manitoba

Du học Canada: Manitoba – Khởi đầu dễ dàng tương lai định cư

Manitoba nổi tiếng là tỉnh bang thân thiện và thu hút sinh viên quốc tế nhất trong số 10 tỉnh bang, 3 vùng lãnh thổ của Canada. Với lợi thế vị trí trung tâm, những chính sách “không đâu có” như: Hoàn trả học phí, ưu tiên việc làm – định cư sau khi tốt nghiệp, Manitoba đang ngày càng trở thành điểm đến “HOT”, đặc biệt trong bối cảnh Chính Phủ Canada thúc đẩy mở rộng cánh cửa cho sinh viên quốc tế định cư.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Canada, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm bên dưới để các bạn có quan tâm tới du học Canada tại bang Manitoba.

 1. Các chính sách du học Canada tại bang Manitoba
 2. Chính sách ưu đãi học phí du học Canada tại bang Manitoba

Học phí của các trường đại học tại Manitoba thấp hơn so với các trường ở tỉnh khác. Mức chi phí hợp lý, so với chất lượng giáo dục tốt, ổn định.

Ví dụ: ĐH Manitoba có học phí trung bình khoảng 16.000-17.000 CAD, thấp hơn so với các trường khác như ĐH Waterloo Ontario (32.000 CAD), ĐH British Columbia (25.000 CAD).

 1. Môi trường sống phù hợp với học tập

Dịch vụ công cộng và cộng đồng tốt (xe buýt, thư viện, trung tâm thể thao,…). Không có nhiều dịch vụ vui chơi, giải trí, phù hợp cho học tập. Môi trường học tiếng Anh tốt, vì không có quá nhiều bạn học cùng lớp người Châu Á. Đa dạng sắc tộc, văn hóa và ẩm thực, dễ dàng tìm mua thực phẩm Châu Á và các nước khác nhau.

 1. Chính sách định cư nhanh chóng

Du học sinh có thể tham gia chương trình định cư của tỉnh Manitoba, ngay sau khi tốt nghiệp, không cần người bảo lãnh, chỉ xét hồ sơ (đủ điểm tiếng Anh, có thư nhận việc dài hạn, nằm trong trong danh mục Phân loại cấp bậc Nghề nghiệp Quốc gia và tỉnh đang có nhu cầu)

 1. Gia đình đi theo hỗ trợ
 • Vợ/ chồng đi theo xin Giấy phép làm việc (Work permit ) để được phép ở
 • lại sinh sống và tìm việc.
 • Trẻ em được học miễn phí trường công lập.
 • Miễn phí Bảo hiểm y tế 100% cho cá nhân và cả gia đình.
 1. Manitoba đang trên đà phát triển

Cơ hội việc làm rộng mở, không phân biệt cấp bậc, ngành nghề, với mức lương tối thiểu theo Chính phủ quy định. Chi phí sinh sống, thuê nhà ở mức trung bình, thấp hơn so với các tỉnh lớn khác. Giá nhà chưa bị bùng phát.

 1. Cơ hội việc làm và định cư khi tham dự du học Canada tại bang Manitoba

Manitoba – 1st Step phù hợp cho du học sinh làm quen, thích nghi môi trường sống Canada. Sau 1-2 năm thích nghi, thành thạo, nếu có nhu cầu sẽ chuyển tiếp qua tỉnh lớn khác tiếp tục phát triển sự nghiệp giáo dục.

Du học sinh sau tốt nghiệp, có việc làm, sẽ tham gia 2 chương trình xin định cư Canada:

 • Chương trình định cư để cử của tỉnh Manitoba (Manitoba Provincial Nominee Program)
 • Chương trình định cư diện tay nghề của liên bang Federal Skilled Worker

Điều kiện:

Một trong những điều kiện để được tỉnh bang chấp nhận duyệt hồ sơ, là ngành nghề làm việc phải nằm trong danh mục Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC – National Occupation Classification) và thuộc trong danh sách nhóm việc làm tỉnh đang có nhu cầu (In-demand occupation list).

 • 3 nhóm nghề nghiệp NOC được ưu tiên lựa chọn cho chương trình định cư tại Canada:
 • NOC O: Nhóm cấp bậc quản lý, có kinh nghiệm lâu năm (Management Jobs).
 • NOC A: Nhóm cấp bậc chuyên môn (Professional Jobs), có bằng cấp đại học 1 lịch vực chuyên sâu, ví dụ: bác sỹ, chuyên gia về răng, kiến trúc sư,…
 • NOC B: Nhóm ngành kỹ thuật và tay nghề cao (Technical Jobs & Skill Trades), có bằng cao đẳng, đào tạo học nghề 1 lĩnh vực chuyên sâu, ví dụ: đầu bếp, thợ điện, thợ sửa ống nước

Hồ sơ ứng viên có việc làm nằm trong danh mục ngành nghề có nhu cầu của tỉnh, sẽ có cơ hội được ưu tiên chọn lựa trong quá trình lọc hồ sơ từ EOI. Danh sách này được cập nhật trên trang web của tỉnh, tùy từng chương trình định cư đòi hỏi 1 số kỹ năng, chuyên môn khác nhau mà ứng viên cần đáp ứng.

 • Danh sách ngành nghề có nhu cầu của tỉnh Manitoba gồm những nhóm chính sau:
 • Nhóm ngành nghề Kinh doanh, Tài chính, Hành chính văn phòng, bao gồm cả Nhân sự, Bảo hiểm, Bất động sản, Ngân hàng (Business, finance and administration occupations)
 • Nhóm ngành nghề về Thiên nhiên và ứng dụng khoa học, ví dụ: kỹ sư điện, xây dựng, điện, máy tính, thiết kế web, sinh vật (Natural and applied sciences and related occupations)
 • Nhóm ngành nghề về Sức khỏe, ví dụ: dược sỹ, chuyên gia dinh dưỡng, vật lý trị liệu, phòng thí nghiệm y khoa, kỹ thuật viên thú y, xạ trị y khoa, nha sỹ vệ sinh, liệu pháp trị liệu massage (Health occupations)
 • Nhóm ngành nghề về Khoa học xã hội, Giáo dục, Dịch vụ Chính phủ và Tôn giáo. Ví dụ: giáo dục mầm non, tâm lý học, công chứng viên, nghiên cứu viên chính sách xã hội, tư vấn giáo dục, dịch vụ cộng đồng, xã hội (Occupations in social science, education, and religion)
 • Nhóm ngành nghề về Nghệ thuật, Văn hóa, Giải trí và Thể thao.(Occupations in art, culture, recreation & sport)
 • Nhóm ngành nghề về Bán hang và Dịch vụ. (Sales and service occupations)
 • Nhóm ngành nghề về Thương mại, Vận tải, Vận hành thiết bị.
 • (Trades, transport and equipment operators and related occupations)
 • Nhóm ngành nghề chuyên biệt phục vụ cho ngành công nghiệp sơ cấp, ví dụ quản lý nông nghiệp.
 • (Occupations unique to primary industry)
 • Nhóm ngành nghề chuyên biệt trong chế biến, sản xuất và cung cấp tiện ích, ví dụ: quản lý nhà máy, phân xưởng, kỹ sư điều hành hệ thống nhà máy cung cấp điện. (Occupations unique to processing, manufacturing & utilities)

Để hiểu rõ hơn về những chính sách ưu đãi du học Canada tại bang Manitoba cũng như cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp và cách làm hồ sơ du học Canada sao cho đạt kết quả thành công nhất, kính mời quý vị liên hệ tới Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng chuyên về tư vấn du học Canada tại Việt Nam.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

 

 

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC CANADA. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng