learn-english-in-canada

Vì sao nên bắt đầu chương trình học tại Canada từ tiếng Anh đầu vào?

Vì sao nên bắt đầu chương trình học tại Canada từ tiếng Anh đầu vào? Du học luôn là niềm mơ ước của nhiều sinh viên Việt Nam, nhưng không phải ai cũng có thể thành công trong quá trình du học vì nhiều nguyên nhân. Vì thế, để có một sự khởi đầu trọn vẹn khi du học, tham gia một chương trình tiếng Anh đầu vào gần như là điều kiện bắt buộc với nhiều sinh viên VN.

NÉT ĐẶC TRƯNG CỦA TIẾNG ANH CANADA

Ngôn ngữ Canada thật sự là một dạng riêng biệt của của tiếng Anh với những điểm đặc trưng rất khó nhận biết về phát âm và từ vựng. Tiếng Anh Canada là sự pha trộn giữa tiếng bản xứ, với tiếng Pháp vào năm 1600 bởi những người di cư và tiếng Anh của người Anh vào năm 1763 sau cuộc chiến tranh với người Pháp.

Phần lớn mọi người đều cho rằng tiếng Anh của người Canada gần với tiếng Anh của người Anh hơn là Mỹ. Mặc dù quốc gia Canada và Mỹ nằm cạnh biên giới của nhau và người di cư từ Mỹ sang Canada cũng khá nhiều. Một số vùng ở Canada còn sử dụng tiếng Pháp như là ngôn ngữ chính, ví dụ như Québec (82% nói tiếng Pháp), Ontario, New Brunswick (35% nói tiếng Pháp), Nova Scotia (18% người gốc Pháp).

TIẾNG ANH – VẤN ĐỀ CỦA PHẦN LỚN SINH VIÊN VIỆT NAM!

Có rất nhiều SV mới ra trường rất giỏi, có năng lực nhưng họ lại không thể tiếp cận được với các chương trình đào tạo của các doanh nghiệp vì họ không thể giao tiếp bằng tiếng Anh, đó là một hạn chế của SV VN. “Phải công nhận một điều rằng: SV VN có khả năng viết và hiểu tiếng Anh rất tốt, nhưng lại không thể nói được” – như lời nhận xét của thầy Từ Việt Hùng – giảng viên dạy tiếng Anh Khoa Công nghệ Thông tin – Trường ĐH Dân lập Hồng Bàng.

Đó là những nhận định chung về sinh viên Việt Nam, vậy còn khi du học, nếu bạn vẫn giữ nhưng tư tưởng cố hữu như thế thì việc học của bạn sẽ không bao giờ thành công được cả.

Vì thế để tránh sự bỡ ngỡ cho sinh viên khi bắt đầu chương trình học tại Canada, sinh viên nên tham gia một khóa học tiếng Anh ít nhất 3 tháng trước khi vào chương trình chính vì 2 lý do:

1. Tiếng Anh của người Canada không giống với tiếng Anh của Mỹ hoặc của người Anh mà chúng ta vẫn thường được dạy ở Việt Nam.

2. Môi trường học tập tại Canada rất khác biệt so với Việt Nam, để tránh sự bỡ ngỡ và không bắt kịp do trình độ ngôn ngữ, tham gia một khóa học tiếng Anh đầu vào sẽ giúp các bạn dễ dàng bắt kịp chương trình chính.

ILAC TỰ HÀO LÀ TRƯỜNG ĐẠT NHIỀU GIẢI THƯỞNG CÓ GIÁ TRỊ ĐÁNH GIÁ VỀ CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG

Học viện ILAC là một trong những học viện Anh ngữ lâu đời tại Canada & được đánh giá cao tại khu vực Bắc Mỹ. Trường có chi nhánh đào tạo tại trung tâm 2 thành phố lớn nhất Canada, Vancouver & Toronto, nổi tiếng về kinh tế & du lịch với giao thông thuận lợi. 2 thành phố này cũng được Thế giới công nhận là một trong những nơi tốt nhất cho việc sinh sống & học tập nên thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế & bản xứ lựa chọn làm “điểm đến cho học tập”.

ILAC là học viện năng động, được công nhận và đánh giá cao bởi nhiều hiệp hội Giáo dục. Chương trình đào tạo của ILAC được công nhận bởi 40 trường Đại học và Cao đẳng ở Canada.

 • Năm 2005 đạt giải Best Language School do Voted BEST Language School in Toronto bình chọn
 • Đạt liên tiếp 5 năm liền 2007, 2008, 2009, 2010, 2011 giải LTM Star English Language School of North America do Language Travel Magazine Start Awards bình chọn
 • 5 năm liền liên tiếp 2007, 2008, 2009, 2010, 2011 đạt giải Top University Pathway Program do Top Choice Awards, Mark of Excellence bình chọn
 • Năm 2010 trường đoạt giải 50 Best Managed Companies Program do Deloitte, CIBC, National Post, Queen’s school of Business bình chọn
 • Năm 2010 đạt giải No.1 in Canada do Japan Best School Award, Ryugaku Journal bình chọn
 • Năm 2011 được giải thưởng Toronto Best School do Wiil Ryugaku Center bình chọn

SV học tại ILAC luôn hài lòng về chất lượng đào tạo cũng như các dịch vụ hỗ trợ dành cho SV. Tại ILAC, SV có cơ hội giao lưu, học tập với các SV từ hơn 70 quốc gia khác nhau trên thế giới. Sĩ số lớp học nhỏ, trung bình từ 10-12 sinh viên mỗi lớp.

Trường cung cấp đầy đủ các dịch vụ & tiện ích hỗ trợ cho SV từ: thiết bị học tập, dịch vụ nhà ở & đưa đón sân bay, hỗ trợ học tập, tư vấn các thủ tục chuyển trường hoặc chọn trường phù hợp với nhu cầu, giới thiệu việc làm, các thủ tục liên quan đến thị thực, di trú, … SV luôn nhận được những dịch vụ & hỗ trợ nhiệt tình nhất với mức học phí khá hợp lý so với các trường khác.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 • Tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh học thuật
 • Chương trình PTTH Canada: HS được nhận bằng PTTH Canada cũng như cải thiện kết quả học tập để đáo ứng đầu vào bất kỳ Cao đẳng, ĐH tại Canada
 • Chương trình chuyển tiếp Cao đẳng, ĐH & Thạc sỹ: trang bị cho SV các kỹ năng học thuật cần thiết cũng như trình độ tiếng Anh học thuật. Chương trình của ILAC được chấp nhận trực tiếp vào 40 trường đối tác như: Algonquin College, Brock University, Centennial College, Humber College, The University of Winnipeg, University of Manitoba, Fairleigh Dickinson University, Thompson Rivers University, Trent University, University of Regina, University of Windsor, … SV được cấp thư chấp nhận có điều kiện (không ràng buộc) từ trường mà mình chọn (để hỗ trợ visa du học dài hạn)
 • Chương trình Học & Làm việc được trả lương: SV sẽ được cải thiện khả năng Anh ngữ & được phép đi làm để phát triển tiếng Anh kết hợp với tích lũy kinh nghiệm bổ ích phù hợp với khả năng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Nhà hàng, Khách sạn, Hành chính, Kỹ thuật, Truyền thông, …
 • Chứng chỉ Quốc tế Giảng dạy tiếng Anh (TESOL)

Hãy bắt đầu khám phá ngay những chương trình du học tuyệt vời tại Canada từ Học viện Anh ngữ ILAC, liên hệ với Eduviet Global để có thể cập nhật những thông tin mới nhất, giúp bạn lựa chọn được chương trình học ưng ý nhất!

Để có thêm thông tin chi tiết về Học viện Anh ngữ ILAC, mời quý vị vui lòng liên hệ tới:

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18, đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/viber/zalo: 098 678 1890 Phone:  024- 3783 5869. Fax: 024-3783 5867

Email: duhocvip@gmail.com hoặc info@duhocvip.com

Website: http://duhocvip.com/ hoặc https://mangduhoccanada.com/

Du học VIP – dẫn đầu về chất lượng dịch vụ tư vấn du học Canada

Chúng tôi làm việc vì quyền lợi của du học sinh Việt Nam và sự phát triển cộng đồng!

(Bài viết này thuộc bản quyền của Văn phòng Du học VIP®, nghiêm cấm sao chép nếu không có sự đồng ý của Du học VIP).

Các bài đã đăng