Chương trình Nhập cư Liên bang Nông thôn và Miền Bắc

Chương trình Rural North Immigration Pilot là chương trình mới của chính phủ Canada. Cơ bản là chính phủ sẽ có các cộng đồng ưu tiên cho các du học sinh khi học tập và làm việc trong cộng đồng. Với mức phí rẻ, dễ kiếm việc, không đòi hỏi trình độ cao…Canada đang trở thành vương quốc định cư của cư dân quốc tế. Sau thành công của chính sách AIPP (Atlantic Immigration Pilot Program), Chính phủ Canada vừa thí điểm chính sách định cư mới mang tên: Rural Northern Immigration Pilot (RNIP).

Sau khi được phê duyệt, chủ doanh nghiệp có thể đăng vị trí tuyển dụng trên trang web bắt đầu từ ngày 1/12/2019. Trong năm đầu tiên của chương trình thí điểm, chính phủ liên bang đã thông báo Thunder Bay có thể đưa ra tới 100 lời đề xuất.

Vào ngày 2/1/2020, họ sẽ bắt đầu chấp nhận đơn đăng ký từ những đề xuất của cộng đồng CEDC. Ứng viên là các cá nhân muốn nhập cư vào Thunder Bay, nơi họ sẽ nhận được lời mời làm việc toàn thời gian thực sự từ một chủ lao động được phê duyệt, đáp ứng đủ tiêu chí của chính phủ liên bang và đáp ứng đề xuất theo tiêu chí cộng đồng do CEDC đặt ra.

Tiêu chí để trở thành chủ lao động được phê duyệt

 • Để đủ điều kiện tham gia chương trình RNIP, đầu tiên nhà tuyển dụng ở Thunder Bay CMA phải nộp đơn vào CEDC. Sau khi được chấp thuận, họ có thể đăng việc làm và đưa ra lời mời làm việc đủ điều kiện cho ứng viên, cho phép ứng viên nộp đơn vào chương trình RNIP dưới đề xuất theo tiêu chí cộng đồng của CEDC.
 • Người sử dụng lao động phải được định vị và cung cấp việc làm trong khu vực đô thị điều tra dân số (CMA) của Thunder Bay ở Ontario, theo định nghĩa của Thống kê Canada.
 • Khi đề xuất các ứng cử viên cho chương trình RNIP, CEDC sẽ chỉ xem xét các ứng viên có lời mời làm việc trong một nghề nghiệp nằm trong danh sách Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC) do CEDC phát triển.

Điều kiện tham gia chương trình Thunder Bay CEDC RNIP cho các nhà tuyển dụng

Các doanh nghiệp muốn tuyển ứng viên cho chương trình thì phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Là một doanh nghiệp được công nhận đã hoạt động tại Thunder Bay trong ít nhất 2 năm hoặc Là một công ty mới gần đây chuyển đến và hoạt động tại Thunder Bay, nhưng đã tồn tại như một công ty ở nơi khác trên thế giới trong tối thiểu 3 năm.
 • Không có bất kỳ vấn đề nào trước đây khi ở Thành phố Thunder Bay, vi phạm tiêu chuẩn việc làm của tỉnh hoặc vi phạm theo Đạo luật Bảo vệ Người nhập cư và Người tị nạn và các quy định liên quan.
 • Có các vị trí tuyển dụng còn thiếu hụt tại Thunder Bay, là các ngành nghề thuộc nhóm ngành NOC phù hợp với nhu cầu của cộng đồng theo quy định của CEDC. Lưu ý: Chỉ những ứng viên có lời mời làm việc trong các danh sách đính kèm và từ các nhà tuyển dụng Thunder Bay CMA được phê duyệt mới được CEDC xem xét để vào đề xuất của cộng đồng.
 • Tham gia vào một thỏa thuận để đề nghị cố vấn giám sát, tư vấn và hỗ trợ trong việc định cư ở Thunder Bay cho những người nhập cư RNIP mà họ thuê theo hình thức phù hợp với CEDC. Các hoạt động nên bao gồm nhưng không giới hạn ở những điều sau đây:
 • Cam kết về thời gian cho phép người nhập cư theo chương trình RNIP tham dự CEDC hoặc các sự kiện do cộng đồng tài trợ được tổ chức để hỗ trợ những người mới đến Thunder Bay hòa nhập và tham gia vào cộng đồng Thunder Bay.
 • Về công việc cố vấn để giúp chuyển người mới vào nơi làm việc mới của họ.
 • Giới thiệu nhân viên mới cho các nhân viên khác trong công ty, những người có thể thuộc các câu lạc bộ dịch vụ hoặc các tổ chức bên ngoài khác mà nhân viên RNIP có thể xem xét tham gia.
 • Đảm bảo rằng tất cả nhân viên của mình thực hiện đào tạo đa dạng trực tiếp hoặc qua webinar – một chương trình đào tạo điện tử được CEDC phê duyệt trước. Cung cấp cho CEDC thấy trong vòng một năm kể từ khi nhân viên bắt đầu làm việc, họ được đào tạo thông qua các chương trình đa dạng.
 • Cung cấp việc làm toàn thời gian, vô thời hạn và trả lương cho công việc đang được cung cấp đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu của liên bang như được xác định trong hướng dẫn của Bộ trưởng: http: gazette.gc.ca/rp-pr/p1/2019/2019-08-17/html/notice-avis-eng.html
 • Tự làm quen với sự hỗ trợ của CEDC, với tất cả các yêu cầu của chương trình RNIP và tuyển dụng các ứng viên đáp ứng các yêu cầu này.
 • Có thể xử lý khối lượng lớn hồ sơ xin việc, an toàn và bảo mật và có thể phỏng vấn các ứng viên RNIP tiềm năng để đảm bảo họ đáp ứng tất cả các yêu cầu theo quy định của chính phủ liên bang và tiêu chí CEDC trước khi họ đưa ra lời mời làm việc cho ứng viên RNIP.
 • Tuyển dụng ứng viên theo chương trình RNIP áp dụng cho các vị trí cung cấp việc làm toàn thời gian trong một khoảng thời gian không xác định.

Lưu ý: CEDC sẽ tiến hành theo dõi và khi chủ lao động không tuân theo thỏa thuận của họ như đã được kiểm duyệt bởi CEDC trên trang web mỗi quý trong năm đầu tiên, chủ lao động sẽ không còn được coi là nhà tuyển dụng được phê duyệt để đăng thêm bất kỳ công việc nào cho RNIP chương trình.

Để biết thêm thông tin về các chương trình định cư tại Canada, mời quý vị tham khảo thông tin trên website https://mangduhoccanada.com/ hoặc liên hệ tới Công ty Tư vấn Du học VIP, hotline/zalo/viber 0986781890 hoặc email duhocvip@gmail.com để được tư vấn chi tiết.

Các bài đã đăng