visa-SDS

Thông tin Visa SDS Canada 2018

Theo thông báo từ Tổng Lãnh sứ quán Canada, chính thức từ ngày 1/2/2018, chương trình CES sẽ kết thúc và được thay thế bởi chương trình Study Direct Stream (SDS).

Visa SDS

Để Du học Canada theo Visa SDS, sinh viên sẽ làm theo quy trình các bước sau:

  1. Tìm hiểu về trường, khóa học, ngành học
  2. Nộp hồ sơ sang trường xin thư mời học
  3. Nộp tiền đặt cọc sang trường và tiền học phí tới ngân hàng Scotia Bank
  4. Chuẩn bị bộ hồ sơ Visa SDS và nộp tới Tổng LSQ Canada
  5. Chờ xét visa
  6. Chuẩn bị lên đường và nhập học tại Canada

Để xin Visa SDS, sinh viên Việt Nam cần có bộ hồ sơ như sau:

  • Có LOA (thư chấp thuận học) từ trường Canada có mã DLI (Designated Learning Institute)
  • Có chứng chỉ Tiếng Anh: IELTS 6.0
  • Có giấy chứng nhận mua bảo hiểm đầu tư đảm bảo Canada (GIC) tại ngân hàng Scotia Bank với số tiền C$10.000
  • Có kết quả khám sức khỏe đúng quy định, cần khám ít nhất 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ visa.
  • Và các hồ sơ giấy tờ liên quan: Giấy tờ học tập, các form visa và kế hoạch học tập, Giấy giám hộ đối với học sinh nhỏ tuổi, Giấy khai sinh
  • Có giấy Certificat d’Acceptation du Québec (CAQ) nếu du học tại Quebec
  • Cần có Phiếu lý lịch tư pháp số 2 (đối với học sinh 18 tuổi trở lên)
  • Thời gian xét visa khoảng 60 ngày (có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy thời điểm và số lượng hồ sơ visa)

Lưu ý: Visa SDS không có quá nhiều thay đổi so với chương trình CES, chỉ có điểm khác biệt sau:

  1. Học sinh cần có chứng chỉ ielts 6.0 thay vì 5.0
  2. Được chọn lựa nhiều trường hơn – xem thêm Danh sách các trường có Visa SDS tại đây
  3. Hồ sơ Visa SDS sẽ nộp online
  4. Học sinh được khuyến nghị nên nộp hồ sơ xin thư mời học khoảng 6 – 9 tháng trước ngày bắt đầu khóa học để có đủ thời gian chờ xét thư mời học và visa.

Nếu bạn muốn tìm kiếm cơ hội du học, làm việc và định cư tại Canada thì bây giờ đang là thời điểm tốt nhất.

Những điểm nổi bật của du học Canada:

  • Bằng cấp của Canada được công nhận trên toàn thế giới
  • Học sinh được khuyến khích tham gia các chương trình cao đẳng nghề từ 2-3 năm
  • Môi trường sống an toàn, thanh bình, đa văn hóa
  • Học sinh được đi làm thêm 20h/1 tuần trong thời gian học và xin visa ở lại từ 1-3 năm sau khi học xong.
  • Chi phí học tập thấp: Học phí khoảng C$14,000 / 1 năm trở lên và Tiền ăn ở khoảng C$12,000 /1 năm trở lên.
  • Một số tỉnh bang có chính sách bảo lãnh định cư giúp sinh viên xin thường trú nhân PR nhanh trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp và có việc làm toàn thời gian. Quý vị xem thêm chính sách định cư Canada tại đây.

Thông tin về Visa SDS trên được cập nhật tháng 2.2018.

Bạn có biết?

Công ty Tư vấn Du học VIP – Chuyên gia hàng đầu về tư vấn du học Canada. Những con số biết nói của chúng tôi như sau:
– Hơn 95% du học sinh giới thiệu bạn bè và người thân tiếp tục sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi.
– Hơn 80% sinh viên của công ty được hỗ trợ xin học bổng khuyến học hoặc bán phần
– 100% học viên được kết nối với du học sinh Việt Nam tại Canada

– Các chuyên gia tư vấn đã đi du học, đã tới tham quan thực tế tại Canada sẽ tư vấn giúp bạn chọn trường uy tín, đúng nguyện vọng
– Thủ tục visa nhanh chóng, hiệu quả nhất
– Liên tục tổ chức hội thảo tư vấn miễn phí với hỗ trợ từ các trường đại học nước ngoài

Du học là một quyết định quan trọng của bạn và gia đình. Vậy nên bạn hãy lựa chọn chúng tôi hỗ trợ cho bạn quyết định quan trọng đó thành công. 

Liên hệ nhanh chóng và miễn phí qua Hotline/ Viber/Zalo: 0986781890.

(Bài viết thuộc bản quyền của Du học VIP)

 

Các bài đã đăng