cho quá trình mở mang kiến thức đó. Đô thị lớn là nền tảng bước đầu cho du học sinh làm quen môi trường nước ngoài khi đặt chân đến và lựa chọn nghề nghiệp sau khi đã tốt nghiệp.
Uy tín và chất lượng của trường ICEAP
– ICEAP là trường Anh ngữ học thuật duy nhất ở Canada chuyên về đào tạo Anh ngữ học thuật và liên kết với 7 trường đại học và 2 trường cao đẳng, đồng thời cũng là trường Anh ngữ nhận được sự khẳng định của nhiều trường Đại học ở Canada.
– ICEAP là trường Anh ngữ học thuật duy nhất ở Canada đào tạo chương trình chuyển tiếp lên thẳng chương trình Cử nhân, Đại học và Thạc sĩ. Chương trình chuyển tiếp hiện có :
+ Chương trình chuyển tiếp lên chuyên ngành kinh tế
+ Chương trình chuyển tiếp lên chuyên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn.
+ Chương trình chuyển tiếp lên chuyên ngành Khoa học và kỹ sư
+ Chương trình chuyển tiếp lên chuyên ngành Sức khỏe
+ Chương trình chuyển tiếp lên chuyên ngành Giáo dục và đào tạo
+ Chương trình dự bị MBA
Năm 2013 trường ICEAP trở thành thành viên của Hiệp hội Language Caanda
Năm 2014 trường ICEAP gia nhập hiệp hội giáo dục Nova Scotia (Edu Nova)
Năm 2015 trường ICEAP gia nhập hiệp hội Imagine Education au/in Canada
CHƯƠNG TRÌNH HỌC CỦA TRƯỜNG ICEAP
1. Mục đích đào tạo của ICEAP
Trường quốc tế Anh ngữ học thuật Canada đóng vai trò trong việc nâng cao toàn diện các kỹ năng nghe nói đọc viết của sinh viên, là chương trình được thiết kế nhằm bồi dưỡng tiếng Anh học thuật cho sinh viên trước khi chính thức bước vào chuyên ngành ở Đại học. Sinh viên sẽ được rèn luyện khả năng Anh ngữ cần thiết cho quá trình học thuật ở bậc Đại học, nội dung bao gồm các kỹ năng xem và thảo luận qua video, kỹ năng nghe, ghi chép, kỹ năng viết và đọc dạng học thuật, khả năng tư duy biện chứng, biện luận và thuyết trình, làm quen với các dạng thi cử của Đại học, nâng cao năng lực nghiên cứu và tìm kiếm thông tin ở thư viện
2. Cấp độ đào tạo
Chương trình EAP bao gồm 06 cấp độ, mỗi cấp độ kéo dài 8 tuần. Trước khi nhập học sinh viên sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh để xếp vào cấp độ phù hợp. Sau khi hoàn tất 6 cấp độ trên sẽ vào học chương trình chuyển tiếp của bậc Đại học hoặc Thạc sĩ.
3. Chương trình chuyển tiếp và dự bị
ICEAP khai thác các chương trình chuyển tiếp với nhiều chuyên ngành khác nhau, nhằm mang lại khả năng Anh ngữ học thuật tốt nhất cho sinh viên trước khi chính thức bước vào chương trình học chuyên ngành. Chương trình chuyển tiếp là khâu quan trọng trong hệ thống giảng dạy của ICEAP, được nhiều trường Đại học ở Canada nhiệt liệt hoan nghênh và công nhận. Hiện các chương trình chuyển tiếp của ICEAP gồm có: dự bị Đại học chuyên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn, Quản trị kinh doanh, Kỹ sư, Y tế cộng đồng, MBA, Đại học/ Thạc sĩ Giáo dục đào tạo.
Các trường đối tác của ICEAP
– University of New Brunswick (UNB) : xếp thứ 4 loại hình tổng hợp
–  University of Prince Edward Island (UPEI) : Thứ 10 loại hình cơ sở
– Bishop’s University (BU): Thứ 9 loại hình cơ sở
– Cape Breton University (CBU): Thứ 18 loại hình cơ sở
– Acadia University (AU): thứ 4 loại hình cơ sở
– NSCAD University (NSCAD)
– Mount Saint Vincent University (MSVU): thứ 17 loại hình cơ sở
– Fanshawe College
–  Centennial College
Điều kiện nhập học tại các trường đối tác của ICEAP
– Hoàn thành tối thiểu 70%  6 cấp độ EAP
Học phí
Chương trình EAP: 2 tháng/1 cấp độ 2780$/cấp độ ( đô la Canada)
Chương trình chuyển tiếp cử nhân Quản trị nhà hàng khách sạn, Quản trị kinh doanh, Cử nhân kỹ sư, Cử nhân y tế cộng đồng : 3680$/2 tháng
Chương trình dự bị MBA, chuyển tiếp cử nhân/ thạc sĩ Giáo dục đào tạo : 7360$/4 tháng.
Chi phí ký túc xá : 500$/tháng , ăn uống 600$/tháng
Homestay ở ICEAP-Sydney : 700$/tháng (gồm 3 bữa/ngày)
Homestay ở ICEAP-Toronto : 850$/tháng (gồm 3 bữa/ngày)

Các bài đã đăng