Du học thạc sỹ ở Canada: Các khóa học thạc sỹ và thời gian học

Hầu hết các khóa học thạc sỹ và Thạc sỹ ở Vương quốc Canada kéo dài 1-2 năm. Sinh viên có cơ hội ở lại làm việc tại Canada sau khi học xong và có cơ hội định cư vĩnh viễn ở Canada.

Trong khi bạn ở đây, bạn sẽ được sống trong môi trường tiếng Anh, ngôn ngữ quan trọng nhất dùng trong kinh doanh trên thế giới. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ là một phần của một cộng đồng quốc tế – bạn có thể tìm được các sinh viên đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau.

Bằng Thạc sỹ, PhD hoặc MBA từ trường đại học Canada sẽ chứng tỏ với các nhà tuyển dụng rằng bạn có khả năng suy nghĩ độc lập và tính kỷ luật. Họ sẽ biết rằng bạn có thể tự thực hiện và phân tích nghiên cứu của mình và sẽ có thể đóng góp thực sự cho công ty hoặc tổ chức của họ.

Các khóa học sau đại học tại Canada với nhu cầu của bạn

Số lượng phong phú các khóa học sau đại học tại Canada sẽ cho bạn thoải mái lựa chọn. Bạn có thể bắt đầu bằng khóa diploma sau đại học (PG Dip), sau đó chuyển sang khoá Thạc sỹ, hoặc bắt đầu bằng khóa MRes (thạc sĩ về nghiên cứu), sau đó có thể học tiếp lên khoá PhD (tiến sĩ).

Thời gian của khóa học sau đại học tại Canada

Khóa học sau đại học toàn thời gian tại Canada kéo dài từ 1-3 năm, tùy vào khóa học bạn chọn:

• Những khóa học một năm: Chứng chỉ/Bằng Diploma sau đại học, thạc sỹ kinh doanh, MBA
• Những khóa học hai năm: một số khoá thạc sỹ khoa học, kỹ thuật
• Những khóa học ba đến bốn năm: Tiến sỹ

Các khóa học sau đại học tại Canada

• Khóa học dự bị thạc sỹ

Khóa học dự bị thạc sỹ có thể kéo dài từ một học kỳ cho đến một năm học và bao gồm việc học lý thuyết, giới thiệu về văn hóa và dạy ngoại ngữ. Bạn có thể cần phải học khóa tiếng Anh hoặc học dự bị thạc sỹ  nếu như bằng cấp của bạn hoặc kỹ năng tiếng Anh của bạn chưa đáp ứng tiêu chuẩn yêu cầu cho bằng thạc sỹ. Nhiều khóa học sẽ bảo đảm bạn có thể tiếp tục học thạc sỹ tại một trường đại học nhất định.

• Chứng chỉ/Bằng diploma sau đại học (PG Cert/Dip)

Chứng chỉ và bằng diploma sau đại học là các khóa học sau đại học dựa trên giảng dạy kéo dài một năm và thường không đòi hỏi nghiên cứu. Các bằng cấp này thường được chấp nhận như những bằng cấp chuyên nghiệp, cho bạn khởi đầu tuyệt vời trong nghề nghiệp bạn lựa chọn.

• Khoá học thạc sỹ lên lớp (MA, MSc, LLM, Med, v.v…)

Các khóa học thạc sỹ dựa trên giảng dạy trên lớp thường kéo dài 1-2 năm.

• Thạc sỹ nghiên cứu (MRes, MPhil)

Đối với khóa học thạc sỹ nghiên cứu ở Canada, bạn thường không lên lớp nghe giảng; thay vào đó bạn sẽ dành cả năm để nghiên cứu. Điểm tổng kết cuối cùng của bạn sẽ được quyết định bởi chất lượng của luận văn.

• Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA)

MBA là một khóa học thạc sỹ kinh doanh dựa trên giảng dạy chuyên sâu, và sẽ thực sự cho bạn cơ hội phát triển trên cấp độ quản lý. Đó là bằng sau đại học được biết tới nhiều nhất và được ưa chuộng nhất. Học viên có thể cần thi GMAT theo yêu cầu của trường.

• Tiến sỹ (PhD)

PhD, còn được gọi là tiến sỹ, kéo dài từ 3-4 năm, trong thời gian đó bạn sẽ làm một đề tài nghiên cứu. Trong năm cuối, bạn sẽ phải nộp một bài luận văn khoảng 100.000 từ.

Để có thêm thông tin chi tiết, mời quý vị vui lòng liên hệ tới:

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/viber/zalo: 098 678 1890 

Email: duhocvip@gmail.com

Website: http://duhocvip.com/ hoặc https://mangduhoccanada.com/

Du học VIP – dẫn đầu về chất lượng dịch vụ tư vấn du học Canada

Chúng tôi làm việc vì quyền lợi của du học sinh Việt Nam và sự phát triển cộng đồng!

(Bài viết này thuộc bản quyền của Văn phòng Du học VIP®, nghiêm cấm sao chép nếu không có sự đồng ý của Du học VIP).

Các bài đã đăng