Trình tự gia hạn Study Permit cho sinh viên du học Canada

Giấy phép du học (Study Permit) có thời hạn khớp với thời gian học tập của bạn tại Canada và dựa trên thời hạn có giá trị của Hộ chiếu. Trong một vài trường hợp, bạn sẽ tiếp tục du học Canada hay có một vài lý do khiến việc học tập bị gián đoạn nên cần kéo dài, bạn cần xin gia hạn Study Permit để đảm bảo tính hợp pháp về sự hiện diện tại xứ sở lá phong. Vậy thủ tục gia hạn có khó khăn, trình tự giải quyết như nào? Bài viết dưới đây IMM sẽ chia sẻ và hướng dẫn du học sinh, mời bạn đọc tham khảo.

  1. Trình tự chi tiết gia hạn Study Permit online

Truy cập https://www.canada.ca/, lựa chọn ngôn ngữ phù hợp (English). Vào mục Immigration → Study → Extend your study permit. Để thao tác và nộp các giấy tờ liên quan bạn cần có Acccount, trả lời 15 – 20 câu hỏi bạn sẽ nhận được Your Document Check List. Tùy thuộc vào tình trạng hiện tại mà mỗi người cần nộp những giấy tờ thủ tục khác nhau, nhưng có một vài giấy tờ bắt buộc như:

+ IMM5709E (Application form)

+ Letter of Acceptance (Nếu bắt đầu vào học)/ Letter of Enrollment Proof (nếu đang học)

+ Passport (Còn hạn trong vòng 6 tháng trở lên)

+ Proof of Means of Financial Support

+ Digital Photo (cái này cần cho cả Extend Visa)

+ Một số người cần Proof of Medical Exam nhưng nếu trong vòng 2 năm trở lại đây không ở ngoài Canada mà đã có Medical Exam trước khi sang đây rồi thì lưu ý khi trả lời câu hỏi không thôi mất phí khám mấy trăm.

  1. Thủ tục tài chính

Không có quy định tối thiểu balance trong tài khoản nhưng theo kinh nghiệm, IMM khuyên trong tài khoản balance khoảng trên 10,000 CAD = số tiền để apply visa du học Canada theo chương trình CES cho an toàn + Tution Fre Receipt cho khóa học gần nhất. Đăng ký online, bạn cần in tất cả balance sheet/ ACCOUNT INQUIRY/ Banking Advantage Plan account summary của cả Credit Card/  Saving Account… trong vòng 4 tháng gần nhất, ra ngân hàng xin dấu đón Scan cùng Tution free Receipt cho vào 1 file PDF.

Một số thủ tục liên quan tới giấy tờ tài chính:

+ Bằng chứng về phương tiện hỗ trợ tài chính

+ Cư dân tạm thời: Nếu bạn đến Canada; bạn cần chứng minh rằng bạn có thể hỗ trợ bản thân và các thành viên trong gia đình, những người thân được bạn bảo lãnh. Càng có nhiều giấy tờ chứng minh càng tốt, nhận được sự tin tưởng và xét duyệt hồ sơ nhanh nhất.

+ Báo cáo ngân hàng của bạn trong 4 tháng qua

+ Bằng chứng về tài sản hoặc kinh doanh

+ Bằng chứng thanh toán học phí và phí lưu trữ

+ Báo cáo thuế, khai báo hoặc báo cáo

+ Bằng chứng về khoản vay sinh viên/ giáo dục từ một tổ chức tài chính

+ Thư từ người hoặc cơ quan cung cấp tiền cho bạn

+ Bằng chứng về tài trợ được trả từ bên trong Canada; nếu bạn có học bổng hoặc đang tham gia chương trình giáo dục do Canada tài trợ;

+ Bằng chứng của một tài khoản ngân hàng Canada trong tên của bạn nếu tiền đã được chuyển đến Canada

  1. Những lưu ý cần thiết khi xin gia hạn Study Permit du học Canada

Có 2 giấy tờ cần lưu ý và gia hạn khi học tập tại Canada đó là Study Permit và Visa, trong trường hợp cả 2 đều sắp hết hạn thì hãy ưu tiên theo thứ tự. Extend Study Permit trước, nếu chưa cần đi đâu ra khỏi Canada gấp thì đợi Giấy phép du học được gia hạn thành công rồi gia hạn Visa sau. Bởi Study Permit chứng minh tình trạng hợp pháp của bạn ở Canada, còn visa sẽ giúp bạn thông qua hải quản để xuất nhập cảnh, nên hết hạn có thể apply sau.

 

Lựa chọn ngân hàng đóng phí hồ sơ chính là tài khoản ngân hàng để bạn tạo Online Account: 150$. Lưu ý, khi du học Canada hãy luôn đảm bảo Study Permit còn hạn và nếu một vài trường hợp cần gia hạn hãy lường trước tình huống để xin gia hạn trước 3 tháng hay sớm nhất có thể. Dù sớm nhưng như vậy sẽ an toàn và đảm bảo hiệu quả apply hơn, phòng trường hợp nhiều thủ tục liên quan gặp vấn đề.

Sau khi nộp 3 – 4 ngày, bạn sẽ nhận được thư báo hồ sơ đang processing và nếu 1 tuần  sau nhận được thông báo approved thì chúc mừng bạn đã gia hạn Study Permit thành công.

Trên đây là những kiến thức về quy trình gia hạn Study Permit du học Canada thành công mà Du học VIP đã đúc kết, hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích cho những ai đang cần tìm hiểu.

Để được tư vấn mời quý vị liên hệ tới

Công ty Tư vấn Du học VIP

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890.

Email: duhocvip@gmail.com & info@duhocvip.com

Các bài đã đăng