viec-lam-them-o-quebec

Việc làm thêm ở bang Quebec, Canada

Du học tại Quebec, Canada ngoài việc được học tập và tận hưởng những điều kiện tốt nhất từ nền giáo dục đẳng cấp của quốc gia này, du học sinh còn được phép đi làm thêm, để có thêm thu nhập trang trải một phần chi phí học tập cũng như sinh hoạt. Vậy sinh viên du học tại đây có thể làm được những công việc gì? Hãy cùng Du học VIP tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tại Quebec nói riêng và Canada nói chung, sinh viên được làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong thời gian theo học bình thường. Và làm việc toàn thời gian trong thời gian nghỉ lễ, chẳng hạn như các  kỳ nghỉ mùa đông và mùa hè hoặc nghỉ xuân.Dưới đây là những hình thức làm việc hợp pháp cho du học sinh tại bang Quebec, Canada:

  1. Làm thêm trong trường

Bạn có thể làm việc ngay tại trường nơi bạn đang học. Với điều kiện, nếu là trường tư thục thì phải là những trường được thành lập và hoạt động theo điều lệ của Chính phủ hoặc các trường tu thục do Chính quyền địa phương thành lập. Bạn có thể làm việc trong khuôn viên trường như làm trợ giảng, làm việc tại thư viện hoặc các cơ sở liên kết với nơi mình đang học.

  1. Làm thêm ngoài trường

Là một trong những thành phố lớn ở Canada, tại Quebec có khá nhiều việc làm thêm dành cho các bạn sinh viên lựa chọn như: nhân viên chạy bàn, phục vụ tại quán cafe, nhà hàng, nhân viên làm đẹp – làm Nail, trang điểm, thu ngân tại các nhà hàng, siêu thị với mức lương từ 10 – 13 CAD/giờ.

  1. Làm việc theo diện Co-op

Co-op là hình thức vừa học vừa làm tại Canada, các trường sẽ kết hợp với các công ty để du học sinh tới thực tập được tính như tín chỉ trong môn học. Thông thường, Co-op sẽ được sắp xếp xen kẽ với các học kỳ và kéo dài 4 tháng.

Sinh viên muốn tham gia chương trình Co-op phải có work permit và study permit. Công việc dự định bạn sẽ làm phải nằm tỏng chương trình học tập và được cung cấp bởi một tổ chức giáo dục được chỉ định, có thư xác nhận của người đại diện.

Mời Quý vị xem thêm thông tin về:

Học Tiếng Anh ở Quebec tại đây.

Du học nghề ở Quebec tại đây.

Du học Đại học, Thạc sĩ ở Quebec tại đây

Khí hậu ở Quebec tại đây.

Chi phí sinh hoạt ở Quebec tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học ở Quebec, Quý vị vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email: duhocvip@gmail.com. Website: http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC CANADA. CHÚNG TÔI LÀM

VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng