Du học tại Canada: Ưu điểm và thuận lợi

Nếu bạn đang dự định du học tại Canada thì dưới đây là những ưu điểm và thuận lợi bạn sẽ có được khi du học tại Canada.

1. Canada đầu tư cao cho hệ thống giáo dục
Canada đầu tư cao cho hệ thống giáo dục theo bình quân đầu người cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác trong khối G8 và được xếp trong số 3 nước đứng đầu trong Tổ chức Phát triển và Hợp tác Quốc tế (OECD).

2. Bằng cấp do các trường Đại học Canada cấp được công nhận trên toàn thế giới.
Chính vì thế, du học sinh sau khi tốt nghiệp tại Đại học Canada có thể tiếp tục học chương trình sau đại học tại các đại học nổi tiếng trên thế giới hoặc tìm được việc làm trong các Công ty lớn tại các quốc gia phát triển hoặc ngay tại Canada.

3. Canada là nước xếp hạng đầu tiên trên thế giới về chất lượng sống
Trong những năm gần đây, kết quả khảo sát của tổ chức Liên Hệp Quốc cho thấy Canada là nơi sinh sống tốt nhất trên thế giới. Các khảo sát trên được thực hiện hàng năm ở 174 nước và sử dụng 200 chỉ số đánh giá khác nhau. Canada đạt những thứ hạng cao nhất cho hệ thống giáo dục, chăm sóc sức khoẻ (theo hệ thống chăm sóc sức khoẻ toàn dân), tỷ lệ tội phạm và bạo hành rất thấp.

4. Mức sống cao nhưng giá cả sinh hoạt thấp.
Trong 3 năm qua, tỉ lệ lạm phát ở Canada ở mức thấp nhất so với các nước công nghiệp phát triển khác. Tuy nhiên, người dân Canada có mức sống cao nhất trong các nước công nghiệp phát triển. Trên 65% người dân Canada có nhà riêng với tỷ lệ cao về hàng hoá sử dụng lâu dài như xe hơi, tủ lạnh, máy giặt, máy truyền hình, điện thoại, máy truyền thanh…

5. Đất nước hiếu khách
Canada là một đất nước của dân nhập cư với cả truyền thống và chính sách khuyến khích đa văn hoá. Hầu như mọi sắc tộc trên thế giới đều hiện diện ở Canada. Vì vậy, hầu hết các loại thức ăn, thực phẩm và các hoạt động giải trí cùng các nền văn hoá đặc thù của các dân tộc cũng đều sẵn có ở Canada.

6. Môi trường tự nhiên và thiên nhiên tươi đẹp.
Sinh viên quốc tế đến Canada học tập sẽ được thưởng thức môi trường tự nhiên tươi đẹp nhất thế giới. Canada còn có địa hình đa dạng, là một nơi lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời: Bờ biển British Columbia, đảo Victoria, dãy núi Rocky Mountains hùng vĩ ở Alberta, Great Lakes of Toronto… và những công viên, phố cổ đẹp như tranh vẽ ở Montreal, Quebec…

7. Canada nổi tiếng là một xã hội an toàn, công bằng và thanh bình.
Tỷ lệ tội phạm ở đây giảm xuống đều đặn kể từ thập kỷ 90. Năm 1999, các cơ quan an ninh cho biết tỷ lệ này đã giảm liên tục trong 6 năm liền. Đến năm 1999, bạo hành đã giảm trong 5 năm liên tục và tỷ lệ phạm tội liên quan đến tính mạng con người còn thấp hơn 1% trong tổng số các báo cáo về tội phạm. Khác với nước láng giềng Mỹ, vũ khí được cấm sử dụng ở Canada.

8. Trình độ khoa học – Kỹ thuật cao
Canada dẫn đầu thế giới về công nghệ thông tin và máy tính, nổi tiếng trong các ngành viễn thông, giao thông – vận tải và cơ khí; đặc biệt hơn nữa là các ngành nghiên cứu không gian, vi điện tử, thiết bị y khoa, công nghệ phần mềm, thuỷ điện và năng lượng hạt nhân, laser và quang học, công nghệ sinh học và chế biến thực phẩm, các ngành nghiên cứu đại dương và môi trường.

Một trong những thành tựu về viễn thông của Canada là cáp CANTAT 3 của công ty Teleglobe, loại cáp đầu tiên trên thế giới, tạo đường dẫn xuyên qua đại dương, đa truyền thông với chất lượng và dung lượng cao. Tập đoàn viễn thông Stentor – Canada đầu tư 8 tỷ đô la vào công nghệ broadban để có thể cung cấp dịch vụ cao cấp này cho 80% dân số nước này vào năm 2005. Canada cũng là một trong những quốc gia đầu tiên nối kết các trường học và thư viện qua mạng Internet, và chương trình Schoolnet từ đây đã được nhân rộng ra toàn thế giới. Với hầu như tất cả các trường cà thư viện đã được liên kết, Canada đang tiến nhanh đến việc nối tất cả các lớp học trong một tương lai gần.

9. Đất nước nói hai thứ tiếng
Canada có hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp. 75% dân số nói tiếng Pháp sống ở Quebec, tỉnh nằm ở phía Đông Canada. Theo thống kê vào năm 1991, tiếng Pháp là tiếng mẹ đẻ của 82% dân số Quebec. Tuy nhiên còn có những cộng đồng nói tiếng Pháp rải rác khắp nước
Hiện nay, trên toàn thề giới có khoảng 800 triệu người nói tiếng Anh và 250 triệu người nói tiếng Pháp. Với hai ngôn ngữ chính thức ở Canada, sinh viên có nhiều thuận lợi học một hay cả hai ngôn ngữ qua các chương trình ESL (English as a Second Language) hay FSL (French as a Second Language) với các giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm.

10. Ngành giáo dục Canada có chi phí cạnh tranh
So sánh học phí và sinh hoạt phí giữa các nước đối với học sinh, sinh viên quốc tế trung bình cho một năm học ở bậc đại học (tính bằng đô la Canada) có chi phí rất hợp lý.

Canada:

Học phí: $8.246

Sinh hoạt phí: $10.577

Tổng chi phí: $18.481

Hoa Kỳ (Công)

Học phí: $16.372

Sinh hoạt phí: $13.753

Tổng chi phí: $30.125

Hoa Kỳ (Tư thục)     

Học phí: $28.687

Chi phí sinh hoạt: $14.764

Tổng chi phí: $43.451

Úc:

Học phí: $11.929

Sinh hoạt phí: $9.488

Tổng chi phí: $21.417

Pháp (công)

Học phí: thấp

Chi phí sinh hoạt: $14.874

Tổng chi phí: $15.472

Để có thêm thông tin chi tiết, mời quý vị vui lòng liên hệ tới:

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/viber/zalo: 098 678 1890

Email: duhocvip@gmail.com

Website: http://duhocvip.com/ hoặc https://mangduhoccanada.com/

Du học VIP – dẫn đầu về chất lượng dịch vụ tư vấn du học Canada

Chúng tôi làm việc vì quyền lợi của du học sinh Việt Nam và sự phát triển cộng đồng!

(Bài viết này thuộc bản quyền của Văn phòng Du học VIP®, nghiêm cấm sao chép nếu không có sự đồng ý của Du học VIP).

Các bài đã đăng