Post Graduate programs – Lựa chọn sau đại học tại Canada

Chương trình Post Graduate là gì?

Là chương trình được thiết kế chỉ trong thời gian 8 tháng-1 năm, tương đương với 2-3 học kì, dành cho các sinh viên đã hoàn thành cao đẳng hoặc đại học, một số chương trình được thiết kế 2 năm với 4 kỳ học. Chương trình Post Graduate chú trọng tính thực hành và thực tiễn doanh nghiệp, tập trung đào tạo giúp sinh viên nâng cao kỹ năng và sẵn sàng làm việc trong môi trường quốc tế, do đó rất phù hợp với sinh viên Việt Nam tốt nghiệp đại học muốn nâng cao trình độ chuyên môn để sẵn sàng bước vào môi trường làm việc.

Một số thông tin chung về chương trình Post Graduate

Điều kiện theo học

– Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học

– Sinh viên có trình độ tiếng Anh: IELTS 6.0 – 6.5

Sau khi tốt nghiệp chương trình học sau đại học này, sinh viên có thể:

– Tiếp tục theo học lên Thạc sĩ

– Xin Post-Graduation Work Permit để được ở lại làm việc tại Canada

Chương trình Post Graduate thường bắt đầu vào kỳ học tháng 9 tại Canada. Tuy nhiên, tuỳ vào từng chuyên ngành khác nhau, chương trình tại các trường có thể được mở thêm vào tháng 1 hoặc tháng 5 hằng năm.

Các ngành phổ biến trong chương trình Post Graduate:

Quản trị kinh doanh, Khoa học xã hội, Kế toán, Khoa học máy tính, , Quản trị chăm sóc sức khỏe, giáo dục, quản lý mạng, công nghệ thông tin, quảng cáo, du lịch và khách sạn, thiết kế đồ họa, kỹ thuật cơ khí, năng lượng, đặc biệt là các ngành chế tạo, sửa chữa máy bay, báo chí, truyền thông, điều dưỡng, kĩ thuật & khoa học môi trường.

Lợi ích khi theo học chương trình Post Graduate

Trong quá trình học, một số trường Canada còn kết hợp chương trình Post Graduate với chương trình thực tập vừa làm vừa học (Co-op), nhằm giúp sinh viên có cơ hội được tham gia làm, hưởng lương ở các công ty, doanh nghiệp và thể hiện khả năng với nhà tuyển dụng. Phần lớn sinh viên tốt nghiệp đều tiếp tục làm việc cho đơn vị thực tập sau khi đã tốt nghiệp, kinh nghiệm làm việc đã đạt được giúp sinh viên tốt đủ điều kiện thường trú, đây là con đường ngắn nhất để làm việc và định cư tại Canada.

Sinh viên được cấp giấy phép làm việc sau tốt nghiệp, điều đặc biệt trong chính sách giáo dục của Canada là tất cả sinh viên nước ngoài, sau khi tốt nghiệp đều được cấp giấy phép làm việc từ 8 tháng đến 3 năm dựa theo thời gian của chương trình học.

Sinh viên có thể chọn học cao học trong chính lĩnh vực chuyên môn của mình, hoặc theo học một chương trình mới, (khá giống văn bằng 2 tại Việt Nam). Ví dụ: bạn có thể đã học luật ở bậc đại học, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang học kinh doanh, bạn có thể chuyển đổi từ truyền thông sang kế toán, hoặc từ kiến trúc sang thiết kế đồ họa. Mặc dù bạn có thể theo học bất kỳ lĩnh vực nào bạn thích ở cấp độ sau đại học, một số chương trình đặc biệt đòi hỏi sự liên quan trong các khóa học, vì vậy sinh viên nên đọc kỹ thông tin khóa học trước khi đăng kí.

Các chương trình sau đại học có khung thời gian rất linh hoạt: sinh viên có thể chọn lựa học toàn thời gian, bán thời gian, trực tuyến, học và nghiên cứu vào buổi sáng hoặc tối, học kỳ mùa hè… vô cùng đa dạng. Đồng thời, chi phí so với các chương trình khác thấp và yêu cầu nhập học của Post Graduate ít nghiêm ngặt hơn. Đối với sinh viên mới tốt nghiệp, nghiên cứu sau đại học mang lại lợi ích rất cao.

Để có thêm thông tin chi tiết về chương trình học sau đại học, mời quý vị vui lòng liên hệ tới:

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/viber/zalo: 098 678 1890 

Email: duhocvip@gmail.com hoặc info@duhocvip.com

Website: http://duhocvip.com/ hoặc https://mangduhoccanada.com/

Du học VIP – dẫn đầu về chất lượng dịch vụ tư vấn du học Canada

Chúng tôi làm việc vì quyền lợi của du học sinh Việt Nam và sự phát triển cộng đồng!

(Bài viết này thuộc bản quyền của Văn phòng Du học VIP®, nghiêm cấm sao chép nếu không có sự đồng ý của Du học VIP).

Các bài đã đăng