PNP program

Chương trình định cư tỉnh bang (Provincial Nominee Program) – Định cư Canada

Chương trình định cư tỉnh bang (Provincial Nominee Program) – là một trong những chương trình nhanh và quan trọng nhất để định cư tại Canada

Các Chương trình Đề cử Tỉnh (PNPs) cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ Canada tự đề cử các cá nhân muốn nhập cư vào Canada cũng như có ý định định cư tại một tỉnh cụ thể.

Mỗi tỉnh của Canada (trừ Quebec, nơi có hệ thống lựa chọn khác) và hai vùng lãnh thổ đều có các Chương trình Đề cử Tỉnh với những đặc thù của riêng mình. Các tỉnh và vùng lãnh thổ tham gia vào chương trình sẽ thống nhất các thỏa thuận với Sở Di trú và Nhập tịch Canada (Citizenship and Immigration Canada – CIC), cho phép các tỉnh & vùng lãnh thổ lựa chọn những người nhập cư có thể đáp ứng các yêu cầu mà họ đặt ra.

Chính quyền cấp tỉnh và vùng lãnh thổ lâu nay đã sử dụng các chương trình này để chào đón những người mới một cách hiệu quả và khoa học hơn. Mỗi chương trình đều được gắn chặt với nhu cầu cụ thể của tỉnh/vùng lãnh thổ, từ đó có thể lựa chọn những ứng cử viên có thể ổn định cuộc sống và làm việc tại khu vực, đóng góp hiệu quả cho cộng đồng. Tính đến năm 2015, hầu hết các Chương trình Đề cử Tỉnh đều có ít nhất một dòng người nhập cư đi liền với hệ thống lựa chọn người nhập cư liên bang Express Entry, hay còn gọi là đề cử “cấp cao”

Các dòng nhập cư PNP đang có ở tỉnh hay các vùng lãnh thổ:

Express Entry: British Columbia, Manitoba, Saskatchewan, Ontario, New Brunswick, Nova Scotia, Newfoundland, Prince Edward Island, Yukon, Northwest Territories.

Lao động Lành nghề (Chuyên nghiệp): Nova Scotia, Ontario, Alberta, British Columbia, Prince Edward Island, Manitoba, New Brunswick, Saskatchewan, Newfoundland, Northwest Territories, Yukon

Cử nhân Quốc tế: Alberta, British Columbia, Manitoba, Newfoundland, Nova Scotia, Ontario, Saskatchewan

Nhập Cư Làm ăn: British Columbia, Manitoba, New Brunswick, Northwest Territories, Ontario, Prince Edward Island, Saskatchewan, Yukon

Gia đình: Alberta, Manitoba, Nova Scotia, Newfoundland, Nova Scotia,

Lao động Bán chuyên: Alberta, British Columbia, Saskatchewan, Northwest Territories, Yukon

Trước khi nộp đơn xin nhập cư vào Canada, ứng viên trước hết phải nhận được một Giấy chứng nhận Đề cử Tỉnh từ một tỉnh/vùng lãnh thổ. Sau khi đã được của một tỉnh/vùng lãnh thổ đề cử, ứng viên phải gửi một đơn riêng biệt đến Sở Di trú và Nhập tịch Canada để xin Thị thực Nhập cư (thường trú) Canada. Thời gian xử lý Chương trình Đề cử Tỉnh thay đổi theo các văn phòng thị thực nhập cư Canada.

Các tỉnh Quebec , nơi tọa lạc của Montreal, không tham gia vào Chương trình đề cử tỉnh. Thay vào đó, Chính phủ của Quebec và Canada đã tham gia vào một loạt các thỏa thuận mà theo đó, Quebec được phép thiết lập tiêu chí của riêng mình dành cho các thành phần nhập cư kinh tế có ý định cư trú tại Quebec.

Để biết thêm thông tin về các chương trình định cư tại Canada, mời quý vị tham khảo thông tin trên website https://mangduhoccanada.com/ hoặc liên hệ tới Công ty Tư vấn Du học VIP, hotline/zalo/viber 0986781890 hoặc email duhocvip@gmail.com để được tư vấn chi tiết.

Các bài đã đăng