caregiver services

Tham gia chương trình Caregiver Program để có cơ hội định cư Canada

Chương trình định cư tay nghề Caregiver Program Canada cho phép ứng viên từ nước ngoài đến Canada làm việc và xin định cư sau 2 năm làm việc. Canada có nhu cầu rất cao cho những người làm việc trong lĩnh vực Caregiver.

Chương trình chia làm hai nhóm:

 1. Home Child Care Provider Pilot and Home Support Worker Pilot: chỉ cung cấp giấy phép làm việc cho những điều dưỡng viên có lời mời làm việc ở Canada cùng các tiêu chí sau:

+ Kết quả kiểm tra ngôn ngữ đạt 5 Canadian Language Benchmark (CLB);

+ Một năm giáo dục sau trung học tại Canada hoặc bằng cấp tương đương ở nước ngoài; và

+ Được chấp nhận vào Canada.

Những điều dưỡng viên nào đã làm việc ở Canada theo giấy phép lao động nếu cũng đáp ứng các tiêu chí trên vẫn có thể nộp đơn xin thường trú thông qua các chương trình thí điểm mới.

Những điều dưỡng viên có kinh nghiệm làm việc trong nhóm Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC) 4411 (không bao gồm người giúp việc) sẽ đủ điều kiện để đăng ký thường trú thông qua Thí điểm Home Child Care Provider Pilot.

Những điều dưỡng viên có kinh nghiệm làm việc trong NOC 4412 (không bao gồm quản gia) sẽ đủ điều kiện để được thường trú thông qua Thí điểm Home Support Worker Pilot.

IRCC cho biết các thí điểm mới sẽ có thời gian xử lý tiêu chuẩn 12 tháng đối với các đơn xin giấy phép lao động và xử lý 6 tháng cho các đơn xin thường trú từ những người đáp ứng yêu cầu kinh nghiệm làm việc.

Những thay đổi mới trong hai chương trình: chương trình này không cần LMIA nhưng bạn cần phải có Job Offer trong những ngành nghề mà chính phủ yêu cầu. Khi bạn nhận được Work Permit cho các Job Offer này, bạn chỉ có thể làm việc cho các ngành nghề được cho phép mà thôi. Đây gần như một dạng của Closed Work Permit. Để được nhập cư, bạn cần phải có đủ kinh nghiệm làm việc.

 1. Livein Caregiver Program:

+ Là chương trình dành cho các ứng viên các ngành y tá, điều dưỡng, người chăm sóc sức khỏe đủ điều kiện có thể chăm sóc trẻ em, người già, người bệnh, người tàn tật tại tư gia. Người chăm sóc sức khỏe tại gia phải sinh sống tại tư gia của người được chăm sóc.

+ Đối với chương trình Người chăm sóc sức khỏe tại gia, sau khi hồ sơ được phê duyệt, ứng viên sẽ được sang Canada làm việc bằng visa làm việc (work permit) có thời hạn tại Canada. Sau thời gian làm việc 2 năm, ứng viên có thể nộp đơn để trở thành Thường trú nhân và sau đó trở thành công dân Canada.

Cơ hội định cư cho cả gia đình

Chương trình Người chăm sóc sức khỏe tại gia mang đến cho các ứng viên các ngành y tá, điều dưỡng, người chăm sóc sức khỏe đủ điều kiện có cơ hội định cư cho bản thân và cả gia đình sau 2 năm làm việc và sinh sống tại Canada.

Ứng viên có thể nộp đơn xin định cư ở lại Canada nếu đáp ứng đủ thời gian làm việc theo quy định sau khi đặt chân đến Canada. Khi ứng viên được định cư ở lại Canada với tư cách thường trú dân (PR), các thành viên trong gia đình ứng viên sẽ được nhận thị thực nhập cảnh (immigrant visas) từ văn phòng thị thực tại quốc gia mà họ sinh sống.

Lợi ích chương trình

 • Cơ hội làm việc tại Canada;
 • Cơ hội đinh cư tại Canada: Sau 2 năm làm việc, ứng viên có thể nộp đơn xin trở thành Thường trú dân Canada (PR) và nhập quốc tịch Canada sau thời gian di trú theo quy định.
 • Định cư Canada cho cả gia đình;
 • Không cần chứng minh tài chính;
 • Được hưởng đầy đủ quyền lợi của thường trú dân Canada;
 • Được làm việc và sinh sống trong môi trường thân thiện và hiện đại;
 • Được hưởng đầy đủ chế độ bảo hiểm, trợ cấp và được bảo vệ bởi Luật lao động Canada.

Điều kiện ứng viên

 • Tối nghiệp Trung học phổ thông trở lên;
 • Ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm làm việc các ngành y tá, điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe trong các bệnh viện hoặc bảo mẫu, giữ trẻ trong các trường mầm non;
 • 2 năm kinh nghiệm làm việc gần nhất trong lĩnh vực có liên quan;
 • Ưu tiên những ứng viên có bằng IELTS từ 5.0 trở lên.

Hồ sơ yêu cầu

 • CV liệt kê chi tiết quá trình làm việc và mô tả công việc;
 • Bảng điểm IETLS;
 • Tất cả các bằng cấp liên quan đến y tá, điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe hoặc mầm non.

Để biết thêm thông tin về các chương trình định cư tại Canada, mời quý vị tham khảo thông tin trên website https://mangduhoccanada.com/ hoặc liên hệ tới Công ty Tư vấn Du học VIP, Hotline/zalo/viber 0986781890 hoặc email duhocvip@gmail.com để được tư vấn chi tiết.

Các bài đã đăng