Manitoba THPT

Du học Phổ thông tại Manitoba, Canada

Nhiều bạn học sinh lựa chọn du học Canada từ bậc THPT để tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí học tập. Du học Canada từ bậc THPT, học sinh sẽ có nhiều lợi ích. Như vốn tiếng Anh vững vàng, rút ngắn thời gian và lộ trình vào các trường Đại học hàng đầu thế giới. Hòa nhập với văn hóa bản địa nhanh chóng và nhiều lợi ích khác. Đặc biệt, du học Phổ thông tại Manitoba luôn là một lựa chọn được nhiều du học sinh yêu thích. Bởi thành phố này có những đặc điểm và nét quyến rũ riêng của nó.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Canada. Với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm bên dưới. Để các bạn có quan tâm tới Du học phổ thông tại Manitoba,  Canada tham khảo.

I. Đôi nét về thành phố Manitoba

 Manitoba là một trong ba tỉnh bang nằm ở trung tâm của Canada. Có cùng biên giới với Ontario, Saskatchewan và Nunavut, phía bắc giáp vịnh Hudson và phía nam giáp nước Mỹ. Tên Manitoba đến từ tiếng Cree “manitou -bou” có nghĩa là ” Eo biển hẹp của Thần linh Vĩ đại”. Manitoba cũng là quê hương của Vườn Hoà bình Quốc tế – khu vườn lớn nhất thế giới dành tặng cho hoà bình thế giới.

Chi phí sống tại bang Manitoba khá hợp lý so với các tỉnh bang khác ở Canada. Cả về giá nhà, bảo hiểm, học phí , chất lượng dịch vụ sức khỏe công chất lượng cao cho tất cả các công dân. Chi phí cuộc sống vừa phải tạo điều kiện cho người dân hưởng các hoạt động vui chơi giải trí đa dạng. Gồm các môn thể thao chuyên nghiệp và nghiệp dư, biểu diễn nghệ thuật và ca nhạc. Hàng năm có hơn 100 lễ hội ở Bắc Mỹ, lễ hội mùa đông, lễ hội văn hóa.

II. Vì sao nên du học Phổ thông tại Manitoba?

1. Miễn phí hoàn toàn bảo hiểm y tế

Đây là chính sách đặc biệt nhất và có giá trị nhất dành cho sinh viên quốc tế tại Manitoba. Các du học sinh hoàn toàn có thể yên tâm về việc sức khỏe sẽ được chăm sóc và đảm bảo tốt nhất trong suốt quá trình học tập. Tất cả các dịch vụ y tế, bao gồm khám chữa bệnh như cảm cúm, nhức đầu hay phẫu thuật… đều được chính phủ Manitoba chi trả.

2. Hoàn trả 60% học phí, tối đa lên tới 25.000 CAD

Nếu sinh viên quốc tế tốt nghiệp và làm việc tại Manitoba, học phí mà sinh viên đã đóng cho trường sẽ được chính phủ (thông qua cơ quan thuế Canada) hoàn lại dần qua các năm sống và làm việc (có khai thuế thu nhập) ở Manitoba. Tổng số tiền được hoàn trả tương đương 60% học phí và có thể đạt tới mức tối đa là 25.000 CAD (khoảng 500 triệu đồng) trong thời gian hoàn trả kéo dài tối thiểu 6 năm.

Thậm chí, nếu trong thời gian học, sinh viên đã đi làm thêm, chính quyền sẽ bắt đầu hoàn trả học phí, tối đa 5% và có thể lên đến 5,000 đô CAD (gần 100 triệu đồng) để rút ngắn thời gian hoàn tiền sau tốt nghiệp..Đây có thể xem là chính sách nổi bật nhất của chính quyền tỉnh bang trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực và khai thác “chất xám” từ nguồn sinh viên quốc tế.

3. Định cư sau tốt nghiệp 6 tháng, không cần xét điểm

Đây là chính sách định cư được áp dụng chỉ duy nhất với sinh viên quốc tế học tập tại các trường thuộc tỉnh bang Manitoba. Sau khi tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng tại Manitoba, sinh viên quốc tế có quyền nộp hồ sơ xin định cư (chương trình của tỉnh Manitoba mà không cần người bảo lãnh, không cần dựa vào hệ thống tính điểTỉnh bang có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất tại Canada (5,4%).

Theo dự đoán, đến năm 2020, tỉnh bang này sẽ có thêm khoảng 254.000 công việc mới, chưa bao gồm các công việc cũ cần người thay thế do người lao động nghỉ hưu hoặc nghỉ việc. Do vậy, chính quyền Manitoba thường xuyên đưa ra rất nhiều chính sách nhằm tạo điều kiện khuyến khích định cư cho sinh viên quốc tế. Đây là một tin vui cho các du học sinh quốc tế nói chung và cho các du học sinh Việt Nam nói riêng đang muốn sống và làm việc tại Canada.

4. Chất lượng giáo dục tuyệt vời

Bên cạnh những điểm nổi bật trong lối sống và kinh tế ở Manitoba. Thành phố này còn là một trong những nơi mà các ưu điểm của nền giáo dục Canada được thể hiện một cách rõ ràng và trọn vẹn nhất. Các trường đại học ở Manitoba luôn nằm trong danh sách những trường đại học thu hút lượng du học sinh cao nhất trên thế giới. Trong đó có thể kể đến một số trường đại học khá nổi tiếng ở thành phố này như:

 • Đại học Winnipeg
 • Đại học Manitoba
 • Đại học Brandon

Dưới đây là danh sách các trường và khu vực trườngTHPT tại Manitoba, Canada được nhiều học sinh quốc tế lựa chọn khi đi du học:

 1. Evergreen School Division
 2. Lord Selkirk School Division
 3. Louis Riel School Division
 4. Mountain View School Division
 5. Balmoral Hall School
 6. Gray Academy of Jewish Education
 7. Mennonite Brethren Collegiate Institute
 8. Mennonite Collegiate Institute
4. Chi phí du học phổ thông 
– Học phí khoảng 9,000-15,000 CAD/năm tại trường công và khoảng 13,000-26,000/năm tại trường tư thục, nội trú.
– Tiền ăn ở: khoảng 12,000-15,000 CAD/năm trở lên.

Xem thêm bài Du học phổ thông tại Toronto, Canada tại đây

Xem thêm bài Du học phổ thông tại Alberta, Canada  tại đây

Xem thêm bài Du học phổ thông tại New Brunswich tại đây

Mời quý vị tham quan thành phố Manitoba, Canada:

 

 

Để được tư vấn chi tiết về du học Phổ thông tại Manitoba, Canada, mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ:

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC CANADA. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng