con-nguoi-canada

Những nét văn hóa đặc trưng thú vị của người Canada

Canada là một trong những điểm đến du lịch rất thu hút. Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tươi sáng, lãng mạn, quốc gia này còn có một nền văn hóa đa dạng, nhiều màu sắc và luôn luôn có các chính sách thúc đẩy, duy trì sự đa dạng văn hóa này.

Văn hóa giao tiếp người Canada

Người Canada thường xuyên sử dụng câu “xin lỗi” trong sinh hoạt đời thường, khi làm phiền ai đó và cả những lúc cần sự giúp đỡ. Đây được coi là một nét đặc trưng trong văn hóa giao tiếp của người dân nước này.

Người Canada rất lịch thiệp, nhẹ nhàng và cởi mở. Khi có thiện cảm với bạn, họ sẽ lập tức chuyển sang gọi bạn bằng tên chứ không dùng họ như cách giao tiếp thông thường. Vì vậy, bạn đừng cảm thấy ngạc nhiên hay khó chịu, điều này chỉ cho thấy rằng mối quan hệ giữa mọi người đang tốt đẹp và thân thiện hơn.

Văn hóa kinh doanh

Người Canada rất thẳng thắn và quyết đoán trong làm ăn kinh doanh. Thông thường, các đối tác chỉ dành một khoảng thời gian rất ngắn để trao đổi, mục đích là rút ngắn khoảng cách ban đầu, sau đó sẽ trực tiếp đi thẳng vào vấn đề. Vì thế, nếu hợp tác thương mại với người Canada, bạn không nên vòng vo mà hãy chủ động giới thiệu cũng như khẳng định những thế mạnh của mình ngay từ lần gặp đầu tiên.

Về cơ bản, người Canada rất coi trọng chất lượng dịch vụ, thích những sản phẩm đạt chất lượng cao, đồng thời thời gian cung ứng ngắn.

Sau mỗi cuộc đàm phán, bạn nên gửi email cám ơn về cuộc trao đổi. Đây là tác phong làm việc chuyên nghiệp được duy trì trong các hoạt động thương mại của người Canada.

Ngoài ra, cũng nên lưu ý, nếu cuộc trao đổi kết thúc vào tầm trưa, các đối tác có thể mời nhau cùng đi ăn. Tập tục ở đây là khách sẽ trả tiền típ ít nhất từ 10 – 15% tiền thanh toán trong hóa đơn.

Văn hóa nơi công cộng

Ở Canada, hút thuốc ở nơi công cộng, trong nhà hàng, văn phòng,… đều bị cấm. Những ai muốn hút thuốc phải ra bên ngoài, bất kể thời tiết lúc đó thế nào.

Bên cạnh đó, cũng có những quy định rất ngặt nghèo trong việc bán rượu và uống rượu. Vào bữa trưa, người Canada thường không dùng các đồ uống có cồn, bữa tối thì nhiều lắm cũng chỉ có một ly rượu vang.

Các bài đã đăng