Thông tin du học định cư tại Saskatchewan, Canada

Tỉnh Saskatchewan là một trong những tỉnh bang có nhiều chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế như việc làm thêm, hoàn trả phí du học, việc làm sau tốt nghiệp, cơ hội định cư ở lại Canada, du lịch khám phá xứ sở lá phong… Do đó, Saskatchewan luôn là tỉnh bang thu hút số lượng sinh viên quốc tế đăng ký du học cao hơn so với tỉnh khác. Với đời sống chất lượng cao mà chi phí sinh hoạt thấp, bang Saskatchewan là điểm đến thích hợp dành cho những ai muốn định cư Canada. Nhằm tạo điều kiện để sinh viên quốc tế có thể định cư tại Saskatchewan dễ dàng, tỉnh bang Saskatchewan đã có nhiều chính sách định cư hấp dẫn. Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Canada, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm bên dưới để các bạn có quan tâm tới chương trình du học định cư tại Saskatchewan, Canada tìm hiểu và đăng ký:

Lý do chọn bang Saskatchewan để định cư tại Canada:

 • Bang Saskatchewan là một bang giàu có, sở hữu nhiều phong cảnh đẹp. Không những thế, địa phương này còn có nhiều yếu tố đầy triển vọng cho việc học tập và xây dựng sự nghiệp của những người trẻ. Lý do các bạn hay lựa chọn bang này vì:
 • Saskatchewan có dân số phát triển nhanh nhất ở Canada nhưng lại có mức sinh hoạt phí tương đối thấp so với các tỉnh bang khác.
 • Bộ phận người nhập cư mới ở Saskatchewan được quyền sử dụng miễn phí các dịch vụ chăm sóc y tế cơ bản.
 • Saskatchewan sở hữu một hệ thống giáo dục hàng đầu tại Canada. Khi học tập tại đây, sinh viên quốc tế còn có cơ hội nhận được học bổng và hỗ trợ tài chính hơn bất kỳ quốc gia nào khác.
 • Những người nhập cư vào tỉnh này sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để xây dựng cuộc sống mới với các kỹ năng nghề nghiệp tương đối tốt.

Chính sách định cư tại Saskatchewan theo diện du học:

Tỉnh bang Saskatchewan đưa ra những chính sách hấp dẫn, khuyến khích nhập cư như hoàn trả 60% học phí, miễn phí hoàn toàn Bảo hiểm y tế.

Những sinh viên quốc tế thuộc 1 trong 2 loại sau đây sẽ được cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ tại Saskatchewan với điều kiện sau:

1/ Yêu cầu đối với sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học

 • Hoàn tất chương trình học toàn thời gian sau trung học ở Canada ít nhất một năm học (tám tháng) và được nhận văn bằng, chứng chỉ tại một trường được công nhận ở Canada.
 • Đã từng làm việc cho công ty, doanh nghiệp ở Saskatchewan ít nhất 6 tháng (tối thiểu 960 giờ) theo giấy phép làm việc dành cho sinh viên đã tốt nghiệp. Kinh nghiệm bao gồm làm việc trong trường, ngoài trường, vừa học-vừa làm, thực tập theo chương trình của trường.
 • Được cấp phép làm việc sau khi tốt nghiệp của Cục Di Trú (CIC)
 • Hiện có thư mời làm việc toàn thời gian chính thức từ 1 công ty tại Saskatchewan

2/ Yêu cầu đối với sinh viên tốt nghiệp Bậc thạc sĩ và Tiến sĩ

 • Hoàn tất chương trình thạc sĩ và/hoặc tiến sĩ với tối thiểu 1 năm học toàn thời gian từ đại học Saskatchewan hay đại học Regina.
 • Nộp đơn trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp
 • Dự định sinh sống tại Saskatchewan với 1 trong các điều kiện sau:
 • Từng có tối thiểu 6 tháng làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan
 • Hiện đang làm việc trong lĩnh vực đào tạo hoặc nhận được lời mời làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan với kỳ hạn ít nhất 6 tháng
 • Vợ/chồng đang làm việc chính thức toàn thời gian tại Saskatchewan
 • Ứng viên có đủ tài chính để trang trãi cuộc sống cơ bản ($10,000 cho ứng viên và $2,000 cho mỗi thành viên gia đình đi cùng)

Hệ thống giáo dục bậc Đại học ở bang Saskatchewan:

 • Đại học Saskatchewan là trường Đại học công lập được thành lập vào năm 1907. Trường nằm tại trung tâm Saskantoon, thành phố lớn nhất tỉnh Saskatchewan. Đây là tổ chức nghiên cứu lớn nhất của Saskatchewan và là trường đi tiên phong trong lĩnh vực công nghệ.
 • First Nations University of Canada được thành lập vào năm 1976, là một đơn vị giáo dục Canada có trụ sở tại tỉnh Saskatchewan của Canada. Trường cung cấp các chương trình học thuộc nhiều lĩnh vực chuyên môn Kinh doanh và quản lý hành chính ; Giáo dục; Tiếng Anh; Môi trường; Khoa học; và Sức khỏe.
 • Đại học Regina là trường đại học công lập và nằm trong top 10 trường đại học tổng hợp hàng đầu của Canada. Với môi trường học tập chất lượng quốc tế, học phí thấp, trường đã thu hút rất nhiều sinh viên đến từ 60 quốc gia trên thế giới. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được trường hướng dẫn và hỗ trợ tìm việc làm.

Mời quý vị xem thêm video tỉnh bang Saskatchewan, Canada tại:

 Thành phố Saskatoon

 Thành phố Regina

Để biết thêm thông tin về chương trình du học định cư tại Saskatchewan, Canada, mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ đến Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng tư vấn tuyển sinh du học các nước.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890.

Email:  duhocvip@gmail.com.

Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC CANADA. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng