Quy trình xét học bổng du học Canada

Canada được biết đến là một trong những quốc gia đi đầu trên thế giới trong việc đầu tư hệ thống giáo dục. Đây cũng là quốc gia có nền giáo dục phát triển toàn diện và tân tiến nhất hiện nay. Với chính sách visa rộng mở, Canada hiện thu hút được hàng trăm ngàn du học sinh từ khắp các quốc gia trên thế giới. Không giống với các quốc gia khác như Anh, Úc, Mỹ …; Canada vẫn luôn duy trì mức học phí thấp hơn hẳn các quốc gia nói tiếng Anh khác. Do vậy, số lượng học bổng từ các trường cao đẳng, đại học Canada không nhiều

Công ty Du học VIP cung cấp cho các bạn quan tâm đến du học Canada thông tin về “Các bước xét tuyển học bổng Canada” để có được một lộ trình săn học bổng hoàn hảo.

Các bước xin học bổng du học Canada bạn cần biết

  •  Nghiên cứu học bổng càng sớm càng tốt. Đầu tiên, bạn có thể vào google gõ từ tìm kiếm “Canada scholarships for international students”. Hoặc xem trực tiếp trên website chính thức của trường mà bạn quan tâm. Bước này có lẽ là dễ dàng nhất. Nhưng để tìm được trang cung cấp thông tin học bổng uy tín đòi hỏi sự chọn lọc rất cao.
  •  Kiểm tra điều kiện cho mỗi học bổng. Một số học bổng chỉ dành cho sinh viên quốc tế đến từ một số quốc gia nhất định. Trong khi những học bổng khác có thể liên quan đến một khóa học, lĩnh vực nghiên cứu hoặc mức độ nghiên cứu cụ thể.
  • Chuẩn bị hồ sơ. Để giúp cho quá trình hoàn thiện hồ sơ trở nên dễ dàng nhất có thể, hãy đảm bảo rằng bạn có đầy đủ: Bản photo bảng điểm học tập, chứng chỉ IELTS/TOEFL, thư mời. Một bài luận thật thuyết phục. Đảm bảo bạn có được bản sao công chứng và bản dịch khi cần thiết.
  •  Tham gia các hoạt động ngoại khóa để CV của bạn trở nên đẹp hơn
  • Nộp hồ sơ càng nhiều càng tốt: Hãy nộp hồ sơ cho nhiều loại học bổng nhất mà bạn có thể trước khi bắt đầu việc học tập. Và hãy chắc chắn sẽ nộp hồ sơ lại trong những năm tới nếu như bạn chưa được chọn. Hoặc nếu như học bổng bạn nhận được không bao gồm toàn bộ thời gian học tập của bạn.

Các bước xét tuyển học bổng du học Canada

Bước đầu tiên của quá trình xin học bổng đó là bạn sẽ điền vào một mẫu đơn đăng ký. Bạn sẽ phải cung cấp tất cả các giấy tờ, hồ sơ được yêu cầu. Bạn nên đọc kỹ những yêu cầu về giấy tờ để có thể hoàn thành đầy đủ trước thời hạn . Bởi nếu bạn thiều bất kỳ giấy tờ gì sau hạn cuối của nộp hồ sơ, hồ sơ của bạn sẽ bị loại ngay lập tức. Một số thông tin mà bạn thường phải cung cấp đó là khóa học bạn đăng ký, học bạ cấp 3, điểm thi IELTS/TOEFL/SAT/ GMAT. Giấy tờ công chứng liên quan đến học tập, bằng cấp cũng như những chứng minh về gia đình và tình hình tài chính.

Mỗi trường đại học, cơ sở giáo dục thường có những chính sách khác nhau. Khi cung cấp học bổng cho sinh viên. Một số trường đại học cung cấp các học bổng hoặc chương trình hỗ trợ tài chính toàn phần từ học phí đến các sinh hoạt phí của sinh viên. Trong khi một số trường khác hỗ trợ sinh viên các khoản học phí và tài liệu học tập. Bạn nên tìm hiểu trên website hoặc gửi mail đến trung tâm tư vấn của trường mà bạn đăng ký để có những thông tin chính xác.

Mất bao lâu để hoàn tất một hồ sơ du học Canada?

Thông thường cho những hồ sơ xin visa du học, HS-SV sẽ được phía tiếp nhận hồ sơ (.IOM Canada / Sứ Quán Canada) hẹn 2-3 tháng có kết quả. Tuy nhiên trong những năm gần đây, qua nhiều cải cách, từ lúc bạn nộp hồ sơ vào (IOM Canada / Sứ Quán Canada). Nhìn chung thì khoảng 2 tháng là các bạn đã có câu trả lời. Thời gian xét hồ sơ nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào chất lượng. Và số lượng của các hồ sơ nộp vào.

Mời quý vị xem thêm Cách viết Essay xin học bổng Canada tại đây

Mời quý vị xem thêm Các chương trình học bổng Canada tại đây

Để biết thêm thông tin về Thủ tục nộp hồ sơ du học các trường Đại học, Cao đẳng tại Canada cũng như lộ trình xin học bổng Du học Canada, quý vị hãy liên hệ tới Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng đại diện tuyển sinh du học các nước tại Việt Nam.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890.

Email:  duhocvip@gmail.com.

Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC CANADA.

CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng