Du học Canada: Chi phí và chất lượng

Canada nằm trong những nước có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới nhưng học phí và chi phí sinh hoạt lại thấp nhất so với các nước nói tiếng Anh khác. Được như vậy bởi đây là quốc gia đầu tư cao nhất cho giáo dục trong tất cả các nước thuộc Tổ chức Phát triển và Hợp tác kinh tế cũng như khối G8, người dân cũng coi giáo dục là mối quan tâm hàng đầu nên theo khảo sát của Liên hợp quốc, Canada đạt thứ hạng cao nhất cho hệ thống giáo dục từ mẫu giáo đến lớp 12, từ cao đẳng đến đại học.

Thêm nữa, tỷ lệ lạm phát ở Canada lại thấp nên chi phí sinh hoạt không cao như những nước phát triển. Điều này sẽ giảm bớt gánh nặng chi phí cho lưu học sinh.

Nguyên Đại sứ Canada tại Việt Nam, bà Deanna Horton cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng trước sự gia tăng nhanh chóng số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn Canada làm điểm đến du học. Chúng tôi mong muốn sẽ có thêm nhiều sinh viên biết về hệ thống giáo dục chất lượng của Canada, mức học phí mang tính cạnh tranh, khu học xá an toàn và đa văn hóa, mang đến cho người học môi trường học tập thuộc loại tân tiến nhất trên thế giới”.

Chất lượng giáo dục cao không chỉ thể hiện ở việc sinh viên được học chương trình giáo dục tiên tiến, với sự hỗ trợ giảng dạy của những giảng viên giỏi, trong một môi trường học tập hiện đại mà còn bởi họ được thâm nhập vào thực tiễn.

Ở Canada có sự hợp tác rất chặt chẽ giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp. Nhờ những chương trình hợp tác này, sinh viên được làm việc để tích lũy kinh nghiệm và có cơ hội được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn Canada vì trong quá trình học tập học tập còn cơ hội làm việc ngoài giờ và sau khi tốt nghiệp có thể ở lại làm việc 3 năm mà không bị hạn chế về loại hình cơng việc. Điều đó sẽ giúp họ có được kinh nghiệm thực tế trước khi trở về đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

Thêm một kỹ năng nữa mà sinh viên có thể thu được sau thời gian học tập tại Canada là ngoại ngữ. Ở đây tiếng Anh và tiếng Pháp là 2 ngôn ngữ chính và nếu đã giỏi tiếng Anh thì học sinh còn có cơ hội học thêm tiếng Pháp và ngược lại. Kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm thực tế, khả năng biết 2 ngoại ngôn ngữ là hành trang quý để bắt đầu sự nghiệp.

Các bài đã đăng